KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tôi mang nên rời thành phố về quê lập nghiệp?

Rate this post

>> phái xinh thạc sĩ rời TP.HCM về quê nuôi gà đen nhặt trứng mỏi tay

ko khó để bắt gặp những câu chuyện “bỏ phố về quê” bên trên những phương tiện truyền thông, vì đây là xu thế được rất nhiều lao động trẻ sắm lựa sau thời kì sống ở những thành phố to. Câu chuyện thành công và thất bại của trào lưu này cũng rất được buôn dưa lê sôi nổi.

Khó ở tất cả những mặt

Cách đây 4 năm, anh Nguyễn Hoàng Hiệp (28 tuổi; TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) quyết định bỏ nghề lập trình viên với mức lương 20 triệu đồng để về quê lập nghiệp. Quyết định của Hiệp khiến cho cho nhiều đồng nghiệp, bè game thủ và người thân bất thần. “Nhiều người nói về quê sống dễ chịu, từ bỏ những thời cơ tốt ở thành phố, nhưng tôi ko nghĩ vậy, vì về quê cực hơn nhiều với công việc lập trình ở thành phố” – Hiệp tâm sự.

Hiệp cho biết thêm, với mức thu nhập khoảng 20 triệu đồng / tháng, rất khó để anh dành dụm tậu nhà, lập gia đình. Ở quê rộng đất rộng, bố mẹ anh trồng truyền thống năng suất thấp, bị thương lái ép giá, cực tốt tài chính thấp nên anh quyết định về quê trồng dưa lưới technology cao trong nhà kính. Để mang quyết định về nước, Hiệp đã lên kế hoạch từ nhì năm trước. Sau sắp 4 năm theo đuổi mô hình nông nghiệp 4.0, Hiệp hiện đã là chủ trang trại hơn một.000 m2 dưa sạch sẽ.

Nhờ ứng dụng technology cao vào sinh sản, mỗi năm anh Hiệp trồng 3 vụ, năng suất bình quân 3,5 – 4,5 tấn / vụ, sau lúc trừ chi tiêu anh lãi hơn 100 triệu đồng / vụ. Hiện trang trại của anh tạo việc làm thường xuyên cho 7 lao động địa phương với mức lương 8 triệu đồng / tháng.

Nguyễn Thùy An (An Đen) - một TikToker thành công khi

Nguyễn Thùy An (An Đen) – một TikToker thành công lúc “bỏ phố về quê”

Cũng theo trào lưu “bỏ phố về quê”, chị Nguyễn Thị Cẩm Tiên (26 tuổi, quê Lâm Đồng) đã dốc hết số tiền dành dụm sau cuối, nhưng dự án cải tạo nhà cũ thành homestay ở quê thì vẫn còn đó. đang đi. ko phải như mong đợi. “đầu xuân năm mới 2022, tôi quyết định nghỉ việc ở TP.HCM về quê, lúc mang hơn 200 triệu đồng, tôi cải tạo lại 2 căn nhà nhỏ bỏ hoang nhưng mà ngày xưa bố mẹ làm vườn cho nhưng ko hiểu biết nhiều. . về xây dựng nên mất hết tiền đầu tư ”- ông Tiến nói và cho biết thêm, mỗi phương án đều tuyệt vời nhưng lúc thành hiện thực thế hệ gặp khó khăn.

chớ là một phong trào

Nói về trào lưu “bỏ phố về quê” khởi nghiệp, bà Bùi Thị Thủy Tiên, người sáng lập và điều hành Vườn ươm khởi nghiệp việt nam giới cho rằng, ý thức khởi nghiệp trong người trẻ tuổi việt nam giới nam giới hiện nay rất rất đáng trân trọng và khuyến khích.

Theo bà Thủy, làn sóng khởi nghiệp đang tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mang giá trị cao, đủ sức khó khăn vươn tầm quốc tế. Điều đó cho biết giá trị lao động sáng tạo của việt nam giới nam giới đang phát triển vượt bậc và là thời cơ to để non sông vươn lên trở thành quốc gia khởi nghiệp. song, bà Tiến cho rằng khởi nghiệp là một hành trình chứ ko phải phong trào. Hành trình đó bao gồm những thời đoạn sẵn sàng, thực hiện, hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ, mang lại kết quả tích cực. ko tồn tại hành trình khởi nghiệp nào trơn tru nhưng mà luôn luôn đầy hắc búa. Nhưng nếu vượt qua được tất cả để đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường và được mọi cá nhân chào đón thì đó thế hệ là trái ngọt trước tiên ”- ​​bà Tiến đúc kết.

Theo chị Tiến, khâu sẵn sàng là khâu quan yếu nhất để những game thủ trẻ “bỏ phố về quê”, vì ở quê nhiều thứ ko được như ở thành phố. Trước lúc về nước, lao động trẻ cần xác định rõ phải làm những gì, làm như thế nào và phải mang cơ sở kinh doanh, kỹ năng nhất định để phát triển trong tương lai, song song phải sẵn sàng đồng ý thử thách và thất bại.

Ông Phạm Đình Ngãi, Giám đốc tổ chức TNHH Trang trại Trà Vinh (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), khuyên: “lúc quyết định“ bỏ phố về quê ”, lao động trẻ ko chỉ là cần kiến ​​thức, kỹ năng và game thủ dạng lĩnh. mang đủ tài chính để trang trải thời đoạn đầu, tiếp sau là ý thức kiên định theo đuổi ước mơ, kèm theo đó là tính khả thi của dự án khởi nghiệp. “

tiến công giá của game thủ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *