KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

3 quy tắc giáo dục trẻ yêu thương Cả nhà em của tớ

Rate this post

lúc với 2, 3 đứa trẻ trở lên ở nhà, chắc hẳn chúng ta đã quen với việc một đứa khóc, đứa kia nói với bố mẹ, bố mẹ phải hét lên như “vì sao lại tiến công con!”. người chơi với bao giờ thắc mắc vì sao những đứa trẻ to hơn thường trêu chọc những đứa em của chúng, thậm chí tiến công, véo hoặc cắn chúng lúc người chơi ko ở ko kể.

vì sao trẻ con hay cãi nhau?

san sẻ về vấn đề này, chuyên gia – chưng sĩ Anh Nguyễn, member cao cấp Hiệp hội y khoa Dinh dưỡng và Lối sống nước anh (BANT) cho biết thêm:

Tranh luận hoặc tiến công nhau trong số những đứa trẻ trong gia đình là một trong những phần kết quả của quy trình tiến hóa. Nó được lưu trữ trong não của mỗi đứa trẻ lúc thế hệ sinh vì vì suy cho cùng chúng ta là một nhánh tiến hóa của động vật bậc cao. song, ko giống như động vật, xã hội loài người mở đầu phân tầng thâm thúy những mối quan hệ và tình yêu. Điều này đã khiến cho cho một trong những phần của tự nhiên “ngủ yên”. thời đoạn nhỏ là thời đoạn quan yếu, vì phiên bản tính hoang dại của “tiểu cọp” còn thể hiện, rất nhạy cảm với môi trường thiên nhiên nuôi dưỡng thời đoạn này đi tới một trong 2 quyết định “ngủ yên”. hoặc “thức dậy”.

Điều thú vị là chính cách giáo dục trong gia đình (từ bố và mẹ) sẽ quyết định “tiểu cọp ngủ quên” mãi yêu.

3 quy tắc giáo dục trẻ yêu thương anh chị em - Ảnh 1.

RẤT NHIỀU CHÚNG TA TỰ ĐỘNG DẠY SAI: tạo ra sự ko giống nhau Ở TRẺ EM!

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều mang trong mình một chú cọp nhỏ được gọi là “ích kỷ”. Điều này chỉ để chúng ta đảm bảo rằng chúng ta với tình yêu và sự ưa chuộng để phát triển. những bởi cớ khoa học đồng ý rằng phản ứng của phụ vương mẹ trong gia đình là rất quan yếu và quyết định xem “chú cọp con” này thức dậy hay đi ngủ.

Mặc dù mỗi đứa trẻ chúng ta đều yêu thương như nhau, nhưng nhiều lúc cách dạy dỗ và cư xử của bạn lại tạo ra sự chia rẽ giữa chúng. khác lạ nó thường xuất phát từ những điều cơ phiên bản của cuộc sống thường ngày như ngủ, chơi, ăn, yêu.

bên dưới đây là một vài ví dụ về hành động “chia rẽ”:

một. Ăn: người chơi nói theo cách khác những câu tương tự như: “Tin ăn đi chớ khóc. Na ăn dở quá”.

2. Ngủ: “Ngủ đi con, lăn lộn để mẹ ngủ tiếp”.

Người mẹ đã vô tình sử dụng đứa em trai như một dòng cớ để bắt đứa con to hơn ngủ. Vô tình đặt thuận tiện của đứa trẻ này làm tổn hại tới thuận tiện của đứa trẻ khác.

3. Chơi: Bà vỗ trẻ “nhỏ nhắn ngoan!” và hét vào mặt đứa to hơn, “Đưa tôi con gấu!” mặc dù tới lượt Na chơi.

4. Tình yêu: Những trò đùa tưởng tuồng như vô hại nhưng lại gây chia rẽ tình yêu to. Ví dụ như “Con ngoan ngoãn, mẹ thương con hơn chị Na”. Hay những bà thường đùa “Mẹ mày đâu? Rồi bà bỏ mày, về với bà này!”.

3 quy tắc giáo dục trẻ yêu thương anh chị em - Ảnh 2.

Những câu chuyện cười bên trên đây ko hề hung bạo ý một chút nào, nhưng trái tim của đứa trẻ nghĩ nhiều ko ngừng lại ở đó chúng ta nghĩ. Một lần về việt phái mạnh phái mạnh chơi, mẹ tôi đưa cho tôi một quả mít chưa chín và dặn tôi phải phơi ngoài nắng cho chín thời gian nhanh. Tôi ko biết đứa cháu nhỏ của tôi hoàn toàn với thể nghe được câu chuyện ở đâu. Thế là đứa cháu gái nhỏ 5 tuổi buổi trưa siêng năng vận chuyển quả mít theo tia nắng chiếu xuống sân. Trẻ em đang trong độ tuổi học hỏi và hiểu biết, nó hiểu nhiều chiều hơn sự hiểu biết của bạn. chu đáo đưa ra những so sánh, điều kiện vụ lợi, bên nặng, bên khinh,… tới lúc nhận ra hậu quả thì với nhẽ đã quá muộn.

DẠY YÊU THƯƠNG VÀ HỢP TÁC!

Tiến sĩ Feinberg, Đại học Penn State, Mỹ từng cho rằng, cách tránh xung đột giữa những chú cọp nhỏ là dạy chúng hợp tác lúc chơi, giải quyết vấn đề, điều quan yếu là giải quyết xung đột một cách công bình. đồng đẳng và lắng tai trẻ, cho trẻ đánh giá sai – đúng của trẻ khác.

lúc chơi cùng nhau hoặc vì một kết quả chung, những chú cọp con sẽ tự biến mất, nhường chỗ cho ý thức hợp tác và đương đầu với thử thách. Ví dụ, 2 trẻ hoàn toàn với thể chơi một trò chơi với luật chơi, phạt – thưởng công bình ko cần biết ai to hay nhỏ.

Xếp những câu đố lại với nhau là một hoạt động hoàn toàn với thể được khuyến khích đối với trẻ 3-6 tuổi. Trẻ em cần phải đồng ý để đưa vào vị trí. Để dạy chúng kiên định, hãy để chúng tranh luận lập trường của tớ nhưng mà dường như ko tồn tại sự can thiệp của người chơi. Nếu người chơi ko đồng ý, hãy yêu cầu từng trẻ tự nhận ra lỗi của tớ. lúc một người nhận ra nó sai, hãy tự cởi nó ra và đưa nó cho những người khác.

3 quy tắc giáo dục trẻ yêu thương anh chị em - Ảnh 3.

lúc tôi gặp vấn đề về ăn uống và ngủ nghỉ như ví dụ bên trên, trẻ to thường làm ồn lúc trẻ nhỏ ngủ, đó là tình huống tôi gặp phải. phụ vương mẹ nên:

Quy tắc một. Đưa đứa to ra khỏi chỗ đứa nhỏ ngủ vì giường là để ngủ chứ ko phải để chơi. Lý do người chơi đưa ra phải là sự thực, ko vụ lợi cho ai.

Quy tắc 2. Hãy cho con người chơi biết rằng đây là giờ đi ngủ, rằng con người chơi và phụ vương mẹ người chơi cần phải ngủ, và con người chơi cũng phải ngủ để ngày mai với sức khỏe tới trường.

Quy tắc 3. Hãy thực hiện quy tắc ngủ trong gia đình – tạo quy tắc ngủ càng sớm càng tốt lúc trẻ tròn một tuổi để trẻ hiểu rằng ngày là để chơi, tối là để ngủ.

Cách chúng ta đưa ra lý do chính đáng cho trẻ và né tránh nhận “thuận tiện” hoặc “đe dọa” là cách tiếp cận nên thực hiện vì trẻ biết cách tự tiến công giá điều đó và sẽ tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *