KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tôi làm cò đất – Phần 3: Ám ảnh ‘chốt thương vụ’ nhà bạc tỷ

Rate this post

Tôi đi làm cò đất - Phần 3: Ám ảnh khi đóng nhà tiền tỷ - Ảnh 1.

“Câu tục ngữ” nửa đùa, nửa thực làm cho những ai thế hệ vào nghề môi giới bất động sản phải mang ít tiền cũng phải “nín thở chờ thời” – Ảnh: DIỆU KI.

Trong lúc, tôi cũng bước vào nhị nỗi sợ hãi to nhất của một viên chức kinh doanh bất động sản thế hệ vào nghề.

Khó nghe … nguyền rủa

Làm môi giới bất động sản, siêu thị chúng tôi phải gọi điện cho hàng chục chủ nhà mỗi ngày, nên nỗi sợ hãi trước tiên của siêu thị chúng tôi là bị chủ nhà mắng vì làm phiền người khác. Nhiều người thế hệ vào doanh nghiệp, kể cả quản lý cũ của tôi, mỗi lần gọi điện đều chạy ra cầu thang trước văn phòng để… giúp nước, và tôi cũng ko ngoại lệ.

Hàng trăm chủ nhà trọ nhưng tôi gọi điện, trong đó mang khá nhiều chủ nhà vừa nghe trình làng là môi giới đã tắt máy. mang người nghiêm túc hơn nữa thì nói: “Mấy chú cò siêu thị chúng tôi kêu ko dễ chịu quá, lúc mang khách ưa chuộng thì gọi nhưng ko hỏi thì gọi”.

Vì vậy, siêu thị chúng tôi ko được đặt câu hỏi liệu ngôi nhà đã được bán hay đã được bán. “Cuộc gọi phải thể hiện rằng người chơi mang lại giá trị cho bọn họ bởi phương pháp tạo ra những vị khách ảo, chẳng hạn như nói” Tôi vừa đưa một vị khách tới xem vị trí của ngôi nhà, bọn họ thích và muốn gặp người chơi “hoặc” Tôi vừa đưa một ngày mai khách quay lại nhé, mai mình đưa qua gặp những người chơi ”rồi khai thác thông tin để bọn họ giữ liên lạc với mình mặc dù mình thực sự ko tồn tại khách, và để ko bị… bị nguyền rủa.

Anh người chơi đồng nghiệp Tấn Vinh cũng nhắc tôi gửi kèm nhị câu hỏi với chủ nhà là còn căn nào để bán hay ko để tôi chào quý khách hàng tương trợ, muốn tậu để đầu tư vì bên mình đang mang một số trong những sản phẩm tốt. .

Theo anh Phạm Văn quang đãng (đã đổi tên) – một trong những người bán hàng cao nhất của doanh nghiệp, anh luôn luôn nói với chủ nhà rằng anh mang khá nhiều khách ưa chuộng tới khu vực đó. Ngoài ra, người chơi phải thể hiện sự đồng cảm, ví dụ “Tôi thấy căn nhà này xinh, nhưng tôi thiếu hiểu biết vì sao người chơi lại bán nó”.

Đã rao bán nhưng ko biết chiếc nào

Và nỗi sợ thứ nhị của siêu thị chúng tôi là đăng tin nhái nhưng quý khách hàng ưa chuộng, thế hệ vào doanh nghiệp, đồng nghiệp và trưởng phòng đều bảo tôi đăng tin nhái tức là nhà nhà trọn vẹn ko tồn tại thực hoặc mang thông tin sai sự thực. “Nhưng chớ ảo quá, lấy những lỗi phong thủy mình đăng bán rẻ hơn thị trường 10-15% nhưng mang khách, khách hỏi thì bảo rẻ như vậy.

Nếu đăng quá nhái, quý khách hàng vẫn gọi điện minh chứng thiếu hiểu biết thị trường, còn căn hộ thực thì người ta đã tậu từ lâu. 99% môi giới sẽ ko bán được nếu ko gặp được khách nên tin ảo chủ yếu là để “câu” khách, biết yêu cầu của người tậu là gì và giữ liên lạc để chăm sóc bọn họ ”, trưởng phòng Trần Ngọc Tuấn cho biết thêm thông tin.

Một điều nữa, lúc khách gọi điện hỏi thì luôn luôn nói nhà vẫn rao bán dù ko tồn tại thực hoặc đã bán. Tôi ko dám mạo hiểm đăng bài ảo, nhưng tôi lo tới lúc quý khách hàng gọi tới thì căn nhà đã vào tay chủ thế hệ nhưng tôi ko hề hay biết.

“quý khách hàng muốn đi xem nhà thì vẫn phải tự tín ra phía bên ngoài, hồ hết quý khách hàng tậu căn trước tiên sẽ ko đi xem, vì bọn họ muốn xem mang căn khác tốt hơn để so sánh.

Tôi chỉ vào khu đó tìm một căn hộ mang ngoại hình tương tự như bài đã đăng, rồi … chê nhà đủ thứ pháp lý, tranh chấp, xây vượt, lỗi phong thủy nên ko cho những người ta tậu. . Sau đó đưa vào những căn hộ muốn bán ”, trưởng phòng Tuấn cho biết thêm thông tin.

Tôi đi làm cò đất - Phần 3: Ám ảnh khi đóng nhà tiền tỷ - Ảnh 2.

Môi giới nhà đất đưa khách đi xem đất ở huyện Củ Chi (TP.HCM) vào thời khắc đất nền khu vực này đang sốt – Ảnh: HN

30 chưa phải là tết

Sau lúc làm việc được sắp một tháng, tôi đã sở hữu quý khách hàng trước tiên. Tôi tên Tâm là chủ một thẩm mỹ viện muốn tậu một căn nhà hẻm bên trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 với giá 35 tỷ nhưng tôi đã rao trước đó. Dù vậy, lúc gọi điện cho chủ nhà thì người này cho biết thêm thông tin đã nhận được cọc của một quý khách hàng khác và sẵn sàng bẻ cọc nếu quý khách hàng của tôi đồng ý tậu với giá 37 tỷ đồng.

Anh Tâm cho biết thêm thông tin rất thích căn hộ nhưng ko đủ tiền nên tôi gửi thêm nhiều sản phẩm khác tương tự hoặc sắp với yêu cầu của anh. Tôi nỗ lực chăm sóc khách khôn xiết, ngày nào thì cũng gửi thông tin và hình ảnh hàng loạt căn nhà cho anh tìm lựa, rồi hồi hộp chờ ngày dẫn được khách.

Trong số những sản phẩm tôi gửi, nhiều căn bị chê xấu, đắt tiền, hẻm nhỏ, xa mặt tiền, ko sầm uất …, chỉ một số trong những ít được anh vừa lòng. Dù vậy, trước đó, tôi quá náo nức gửi sản phẩm cho khách nhưng ko kiểm tra lại nên lúc khách mang yêu cầu xem, tôi gọi điện cho chủ nhà thì thế hệ biết căn hộ đã bán từ lâu, mang người đổi ý. ko bán, chuyển sang cho thuê. , người ta hét giá bên trên trời.

sắp nhị tháng “chăm sóc” vị khách này, tôi đã gửi hơn 50 căn nhà, hứa hẹn đủ mẫu nhưng anh ta vẫn nhất quyết ko gặp nhưng đòi tự mình đi xem, thích căn nào thì hứa hẹn. tôi để xem bên phía trong.

Rốt cuộc, mang một căn nhà ở quận 10 nhưng anh Tâm “chấm” lúc nhìn bên phía ngoài, căn này được rao bán với giá 33 tỷ đồng (chốt 32,7 tỷ nếu tính sổ nhanh chóng). Tôi nóng lòng chờ ngày đưa anh đi xem nội ngoại, nhưng đúng là … 30 chưa phải là Tết.

Vừa gặp “cò non” đang ráo riết truy lùng như mình, anh Tâm tỉnh queo tạt gáo nước lạnh vì chỉ nhìn nhà để tính chứ chưa tậu ngay lúc này được. “Tôi mang một lô đất to ở Bình Chánh (khu vực giáp ranh Long An), tậu cách đây đã lâu, nay tăng giá nên đang rao bán.

Chờ anh bán rồi vay nhà băng tậu nhà ở Sài Gòn. Tôi nghĩ nếu mang khách muốn tậu đất của tôi thì hãy đưa bọn họ tới với tôi ”, ông Tâm phân trần.

Trong lúc đó, căn hộ nhưng anh tìm đã được chủ nhà thông tin trước và hứa sẽ đưa khách tới xem. Mấy ngày nay ko thấy tôi tới, ko biết mang thực hay ko nhưng chủ quán gọi điện hay mang khách sẵn sàng xuống tiền cọc. “Đang mang khách nên tôi tới ngay và phải trả cao hơn khách kia 100 triệu đồng (tức 32,8 tỷ đồng – PV) thế hệ nhận cọc với tôi”, chủ quán tên Khánh cho biết thêm thông tin.

lúc đó, cứ năm ba bữa lại hỏi quý khách hàng mang bán được đất ko, anh Ngọc Tuấn nói rằng chớ ăn năn, làm như vậy bọn họ sẽ ko dễ chịu. “Tâm lý ăn năn nhưng lời nói của tôi thì ko, thậm chí còn ép khách sử dụng mỹ thuật, ngôn từ để bọn họ ko biết. Hãy để quý khách hàng thấy rằng người chơi chăm sóc bọn họ bởi cả sự thực tâm chứ ko phải vì tiền môi giới.

Tôi thông cảm rằng tôi đang đoạt được bọn họ. rất mang thể bọn họ chưa bán căn này nhưng kiên cố sẽ bán căn khác cho khách này, và rất mang thể bọn họ sẽ trình làng tôi cho những người khác mang yêu cầu tậu ”, anh Tuấn san sớt cách.

Nếu tính những người tậu nhà, ngoài anh Tâm, tôi còn tồn tại một quý khách hàng khác là anh Huệ (quê Hà Tĩnh). Tôi quen anh trong một lần xem đồng nghiệp cùng doanh nghiệp ký hợp đồng cho thuê căn nhà của anh ở quận 3.

Hôm sau, anh Huệ hứa hẹn gặp tôi ở một quán cà phê. Anh ta cho biết thêm thông tin đang mang yêu cầu tậu một căn nhà mặt tiền đường Lê Văn Sỹ (quận nào thì cũng rất được) với giá … 10 tỷ đồng trở xuống.

“làm những gì mang nhà mặt đường này chưng ạ, trong hẻm còn khó. Bên em chỉ mang căn nhà mặt tiền ở đây giá 15 tỷ đồng thôi, ko tồn tại căn nào rẻ hơn”, tôi giảng giải nhưng anh ta vẫn từ chối.

Kết thúc buổi làm việc, anh Huệ bảo lúc về tới nhà sẽ dẫn đi xem nhà và dặn ko được báo cho doanh nghiệp biết nếu bán được. “Tôi làm như vậy để Cả nhà được hưởng hoả hồng cao, ko cần ăn chia với doanh nghiệp”.

Sau nhị tháng tham dự môi giới nhà phố, dù đã nỗ lực gửi nhiều sản phẩm cho cả người tậu và người thuê nhưng tôi vẫn chưa chốt được giao tế nào. Người quản lý và những “cò mang thâm niên” trấn an tôi: “Tiền thưởng vẫn đang chờ người chơi”.

Rất nhiều kỹ năng

Là một viên chức kinh doanh bất động sản, tôi đã học được qua vô số kỹ năng đằng sau những đợt chốt sale thành công như hỏi giá để thu phí sai, tức là đưa ra và chốt cao hơn giá chủ nhà đưa ra. Rồi lúc nhị bên khớp giá cũng phải thương lượng, gây cản trở khách một tí để ko nghi mình bị lỗ giá.

Hãy nhờ ai đó trong doanh nghiệp đóng nhái quý khách hàng và chê vòng eo của người chơi để chủ nhà đồng ý tránh giá. Đó là những chiêu trò ép chủ nhà đồng ý tránh giá bán hoặc quý khách hàng tăng giá tậu. “Nếu bên nào cứng quá thì phải kéo bên kia, thấy bên nào yếu thì“ xoá sổ ”bên đó”, anh Minh, một môi giới mang thâm niên cho biết thêm thông tin.

Gặp thời “sốt nóng”, mang hôm môi giới rao bán được vài căn nhà, mảnh đất, ký hợp đồng. Hết thời “lạnh gáy”, đỏ mắt ko kiếm được khách và đành… giở trò.

Lần sau: Chân gỗ, đạp, phá giàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *