KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh của những nghệ sĩ Ba Lan tại việt phái nam phái nam

Rate this post

Nghệ sĩ Paulina Birger (thứ nhì từ phải qua) và nghệ sĩ Marek Lalko (ngoài cùng bên phải) giao lưu trong phạm vi triển lãm

Theo đó, triển lãm sắp xếp “Drawings and Glass” với những tác phẩm nghệ thuật từ làm từ chất liệu kính và tranh trừu tượng của nữ giới nghệ sĩ Paulina Birger đã đưa tới một tầm nhìn nghệ thuật và lạ mắt. Bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc bảo tồn Áo dài – đơn vị tương trợ và sát cánh cùng triển lãm cho biết thêm thông tin: “Đây là lần trước tiên tôi được xem những tác phẩm nghệ thuật như vậy. , đưa tới cho tất cả những người xem những cảm xúc tuyệt vời.

Ảnh minh họa tại triển lãm

Để san sớt những trải nghiệm này với công chúng, bảo tồn Áo dài cũng đã đưa nhiều đoàn tới tham quan khoảng ko trưng bày, ko giống nhau là những nghệ sĩ thông suốt về lĩnh vực này, trong đó sở hữu cả những đoàn khách quốc tế … Và quả thực với tính hàn lâm của những tác phẩm, rất nhiều khách tham quan. đã để lại những comment rất đống ý và thán phục về trình độ sáng tạo của những nghệ sĩ Ba Lan. Huỳnh Ngọc Vân, cùng theo với triển lãm “Bức vẽ và thủy tinh”, tại bảo tồn Áo dài cũng rất được dành khoảng ko trưng bày những tác phẩm nhiếp ảnh của nghệ sĩ Marek Lalko với chủ đề “Camera Obscura”. đối với triển lãm tranh kính và tranh trừu tượng ở bên trên, nhiếp ảnh sở hữu vẻ sắp gụi hơn, dễ hiểu hơn nhưng cũng mang ý nghĩa học thuật và triết lý cao.

Mời thưởng thức những tác phẩm, nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung, chủ toạ Hội Nhiếp ảnh TP.HCM cho biết thêm thông tin, tác phẩm của nghệ sĩ Marek Lalko sở hữu sự ko giống nhau đôi chút về cách thể hiện đối với những nghệ sĩ việt phái nam phái nam. phái nam giới. “Qua câu chuyện nhưng anh thuyết minh trong loạt ảnh, rất sở hữu thể thấy nội dung tác phẩm đi sâu vào lòng người. Đáng lưu ý, những kỹ thuật nhưng anh thể hiện như kỹ thuật làm mờ, kỹ thuật sử dụng ánh sáng hay cận cảnh đều tạo được dấu ấn cho tất cả những người xem trong bộ hình ảnh đó. Anh thử sử dụng máy ảnh phim, ở việt phái nam phái nam hầu hết ko còn ai sử dụng nữa vì phiền toái. Anh ấy sử dụng máy ảnh phim và sau đó tự mình đổi khác ảnh, cho biết kỹ thuật của anh ấy rất tốt. Theo shop chúng tôi được biết, anh ấy đang dạy những sinh viên ở quê nhà của tớ cách xử lý ảnh trong phòng tối, để duy trì kỹ thuật cổ xưa, song song, cũng sử dụng những kỹ thuật của nhiếp ảnh tiên tiến. vĩ đại ”.

Theo thợ chụp ảnh Đoàn Hoài Trung, “Đây là một triển lãm lạ, qua đó chúng ta nên hiểu thêm. do tất cả những tấm hình của anh đều là ảnh đen phối trắng, thể hiện phong thái cổ xưa phối hợp tiên tiến và khôn khéo trong cách sử dụng kỹ xảo và tâm lý. Trong lúc, bố cục ngặt nghèo, tạo nên tất cả những người xem cảm xúc tức thì. Chẳng hạn, nếu sở hữu những bức tranh miêu tả tâm trạng buồn, người xem sẽ sở hữu được thiện cảm ngay với tác kém chất lượng ”.

san sớt về triển lãm của tớ, nữ giới nghệ sĩ Paulina Birger cho biết thêm thông tin, cuộc cách mệnh nghệ thuật thế kỷ XX đã phát triển những nguyên tắc tự chủ của sự sáng tạo thế hệ, phá bỏ rào cản giữa những lĩnh vực nghệ thuật ko giống nhau. , mở rộng ranh giới cũ… Ngày nay sở hữu rất nhiều hình thức thể hiện nghệ thuật – từ kỹ thuật truyền thống, nghệ thuật sắp xếp tới nghệ thuật đa phương tiện. Trong bất kỳ hoạt động sáng tạo nào, dù sử dụng làm từ chất liệu hay kỹ thuật nào thì điều quan yếu nhất là phải thể hiện được thông điệp, dù thông điệp chỉ đơn thuần và giản dị là truyền năng lực, lược bỏ nội dung nào. tư tưởng, chính trị hoặc một nội dung xã hội rất cao cấp… ”.

Nghệ sĩ Ba Lan trình làng tác phẩm lưu niệm cho bảo tồn Áo dài

Nghệ sĩ Paulina Komorowska-Birger (sinh vào năm 1965) từng theo học Khoa Gốm sứ và Thủy tinh tại Học viện Mỹ thuật ở Wrocław trong những năm 1985-1990. Năm 2012 cô nhận chức danh giáo sư nghệ thuật. Trong những năm 2015-năm nhâm thìn và từ 2019 tới nay, cô giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghệ thuật cảm giác của mắt thuộc Đại học Zielona Góra.

Paulina Birger đã sở hữu 20 triển lãm cá thể và khoảng 60 triển lãm tập thể. những tác phẩm của cô nằm trong những bộ sưu tập của: bảo tồn Thủy tinh Corning, Hoa Kỳ; bảo tồn Quốc gia ở Poznań, bảo tồn Khu vực Lubuskie ở Zielona Góra; trong bộ sưu tập của Lubuska Zachęta và trong những bộ sưu tập tư nhân ở Mỹ, Đức, Ukraine … những cuộc triển lãm sắp đây bao gồm “Tái chế” tại Gardens, Hà Nội, việt phái nam phái nam.

Tiến sĩ – họa sĩ Marek Lalko tốt nghiệp ngành đồ họa và hội họa tại Khoa Nghệ thuật của Đại học Zielona Góra. Hiện nay, ông là Phó chủ toạ Viện Nghệ thuật cảm giác của mắt của Đại học Zielona Góra.

THÚY TRANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *