KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tranh cãi về xoàn nhân tạo của Pandora

Rate this post

Bộ sưu tập rubi chưa cắt thế hệ nhất sẽ ra mắt tại Bắc Mỹ trong tháng này. những sản phẩm được hy vọng sẽ lôi cuốn những người sắm sắm sắm lựa trẻ tuổi hơn với giá thành rẻ hơn và vững bền hơn. Trong tuyên bố của tớ, Pandora nhấn mạnh: “Sự dịch chuyển của thị trường sang trang sức quý xoàn nhân tạo sẽ khởi tạo ra những sản phẩm với giá trị vững bền, với ngân sách hợp lý hơn”.

Những viên rubi thế hệ của Pandora sẽ được tạo ra bởi technology CVD, trong đó hỗn hợp khí hydrocacbon được nung nóng tới 800 độ C, làm cho cho những nguyên tử cacbon lắng đọng bên trên một viên xoàn “hạt giống”, trở thành xoàn. từng lớp tinh thể. trong những số ấy, với những dòng nhẫn bạc đính xoàn 0,15 carat trị giá 300 USD hay nhẫn vàng nguyên khối với giá một.950 USD.

Theo nghiên cứu của Bain & Company, xoàn nhân tạo đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng yêu cầu và tránh giá đối với xoàn tự nhiên, khoảng 30%. Việc chuyển hướng sang rubi được sinh sản trong phòng thí nghiệm rất với thể trở thành một giải pháp thay thế thương nghiệp khả thi cho xoàn thực, vốn đã gây ra những vụ bê bối về điều kiện làm việc của công nhân. Tập đoàn LVMH cũng đang tiếp cận khu vực này.

từ thời điểm tháng 5 năm 2021, Pandora đã thông tin rằng chúng ta sẽ vĩnh viễn từ bỏ việc sử dụng xoàn tự nhiên trong hoạt động kinh doanh của tớ, chuyển sang sử dụng xoàn được sinh sản từ ​​phòng thí nghiệm. song, tuyên bố của Pandora với người tiêu sử dụng rằng “sắm xoàn làm trong phòng thí nghiệm là hợp đạo đức hơn xoàn tự nhiên” đã vấp phải sự chỉ trích của khá nhiều tổ chức trong ngành trang sức quý.

Các sản phẩm được hy vọng sẽ thu hút những người mua sắm trẻ tuổi với giá rẻ hơn và bền vững hơn.
những sản phẩm được hy vọng sẽ lôi cuốn những người sắm sắm sắm lựa trẻ tuổi hơn với giá thành rẻ hơn và vững bền hơn.

những tổ chức bao gồm Hội đồng trang sức quý với trách nhiệm (RJC), Hội đồng xoàn trái đất (WDC), Liên đoàn trang sức quý trái đất (CIBJO), Hội đồng xoàn Tự nhiên (NDC) và Hiệp hội Quốc gia về trang sức quý. Tổ chức sinh sản xoàn Quốc tế (IDMA) nhất trí kêu gọi Pandora tung ra thị trường xoàn nhân tạo một cách với trách nhiệm và tuyên bố công khai minh bạch việc rút lại thông tin sai lệch và gây hiểu lầm trong tuyên bố của tớ. tổ chức, khác lạ là về mặt đạo đức xã hội.

Pandora cho rằng đây là giải pháp kinh doanh với trách nhiệm với tập thể và xã hội vì để khai thác được xoàn tự nhiên trong mỏ, người dân phải gật đầu nhiều rủi ro, thậm chí nguy hiểm tới tính mệnh. Nhưng bên trên thực tế, những tổ chức trang sức quý to bên trên trái đất cũng đang cải thiện nguồn cung ứng vàng và xoàn của chúng ta một cách với trách nhiệm hơn đối với trước đây. những tổ chức cho biết thêm thông tin ngành công nghiệp trang sức quý sử dụng hàng chục triệu người bên trên khắp trái đất, và nhiều gia đình và tập thể phụ thuộc vào thu nhập và phúc lợi của việc khai thác xoàn tự nhiên.

Chưa kể, việc khai thác với lịch sử lâu đời và nhiều kinh nghiệm cũng như những kỹ thuật tương thích để điều chỉnh tốt hơn trong quy trình khai thác. Cuối bức thư, những tổ chức cho biết thêm thông tin: “địa chỉ chúng tôi cũng thừa nhận rằng quyết định bán xoàn tổng hợp của Pandora là một sự mở rộng tích cực của ngành công nghiệp trang sức quý. Nhưng những cảnh báo của Pandora cũng như những cam kết sai trái và gây hiểu lầm về thị trường xoàn tự nhiên rất với thể làm suy yếu niềm tin của người tiêu sử dụng bên trên tất cả những chủng loại và gây nhầm lẫn gây hại cho toàn ngành. “.

Từ tháng 5/2021, Pandora đã tuyên bố từ bỏ vĩnh viễn việc sử dụng kim cương tự nhiên trong kinh doanh.
từ thời điểm tháng 5 năm 2021, Pandora đã thông tin rằng chúng ta sẽ vĩnh viễn từ bỏ việc sử dụng xoàn tự nhiên trong hoạt động kinh doanh của tớ.

Ngoài ra, nếu xoàn tự nhiên gắn liền với xung đột xã hội và nhân quyền thì ngành xoàn nhân tạo thiếu sáng tỏ về nguồn gốc và cần nhiều điều kiện về năng lực xử lý. tạo ra. Theo thông tin xoàn toàn thế giới thời đoạn 2020 – 2021 của Bain & Company, 50-60% xoàn tổng hợp được sinh sản tại Trung Quốc bởi technology áp suất cao, nhiệt độ cao, chứ ko phải kỹ thuật lắng đọng khá hóa chất sạch sẽ. hơn ở Mỹ và Ấn Độ. Nhiều Brand Name xoàn tổng hợp vẫn ko tiết lộ nhà máy, nơi sản xuất.

Vấn đề môi trường xung quanh cũng chính là một trong những yếu tố thường được nhắc tới. Trong một thông tin do Hội đồng xoàn tự nhiên (NDC) công bố vào năm 2019, đã nêu rõ rằng vì những phòng thí nghiệm nuôi cấy xoàn thường được đặt trong than, khí tự nhiên, do đó, lượng khí thải để tạo ra một viên xoàn trong thí nghiệm cao hơn 3 lần đối với của một dòng đã được khai thác. Theo “ước tính phạm vi công cùng trung bình”, hội đồng ước tính rằng cứ mỗi carat xoàn thì với 160kg CO2 được thải ra, và con số này đối với xoàn trong phòng thí nghiệm là sắp 511kg mỗi carat.

một số trong những Brand Name xoàn nhân tạo khác, chẳng hạn như Lark & ​​Berry và Kimai – sắp đây cũng đã tạo ra xúc tiến trong ngành công nghiệp xa xỉ này. “địa chỉ chúng tôi ko thể tìm thấy bất kỳ sự sáng tỏ hoặc bất kỳ câu replay nào về điều kiện làm việc tại những mỏ xoàn,” đồng sáng lập Kimai, Sidney Neuhaus giảng giải. “lúc tìm hiểu sâu hơn, địa chỉ chúng tôi thấy xoàn trồng trong phòng thí nghiệm là thời cơ để mang lại sự sáng tỏ và đạo đức cho một ngành công nghiệp lâu đời”.

Nhiều thương hiệu kim cương được tạo ra bởi các nhà sản xuất kim cương vẫn mở cửa cho công chúng.  máy sản xuất hoặc xuất xứ.
Nhiều Brand Name xoàn tổng hợp vẫn ko tiết lộ nhà máy, nơi sản xuất.

Tiffany & Co, vẫn sắm xoàn tự nhiên, đã công bố sáng kiến ​​truy xuất nguồn gốc rubi thế hệ của riêng mình, cho phép quý khách hàng tìm ra đúng mực nơi đá của chúng ta được cắt, tiến công bóng và đặt. hàng ngang. “địa chỉ chúng tôi đã tích hợp chuỗi cung ứng của tớ theo chiều dọc hơn 20 năm trước để rất với thể cung ứng mức độ sáng tỏ như hiện nay,” Phó chủ toạ cấp cao của Tiffany & Co cho biết thêm thông tin.

Diamond Foundry với trụ sở tại California – sử dụng 100% năng lực thủy điện – tương trợ Pandora. Martin Roscheisen, tổng giám đốc của Diamond Foundry, cho biết thêm thông tin: “Một trong những vấn đề to nhất của phiên bản thông tin là sự ‘xoay vòng vòng’ và sau đó đưa ra những tuyên bố chung chung về tác động môi trường xung quanh một cách thiếu chính đáng. xác định và một chiều. Diamond Foundry hiện sử dụng 100% thủy điện trong quy trình sinh sản của tớ. Trong lúc những thông tin chỉ tập trung vào những phòng thí nghiệm vẫn sử dụng nhiều năng lực và cho rằng mỗi viên xoàn nhân tạo đều tạo ra khí thải. Thực tế ko trọn vẹn như vậy! “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *