KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

TP Cần Thơ phát động chiến dịch “Tôi yêu thành phố” hướng tới tránh phát thải khí nhà kính

Rate this post

(TN&MT) – Ngày 19/9, tại TP. Tại Cần Thơ, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và chuyển đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh) phối ưng ý với Tổ chức Bảo tồn tự nhiên Quốc tế (WWF) việt phái nam phái nam, Văn phòng chuyển đổi khí hậu TP Cần Thơ tổ chức tọa đàm phát động chiến dịch truyền thông “We Love City” hướng tới mục tiêu thành phố xanh và tránh phát thải khí nhà kính.

tiếng anh-3.png
Cần Thơ là thành phố đại diện của việt phái nam phái nam tham dự Chiến dịch toàn thế giới “Thành phố chúng em yêu”.

“Tôi yêu thành phố” là một Chiến dịch trong phạm vi Thử thách Thành phố Một Hành tinh – những Thành phố Xanh Quốc tế (OPCC), một sáng kiến ​​toàn thế giới của WWF. Sáng kiến ​​nhằm mục tiêu xúc tiến hành động đổi khác toàn thế giới, hướng tới lối sống thân thiện với môi trường xung quanh vì một tương lai hành tinh xanh. song song, khuyến khích xây dựng và mở rộng những giải pháp tối ưu cho thích ứng và tránh chuyển đổi khí hậu.

Trong năm 2021-2022, 280 thành phố từ 50 quốc gia đã nộp đơn đăng ký tham dự Chương trình OPCC. Thành phố. Cần Thơ đã tốt lọt được vào vòng chung cuộc và đại diện việt phái nam phái nam tham dự Chiến dịch “Tôi yêu thành phố”.

chu-thang.png
PGS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và chuyển đổi khí hậu phát biểu tại Hội thảo phát động

Chiến dịch ra mắt từ thời điểm ngày 19/9 tới ngày 31/10/2022), nhằm mục tiêu kêu gọi sự tham dự của đồng đội nhằm mục tiêu bộc bạch sự ưa chuộng và ủng hộ đối với kế hoạch phát triển thị trấn vững bền của thành phố. thành phố. Người dân sẽ bỏ thăm cho những thành phố lọt được vào chung cuộc OPCC thích thú của bọn họ và đưa ra những đề xuất để cải thiện và bảo đảm môi trường xung quanh của thành phố.

Chiến dịch truyền thông tại Tp. Cần Thơ sẽ kéo dãn 5 tuần với những chủ đề riêng biệt. Tuần một – Chuyển đổi thị trấn sẽ reviews 10 lĩnh vực chính để Cần Thơ trở thành thành phố thông minh và sự phát triển của hệ thống liên lạc công cùng. Tuần 2 – Hệ thống thực phẩm sẽ reviews cơ chế ăn tốt cho loài người và mô hình sinh sản nông nghiệp unique cao. Tuần 3 – Cơ sở hạ tầng sẽ reviews những sáng kiến ​​để phát triển cơ sở hạ tầng thích ứng với khí hậu ở Cần Thơ. Tuần 4 – những Giải pháp phụ thuộc tự nhiên sẽ reviews những Giải pháp Cơ sở Hạ tầng Xanh Ứng phó với Lũ lụt và tầm quan trọng của một hero hành động vì khí hậu. Tuần 5 – Rác thải và Tái chế sẽ reviews những nỗ lực của thành phố. Cần Thơ trong những việc tránh và loại bỏ lãng phí.

English-wwf.png
Ông Vũ Quốc Anh, Giám đốc Chương trình OPCC – WWF việt phái nam phái nam san sẻ thông tin về thời cơ của những thành phố lúc tham dự Chương trình Thành phố Xanh Quốc tế

Theo PGS. Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và chuyển đổi khí hậu, TP. Cần Thơ là địa phương ưa chuộng và tích cực trong công việc ứng phó với chuyển đổi khí hậu, đã ban hành và thực hiện những chính sách quan yếu về tránh phát thải khí nhà kính và sử dụng năng lực cực tốt nhằm mục tiêu đạt được những mục tiêu chung trong Chiến lược quốc gia về chuyển đổi khí hậu, Chiến lược tăng trưởng xanh do quốc gia xác định. Sự đóng góp.

Chiến dịch “Thành phố tôi yêu” là dịp để Cần Thơ lan tỏa những giải pháp tổng thể và toàn diện ứng phó với chuyển đổi khí hậu thời đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2050 và huy động sự tham dự của người dân. Để cuộc vận động với sức lan tỏa sâu rộng, cần chú trọng công việc tuyên truyền tới học trò. bọn họ là những người sẽ tiếp tục phổ thông thông tin tới những gia đình, xúc tiến quy trình chuyển đổi sinh sản và tiêu sử dụng xanh hơn, vững bền hơn.

Ngoài ra, sự phối hợp ngặt nghèo giữa những cơ quan quản lý quốc gia ở địa phương, những viện nghiên cứu, trường đại học cũng tương đối quan yếu. Qua đó, đóng góp phần truyền thông tới đồng đội những cam kết ứng phó với chuyển đổi khí hậu của việt phái nam phái nam tại COP26, song song kêu gọi ủng hộ những hoạt động ứng phó với chuyển đổi khí hậu tại Cần Thơ và bên trên cả nước.

english-1 (1) .jpg
Hội thảo với sự tham dự của đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, những member của Liên minh Hành động vì Khí hậu (VCA) và những bên liên quan khác.

Cùng chung ý kiến, ông Vũ Quốc Anh, Giám đốc Chương trình OPCC – WWF việt phái nam phái nam nhấn mạnh, đây là thời cơ cho TP. Cần Thơ đã để lại dấu ấn bên trên game thủ dạng đồ Thành phố Xanh quốc tế, được đồng đội quốc tế ghi nhận. Qua đó, tìm kiếm nguồn tài trợ cho những dự án liên quan tới môi trường xung quanh, năng lực xanh, chuyển đổi khí hậu… và phát triển du ngoạn. những thành phố cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể san sẻ và học hỏi kinh nghiệm của những thành phố khác, nâng cao nhận thức của người dân, đồng đội, doanh nghiệp và những bên liên quan.

Theo bà Phùng Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu môi trường xung quanh – Viện Khoa học Địa chất và chuyển đổi khí hậu, việt phái nam phái nam đã cam kết mạnh mẽ và tự tin tại COP 26, đưa lượng phát thải ròng rã về 0 vào năm 2050 và chuyển từ than đá sang năng lực tinh khiết. ; Tuyên bố của Lãnh đạo những nước về Rừng và Sử dụng đất về kết thúc nạn phá rừng vào năm 2030 và cam kết ko khai thác gỗ rừng, bảo đảm rừng từ thời điểm năm 2030; Tăng tham vọng về thích ứng và chống chịu với chuyển đổi khí hậu; tránh phát thải khí mêtan ít nhất 30% đối với mức năm 2020; tránh phát thải thông qua tăng cường tài chính cho rừng. những giải pháp ứng phó với chuyển đổi khí hậu cụ thể của việt phái nam phái nam trong thời kì tới sẽ tập trung vào 5 lĩnh vực: năng lực, nông nghiệp, chuyển đổi sử dụng đất và lâm nghiệp (LULUCF), chất thải và những quy trình công nghiệp (KCN). ). Đây là cơ sở để những tỉnh, thành phố đưa ra kế hoạch tránh phát thải cụ thể, hướng tới mức phát thải ròng rã bởi 0 vào năm 2050.

tiếng anh-4.png
Cách tham dự chiến dịch Tôi yêu thành phố

Theo WWF, những khu vực thị trấn cần phải đi đầu trong quy trình chuyển đổi năng lực toàn thế giới vì 70% lượng khí thải carbon toàn thế giới tới từ những thành phố. Tại việt phái nam phái nam, ngày nay, chưa tồn tại thành phố nào đưa ra kế hoạch về khí hậu để đạt được cam kết Net-zero vào năm 2050. Thông qua chiến dịch Tôi yêu thành phố, WWF hy vọng sẽ truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức của đồng đội. đưa ra những mục tiêu phát triển vững bền tại những thành phố, cũng như tôn vinh và tăng cường sự hợp tác và đóng góp của đồng đội, đề xuất những đề xuất giúp cải thiện hướng tới phát triển thị trấn vững bền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *