KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tuổi tác chỉ là con số

Rate this post

Đầu tháng 6 năm 2022, cụ ông 83 tuổi người Nhật Kenichi Horie đã lập kỷ lục lúc trở thành người cao tuổi nhất trái đất một mình băng qua yên bình Dương.

Trước lúc xuất phát, ông Horie tiết lộ nỗi sợ hãi duy nhất của tôi lúc thực hiện chuyến hành trình này một mình là tuổi tác. Tuy nhưng, chính anh đã vượt qua nỗi sợ hãi và chứng minh rằng tuổi tác ko phải là trở ngại. Người phái mạnh nhi 83 tuổi tới vùng hồ ngoài khơi bán đảo Kii, miền tây Nhật phiên bản lúc 2h39 sáng theo giờ địa phương sau nhì tháng vượt hồ to nhất trái đất.

bên trên hành trình từ Shikoku tới tỉnh Wakayama, Nhật phiên bản, ông Horie đã nhận được được cuộc phỏng vấn từ CNN qua máy tính xách tay vệ tinh. Anh san sẻ muốn truyền cho mọi người một niềm tin rằng “chớ để ước mơ chỉ là ước mơ. Hãy đặt mục tiêu và nỗ lực để đạt được nó và một cuộc sống thường ngày tươi xinh đang chờ game thủ ở phần bên trước”.

đoạt được yên bình Dương ở tuổi 23

Ở tuổi 23, với tư cách là một viên chức kinh doanh phụ tùng ô tô, anh trở thành người trước tiên trong lịch sử thực hiện chuyến du ngoạn xuyên yên bình Dương thành công – từ Nhật phiên bản tới California.

“Tôi tự tín mình hoàn toàn với thể làm được – tôi muốn tự mình vượt qua thử thách,” Horie nói thêm. Đã với lúc anh cảm nhận thấy lo lắng lúc gặp bão bên trên hồ vì lúc đó anh chỉ với radio và ko tồn tại GPS.

Một người đàn ông Nhật Bản 83 tuổi vượt Thái Bình Dương một mình: Tuổi tác chỉ là một con số - Ảnh 1.

Horie, lúc đó 23 tuổi, được phụ thân mẹ và chị gái chào đón lúc cô trở lại Nhật phiên bản vào năm 1963. Ảnh: CNN

Lúc đó Horie chỉ là một vận động viên bơi lội nghiệp dư. Anh ấy đã đi thuyền qua đại dương trong 94 ngày bên trên một mẫu thuyền ván ép dài 5,8m. Sau lúc sống sót nhờ cơm và thức ăn đóng hộp, anh ta đi thuyền qua Cầu Golden Gorge ở San Francisco nhưng ko cần thông tin và ko tồn tại hộ chiếu hay tiền nong.

Mặc dù Horie ko tồn tại tài liệu chính thức, ông nói rằng Thị trưởng San Francisco lúc đó, George Christopher, đã cấp thị thực cho ông.

Vào thời khắc đó, những khoản quyên góp đã đổ vào để tương trợ Horie, và anh ấy được giới truyền thông để ý tới mức những cuộc phỏng vấn với anh ấy chỉ giới hạn trong 20 phút mỗi lần, theo Gadsden Times.

Vượt đại dương to nhất trái đất ở tuổi 83

Horie ra khơi bên trên mẫu thuyền buồm nặng 990kg và dài 5,8m – Suntory Mermaid III – từ San Francisco, California, vào trong ngày 26 tháng 3. mẫu thuyền này được cung ứng dành riêng cho anh, chứa tổng thể bộ dụng cụ sống sót, sách tiêu khiển và đồ hộp cho chuyến du ngoạn.

Trong chuyến du ngoạn của tôi, Horie cho biết thêm thông tin vì đã đọc nhiều sách lúc chèo thuyền bên trên hồ nên trong suốt nhì tháng này, anh đã dành thời kì để đắm mình trong cảnh xinh.

Trước lúc xuất phát, những người game thủ từ Câu lạc bộ Thuyền buồm ở Thung lũng Silicon cũng tới tiễn Horie và mang cho anh một ít đồ ăn trong vài tháng tới. member câu lạc bộ Nick Sugimoto cho biết thêm thông tin anh rất ngưỡng mộ sự gan góc của Horie và hoàn toàn với thể ko bao giờ với đủ can đảm để làm những gì người phái mạnh nhi 83 tuổi này làm.

Trong buổi lễ ra mắt ở San Francisco, Kenichi Horie cho biết thêm thông tin ông chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đứng ở đây ở tuổi 83. Tuy nhưng, ông rất vui vì đã dám thực hiện thử thách này một lần nữa. “Ước mơ của tôi là chèo thuyền cho tới lúc tôi 100 tuổi, nếu tôi vẫn còn đấy sống,” Horie nói thêm.

Một người đàn ông Nhật Bản 83 tuổi vượt Thái Bình Dương một mình: Tuổi tác chỉ là một con số - Ảnh 2.

Dù đã 83 tuổi nhưng ông vẫn đủ sức đoạt được yên bình Dương. Ảnh: AP

lúc được đề ra những câu hỏi liệu anh với tự tín về hành trình của tôi hay ko, Horie nói “xoành xoạch”, ngoại trừ những cơn bão hoặc những hiện tượng thời tiết nguy hiểm thất thường.

Horie cho biết thêm thông tin một vài đoạn của cuộc hành trình đầy thử thách, nhưng anh vẫn giữ liên lạc với gia đình mỗi ngày bởi phương pháp gọi điện cho bọn họ qua máy tính xách tay vệ tinh. “Nếu tôi ko gọi ít nhất một lần mỗi ngày, bọn họ sẽ lo lắng”, anh nói thêm.

Horie đã ko ghé cảng nào trong chuyến hành trình của tôi và được bắt gặp rời đảo Oahu của Hawaii vào trong ngày 16 tháng 4. Anh tới Cape Hinomisaki ở phía tây Nhật phiên bản vào trong ngày 4 tháng 6.

Rất nhiều câu hỏi được gửi tới anh Horie về sự việc làm thế nào để anh giữ được sức khỏe trong vô số tháng bên trên hồ hay việc ở một mình ko tồn tại ai làm cho cho anh cảm nhận thấy buồn? Người phái mạnh nhi chỉ replay giản dị và đơn thuần: “Đây là một cuộc hành trình và với những quy tắc nhưng game thủ phải tìm ra đoạn đường của riêng mình.”

Thủy thủ sinh thái

Trong 60 năm kể từ chuyến du ngoạn trước tiên của tôi, Horie đã nhiều lần băng qua yên bình Dương bên trên những con tàu thân thiện với môi trường thiên nhiên. Ông đã đi từ Hawaii tới Okinawa bên trên một mẫu thuyền chạy bởi bàn đạp, trải qua 148 ngày từ Ecuador tới Tokyo bên trên một mẫu thuyền chạy bởi năng lực mặt trời làm từ nhôm tái chế.

Năm 1999, ông đi một con tàu làm từ những thùng bia dọc theo Bờ Tây nước Mỹ tới Nhật phiên bản. Ba năm sau, ông từ Nhật phiên bản trở về Hoa Kỳ bởi thuyền sử dụng những thùng rượu whisky tái chế.

Horie đã dành nhiều thập kỷ qua để san sẻ ý tưởng rằng hồ là “nguồn sống ko thể thay thế bên trên Trái đất”, nhưng ông ko xác định là một nhà hoạt động môi trường thiên nhiên. “Tôi chỉ đang làm cho cho thuê việc của tôi với tư cách là một member của xã hội,” Horie nói.

Theo CNN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *