KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

TP.HCM họp ‘nóng’ về xăng dầu

Rate this post

Trong buổi họp “nóng”, những đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ đề xuất mức chiết khấu nhất thiết cho những cột xăng ít nhất là một.700-2000 đồng / lít. Nếu chiết khấu tiếp tục bởi 0 thì nguy cơ vỡ nợ là cao.

Thông tin VietNamNet với được, sáng nay (15/9), Sở công thương nghiệp TP.HCM sẽ sở hữu buổi làm việc với lãnh đạo những doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu, tổng đại lý kinh doanh xăng dầu. Nội dung buổi họp bàn về tình hình cung ứng xăng dầu bên trên địa bàn TP.

Đại diện những doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho biết thêm thông tin, tại buổi họp này sẽ kiến ​​nghị điều chỉnh công thức điều hành giá hợp lý hơn, vì hiện nay lúc giá xăng dầu biến động lên / xuống, những doanh nghiệp bán lẻ bị ép chiết khấu. Việc âm hoặc chiết khấu bởi 0 kéo dãn dẫn tới tình trạng những doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bên bờ vực vỡ nợ. Vì vậy, những doanh nghiệp cho rằng những cơ quan tính năng cần xem xét cách Mức chiết khấu nhất thiết của doanh nghiệp bán lẻ ít nhất là một.700-2000 đồng / lít Vì chỉ cần từ một.500đ là doanh nghiệp sẽ đạt điểm hòa vốn.

Một doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bán lẻ xăng dầu phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để hoạt động, nghịch lý là tỷ suất lợi nhuận ko bởi một khu chợ tạp hóa, chưa kể nguy cơ cháy nổ rất cao. Trong lúc, cột xăng ở TP.HCM dù ở ngoại thành hay nội thành, diện tích một.000m2 cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể cho thuê vài trăm triệu tới vài tỷ đồng mỗi tháng, chưa cần kinh doanh xăng dầu như ngày nay liên tục thua lỗ.

Câu chuyện chiết khấu, huê hồng giữa những đại lý kinh doanh, bán lẻ xăng dầu khá phức tạp (ảnh: Chí Hùng)

cùng theo với đó, doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cũng kiến ​​nghị loại bỏ hình thức thương nhân phân phối, vì đây là đơn vị trung gian đang làm cho tránh thuận tiện của những khu chợ bán lẻ.

Trước đó, thông tin với PV. VietNamNet, Giám đốc Sở công thương nghiệp một trong những địa phương cho biết thêm thông tin, với tương đối nhiều chủ cột xăng tìm lý do để tạm đóng cửa, ngừng hoạt động. Chẳng hạn, Đồng Tháp với 9-10 cột xăng gửi thông tin ngừng bán hàng; Hậu Giang với 2 vị trí; Vĩnh Long với khoảng 10 vị trí… với cột xăng kéo dãn thời kì nghỉ sửa chữa lên tới 2-3 tháng.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở công thương nghiệp Hậu Giang cho biết thêm thông tin, một trong những cột xăng dầu đã đóng cửa nhưng cơ quan quản lý quốc gia đã yêu cầu mở lại để bán hàng phổ thông. Cuối tháng 8, Sở này còn với văn người chơi dạng gửi thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu; những nhà phân phối và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bên trên địa bàn tỉnh. Theo cơ quan quản lý, xăng dầu là mặt hàng chiến lược, bất kỳ ai kinh doanh xăng dầu đều phải đồng ý rủi ro. Lúc với lãi, lúc thua lỗ, những doanh nghiệp đều tự nguyện tham dự ngành nghề kinh doanh với điều kiện này. Vì vậy, những doanh nghiệp cần thấu hiểu và san sẻ để cùng nhau vượt qua những khó khăn trước mắt.

Trong lúc đó, lãnh đạo Sở công thương nghiệp tỉnh Vĩnh Long san sẻ, người chơi dạng thân cảm nhận thấy với lỗi trong tầm quan trọng quản lý quốc gia với những điểm bán lẻ xăng dầu hiện nay. Ông yêu cầu, cơ chế quản lý giá của liên Bộ Tài chính – công thương nghiệp cần hoạt bát hơn, nên cho doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giá trong biên độ cho phép, để nếu với đổi khác về giá. hoàn toàn với thể được kịp thời. cân đối chính sách huê hồng cho những đại lý, cột xăng bán lẻ. Doanh nghiệp bán hàng ko tồn tại huê hồng, chiết khấu 0% sẽ khó tồn tại trong thời khắc này.

TP.HCM họp ‘nóng’ về xăng dầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *