KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tổng cục Thủy sản thông tin về sự cảnh báo tình trạng tiến công bắt trái phép

Rate this post

(PLO) – Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, Ủy ban âu lục sẽ tới kiểm tra tình hình chống tiến công bắt trái phép, ko thông tin và ko áp theo quy định tại việt phái mạnh phái mạnh.

Liên quan tới vấn đề khắc phục những cảnh báo của Ủy ban âu lục (EC) về tiến công bắt trái phép, ko thông tin và ko áp theo quy định (IUU), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ NN & PTNT chiều 3-10, Mr. Nguyễn quang quẻ Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết thêm thông tin: vừa mới đây, thực hiện lãnh đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ đã tổ chức đoàn công việc liên ngành kiểm tra tại TP. Hồ Chí Minh và Khánh Hòa. Và dự kiến ​​trong tuần này, đoàn sẽ tiếp tục đi kiểm tra tại Hải Phòng và Quảng Ninh.

Theo ông Hùng, qua kiểm tra tại TP.HCM và Khánh Hòa cho biết, về cơ phiên bản những khuyến nghị của EC đã được những địa phương thực hiện tương đối tốt.

song, Ngoài ra vẫn tồn tại nhiều tồn tại như cần rà soát lại toàn bộ công việc quản lý, giám sát tàu cá, đăng ký đăng kiểm, cấp giấy phép khai thác thủy sản, kiểm soát tàu cá ra vào cảng. hơn nữa, những hồ sơ liên quan tới truy xuất nguồn gốc từ sổ ghi nhật ký hàng hóa, biên phiên bản xếp tháo dỡ hàng hóa tại cảng, chứng từ, xác nhận như thế nào để đảm bảo tính logic.

Tổng cục Thủy sản thông tin về cảnh báo khai thác thủy sản trái phép ảnh 1

Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Phùng Đức Tiến chủ trì buổi họp báo.

Về những tồn tại, hạn chế nói chung, lãnh đạo Tổng cục Thủy sản cho rằng, vẫn tồn tại những tồn tại chưa phục vụ được yêu cầu của EC, tiêu biểu là tàu cá vẫn vi phạm ở vùng hồ quốc tế.

“Đây là vấn đề trước tiên EC sẽ xem xét mang gỡ thẻ vàng hay ko”, ông Hùng nói và cho biết thêm thông tin thêm, ngoài việc quản lý tàu cá, cập nhật lên Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá quốc gia (VNFishbase), nhiều tỉnh đang vẫn chưa được cập nhật trọn vẹn. Kiểm soát sản lượng thế hệ là 20-30%. Nhật ký khai thác thế hệ là 45% yêu cầu.

Chỉ ra một số trong những nguyên nhân, lãnh đạo Tổng cục Thủy sản cho rằng, cần quyết liệt hơn nữa tầm quan trọng của những địa phương, nhất là thủ trưởng, chủ toạ tỉnh, người đứng đầu đơn vị. Ngoài ra, còn tồn tại yếu tố khách quan là cơ sở hạ tầng một số trong những cảng cá chưa phục vụ được yêu cầu kiểm soát nghề cá tiên tiến. Trong thời kì tới, cần tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng cảng cá.

Ngoài ra, nguồn nhân lực cho việc kiểm soát IUU rất mỏng tanh, khác lạ là những vấn đề liên quan tới khai thác thủy sản. Vì vậy, lực lượng triển khai ở những địa phương cũng tương đối hạn chế. những địa phương chưa ưa chuộng đúng mức tới việc đầu tư trang vũ trang cho cán bộ trực tại cảng.

“Về chủ quan, cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu ở những địa phương như giám đốc Sở Nông nghiệp, chi cục trưởng, trưởng phòng ban quản lý những cảng cá…, tại song song, tiếp tục tuyên truyền những quy định của pháp luật tới quần chúng ngư gia để tiến tới khắc phục thẻ vàng IUU ”- ông Hùng nói.

Ông Nguyễn quang quẻ Hùng cho biết thêm thông tin, dự kiến ​​đoàn thanh tra của EC sẽ thăm trực tiếp tại việt phái mạnh phái mạnh từ thời điểm ngày 19 tới 28 tháng 10. Đoàn sẽ kiểm tra rất kỹ tại địa phương, vì vừa mới đây, EC tiến công giá việc hoàn thiện phạm vi pháp lý, những văn phiên bản hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, những bộ, ngành tương đối tốt. Vấn đề hiện tại là địa phương thực hiện.

Sau lúc đi kiểm tra tại những địa phương, đoàn sẽ khiến cho cho việc với Tổng cục Thủy sản, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sau đó, ông dự kiến ​​sẽ khiến cho cho việc với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Trước đó, ngày 20/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã chủ trì buổi họp Ban lãnh đạo quốc gia về phòng, chống IUU, triển khai những khuyến nghị của EC. Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cam đoan việt phái mạnh phái mạnh ko cho phép và sẽ mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm mỗi hành động vi phạm khai thác IUU.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, việc gỡ thẻ vàng, tuyệt đối ko để EC rút “thẻ đỏ” là rất cấp thiết, mang ý nghĩa khác lạ đối với đời sống của ngư gia, của ngành xuất khẩu thủy sản cũng như uy tín. Brand Name quốc gia bên trên trường quốc tế.

Phó Thủ tướng yêu cầu xây dựng những đoàn liên ngành, ở Trung ương do lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, ở địa phương do lãnh đạo UBND tỉnh phụ trách để kiểm tra cụ thể, kịp thời. bắt gặp và xử lý nghiêm những tình huống vi phạm. những hành động vi phạm quy định về chống khai thác IUU.

Việt Nam đang tìm cách gỡ thẻ vàng thủy sản như thế nào?

việt phái mạnh phái mạnh đang tìm cách gỡ thẻ vàng thủy sản như thế nào?

(PLO) – việt phái mạnh phái mạnh đang nỗ lực khôn cùng để gỡ thẻ vàng ngành thủy sản, lấy lại lợi thế xuất khẩu càng sớm càng tốt.

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EC phòng, chống đánh bắt IUU

việt phái mạnh phái mạnh sẵn sàng phối thích hợp với EC phòng, chống tiến công bắt IUU

(PLO) – Đoàn kiểm tra của Tổng cục hồ và Nghề cá âu lục (DG – MARE) sẽ khiến cho cho việc tại việt phái mạnh phái mạnh từ thời điểm ngày 4-14 / 11/2019.

SỰ an toàn và đáng tin cậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *