KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

TP.HCM: Người dân đổ về những bến xe nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 gây ùn tắc liên lạc toàn bộ

Rate this post

Chú thích ảnh
Cuối ngày làm việc sau cuối trước kỳ nghỉ lễ 2/9, dòng người đổ về Bến xe Miền Đông khá đông.

Ghi nhận của phóng viên báo chí Báo vào lúc 17h30 ngày 31/8 cho biết, dòng người đổ về những Bến xe Miền Đông và Miền Tây với rất nhiều tư trang. phía bên trong nhà chờ bến xe cũng chật kín chỗ ngồi.

Lê Thúy Hạnh, quê Đà Nẵng vui vẻ san sớt: “Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 được nghỉ 4 ngày nên mình tranh thủ về quê thăm gia đình. Hè vừa rồi do nhiều việc nên tôi ko về thăm gia đình được. Đoán bến xe luôn luôn đông đúc trong dịp lễ nên tôi tranh thủ ra sớm hơn một tiếng để tránh kẹt xe. Giá vé xe buýt năm nay cũng ko cao đối với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh), do lượng người đổ về bến xe quá đông nên những tuyến đường xung quanh xảy ra ùn tắc liên lạc toàn bộ. Kẹt xe nghiêm trọng nhất là vòng xoay Hàng Xanh và đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Hàng nghìn ô tô, xe máy nối đuôi nhau nhích từng chút một để tới Bến xe Miền Đông.

phía bên trong Bến xe Miền Đông sở hữu rất nhiều hành khách xếp hàng sắm vé. Lực lượng đảm bảo cũng vất vả hướng dẫn người dân ra vào nhà xe đi đúng tuyến, tránh lên nhầm xe.

Đại diện Bến xe Miền Đông cho biết thêm, trong 5 ngày từ 31/8 tới 4/9, lượng khách qua bến dự báo đạt khoảng 105.000 lượt, tăng sắp 131% đối với cùng kỳ năm 2020 và tăng 209% đối với cùng kỳ năm 2020. với ngày thường. Theo đó, lượng khách tăng mạnh bên trên một trong những tuyến sở hữu cự ly ngắn và trung bình như Bình Phước, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang …

Trong tình huống lượng khách tăng đột biến, đơn vị cũng đã sẵn sàng thêm một.210 xe tăng cường. Ngoài ra, Bến xe Miền Đông cũng đã chủ động phối ưa thích với những đơn vị vận tải điều động xe bên trên những tuyến ít khách, xe kinh doanh vận tải hành khách phượt, hợp đồng,… đối với những tuyến thiếu xe do số lượng tăng đột biến. của hành khách, đảm bảo thoáng mát, tránh ùn ứ khách tại nhà ga.

Tương tự, tại Bến xe Miền Tây, lượng khách đổ về bến xe cũng tăng cao từ 17h30, nhiều tuyến đường quanh bến cũng xảy ra ùn tắc toàn bộ. Đại diện Bến xe Miền Tây cũng cho biết thêm, dự kiến ​​dịp lễ 2/9, lượng khách qua bến đạt 173.100 lượt người, tăng sắp 200% đối với ngày thường.

Chú thích ảnh
mọi cá nhân tranh thủ tới Bến xe Miền Đông sớm để sắm vé về quê.

Theo Sở liên lạc vận tải TP.HCM, dự báo nhu yếu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 2/9 sẽ tăng cao. Cụ thể, lượng khách tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng 12%, tương ứng 120.000 lượt khách / ngày; tại những bến xe liên tỉnh tăng 17,5%.

Ngoài ra, để đảm bảo liên lạc thông suốt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Công an TP.HCM cũng sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành động đua xe trái phép, trấn áp những đối tượng người sử dụng sắm bán người. Thanh tra liên lạc cũng sẽ phối ưa thích với CSGT xử lý tình trạng xe dù, bến cóc, song song phối ưa thích với Thanh tra Sở Tài chính để kiểm tra, xử lý. vi phạm liên quan tới giá vé.

Báo xin gửi tới độc nhái những hình ảnh liên lạc tại những bến xe chiều 31/8:

Chú thích ảnh
Từ 5h00, tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đã được hàng nghìn phương tiện nối dài.
Chú thích ảnh
5 giờ chiều, tại cửa ngõ miền Tây, lượng to phương tiện đổ về nên đoạn qua cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh) bị ùn tắc liên lạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *