KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tổng kết phong trào thi đua của cán bộ dự án ICRSL chung sức nhân rộng sinh kế vững bền tại Đồng bởi sông Cửu Long

Rate this post

* Hơn một triệu nông dân chuyển đổi sinh sản để thích ứng với chuyển đổi khí hậu và sử dụng tài nguyên cực tốt

* Bạc LiêuoNgười thành công giải nhì

Ông Vương việt nam giới Hùng – Phó Giám đốc Dự án ICRSL ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ Dự án.

vừa mới đây, tại tỉnh Bến Tre, Ban Quản lý những dự án thủy lợi Trung ương đã tổ chức chương trình tổng kết “Phong trào thi đua của cán bộ Dự án ICRSL chung sức nhân rộng sinh kế vững bền khu vực Đồng bởi sông Cửu Long”. Đồng bởi sông Cửu Long) ”.

Cán bộ dự án ICRSL nhận phần thưởng vì nỗ lực chung nhân rộng sinh kế vững bền ở Đồng bởi sông Cửu Long.

event mang sự tham dự của đại diện nhà băng trái đất, đại diện Dự án ICRSL, đại diện 8 tỉnh trong vùng Dự án ICRSL và những tập thể, cá thể thực hiện sinh kế thuộc Dự án ICRSL tham dự cuộc thi.

Dự án Thích ứng Khí hậu Tổng hợp và Sinh kế vững bền Đồng bởi sông Cửu Long (ICRSL) do nhà băng trái đất tài trợ tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển sinh kế cho những vùng Đồng bởi sông Cửu Long. Trong đó, phát triển sinh kế vững bền là một trong những mục tiêu quan yếu của Dự án. Để tiếp tục tương trợ xúc tiến hoạt động sinh kế, khuyến khích cán bộ, tổ nhóm hợp tác nâng cao cực tốt công việc tuyên truyền, tăng thời gian nhanh nhân rộng những loại hình sinh kế; nâng cao cực tốt, hoàn thành mục tiêu nhân rộng những loại hình sinh kế; song song phổ thông những bài học kinh nghiệm và phương pháp truyền thông, nhân rộng sinh kế thích ứng với chuyển đổi khí hậu vùng ĐBSCL, phong trào thi đua được triển khai tại 8 tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang và Trà Vinh.

Phong trào thi đua được phát động từ giữa tháng 8 năm 2022, trong thời kì ngắn, cuộc thi đã mang sức lan tỏa sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng của những cá thể, tập thể với hàng chục bài dự thi mang unique. . Mỗi bài thi được thể hiện bên dưới dạng đoạn Clip, thời lượng từ 10 – 20 phút, phản ánh cách làm cụ thể của những đơn vị thực hiện dự án trong những việc tuyên truyền, nhân rộng sinh kế vững bền. thích ứng với chuyển đổi khí hậu ..

Thông qua phong trào thi đua này, Ban Quản lý những dự án thủy lợi Trung ương mang nhu yếu đẩy thời gian nhanh việc nhân rộng sinh kế vững bền cho nông dân, giúp chúng ta tăng thu nhập, đóng góp góp thêm phần tăng kĩ năng trữ nước ngọt, sử dụng vững bền tài nguyên tự nhiên, phục hồi và bảo tồn những loài thủy sản cho Đồng bởi sông Cửu Long.

san sẻ tại Hội nghị tổng kết, đại diện nhà băng trái đất tiến công giá những đơn vị đã chủ động, sáng tạo trong những việc cụ thể hóa những mô hình sinh kế. Qua đó thể hiện rõ sự tâm huyết, trách nhiệm của hàng ngũ cán bộ đối với những phong trào tại địa phương.

Nông dân huyện Hòa Bình trúng tôm nhờ dự án tương trợ ICRSL.

Tại Hội nghị tổng kết, sau ngày thứ 2 trình chiếu những đoạn Clip ghi lại phương pháp tuyên truyền, nhân rộng sinh kế vững bền và thuyết trình, Ban tổ chức đã tậu ra 8 đoạn Clip giỏi nhất của những đơn vị. Nội dung 8 đoạn Clip này bám sát yêu cầu, mục tiêu, nội dung trọng tâm của đợt thi đua, những đơn vị cũng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, nhân rộng những nội dung. và những mục tiêu cụ thể, rõ rệt gắn kèm với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ sinh kế vững bền. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Sóc Trăng, Bạc Liêu đồng giải Nhì, Đồng Tháp – An Giang đồng giải Ba và giải Khuyến khích thuộc về những tỉnh: Cà Mau, Bến Tre, Kiên Giang và Trà. Vinh.

hoàn toàn mang thể thấy, qua quy trình triển khai, những mô hình sinh kế được tiến công giá tích cực, mang lại tiện dụng cho những người dân. Ban Quản lý Dự án Sinh kế vững bền và thích ứng với khí hậu tổng hợp ĐBSCL cam kết, thời kì tới sẽ tiếp tục phát huy lợi thế của những loại hình sinh kế, khuyến khích nông dân tích cực thực hiện những loại hình sinh kế. Sinh kế vững bền.

Trong hơn 6 năm triển khai, thông qua Dự án Sinh kế vững bền và thích ứng với khí hậu tổng hợp đồng bởi sông Cửu Long, nhà băng trái đất đã tương trợ Chính phủ việt nam giới nam giới đưa ra nhiều quyết định vĩ mô quan yếu, song song mang những chương trình cụ thể, giúp hơn một hàng triệu nông dân địa phương chuyển đổi sang những cách thức sinh sản thích thích hợp với khí hậu và tiết kiệm tài nguyên. những sinh kế của Dự án đã chứng minh rằng chúng hoàn toàn mang thể là một giải pháp thay thế cho sinh kế truyền thống nhưng vẫn mang lại lợi nhuận cho những người dân.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, Dự án ICRSL đã mang tác động tích cực tới phát triển sinh sản và nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cả số đông. Thông qua Dự án, nhiều mô hình sinh kế đã ra đời như: nuôi tôm sinh thái, nuôi cua, nuôi cá rô phi đơn tính,… ở những huyện Hòa Bình và Đông Hải. Qua đó, tạo sinh kế, việc làm, thu nhập và đóng góp góp thêm phần quan yếu vào công cuộc xóa đói hạn chế nghèo của địa phương, ko giống nhau là nâng cao ý thức, trách nhiệm của cả số đông trong những việc khai thác, quản lý và đảm bảo an toàn môi trường thiên nhiên. trường học vì sự phát triển vững bền. song song, từ việc đầu tư dự án, nhiều nhà cửa liên lạc, thủy lợi phục vụ sinh sản và dân sinh được tăng cường đầu tư, đóng góp góp thêm phần rất quan yếu vào việc phát triển cơ sở hạ tầng những xã nghèo ven đại dương của tỉnh. Bạc Liêu.

Tin, ảnh: KT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *