KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triết lý đầu tư siêu lợi nhuận của lão nông 200 tỷ đồng

Rate this post

Vay 400 triệu đồng từ Agribank để khởi đầu nuôi cá tra, sau 18 năm, anh đã với trong tay khối tài sản hơn 200 tỷ đồng.

Hàng năm, doanh thu từ bán cá tra của hộ ông Nguyễn Văn Đời đạt hơn 100 tỷ đồng.  Ảnh: Minh Phúc.

Hàng năm, doanh thu từ bán cá tra của hộ ông Nguyễn Văn Đời đạt hơn 100 tỷ đồng. Hình ảnh: Minh Phúc.

Tỷ phú trăm tỷ trong bộ đồ áo cũ

Con thuyền độc mộc đưa doanh nghiệp chúng tôi xuôi dòng sông Tiền tới cù lao Tân Phong (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) để gặp “cá tra khổng lồ” Nguyễn Văn Đời. Người con trai với nước gia bánh mật, mặc quần ngắn cũn cỡn, khoác áo ngắn tay ra đón khách.

Hiếm lúc với người tới thăm, ông Đời mừng lắm. Đôi bàn tay rắn chắc, thô ráp với những vết chai đã nắm lấy doanh nghiệp chúng tôi và kéo doanh nghiệp chúng tôi từ mạn thuyền vào bờ. Chao ôi, tay và mặt của đại gia trăm tỷ sở hữu 25 ha đất ở Tiền Giang, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu và vài tiệm vàng bạc ở trung tâm Sài Gòn (TP.HCM) với sang trọng?

Ông Đời cho biết thêm thông tin: “Vợ ông xã già doanh nghiệp chúng tôi quản lý toàn bộ khu đất 5ha này. Ở những vùng đất khác, người ta phải làm tá điền. Với 15 ao nuôi, mỗi ao rộng 1ha, mỗi năm gia đình xuất bán khoảng 5.000 tấn cá tra, thu lãi hơn 100 tỷ đồng.

Chèo thuyền thăm cá là thú vui của lão nông Nguyễn Văn Đời.  Ảnh: Minh Phúc.

Chèo thuyền thăm cá là thú vui của lão nông Nguyễn Văn Đời. Hình ảnh: Minh Phúc.

Cá trong ao là chìm, còn nổi là cây, chim yến cũng ko hề thua kém. Ông Đời nhẩm tính đã với trong tay hơn một.000 cây bách. Được bén rễ ở vùng đất phù sa phì nhiêu nên chúng phát triển rất nhanh chóng. Những gốc thông bên trên 10 năm tuổi, chu vi gốc rất với thể lên tới mức 100cm.

Trong phong thủy, Tùng bách bảo tượng trưng cho sự kiên cường quật cường của một đấng phái mạnh nhi, ko bao giờ chịu thua trước sóng gió. Vì vậy, càng ngày càng với ko ít đại gia truy lùng những loại cây xinh, nhiều năm để trồng trong nhà. với người tới gặp ông Đời để bán vườn cây tùng của ông với giá bình quân 30 triệu đồng / cây (tương đương khoảng 30 tỷ đồng) nhưng ông đều từ chối.

Ngoài cây tùng, lão nông này còn tồn tại một.000 cây nguyệt quế được trồng cách đây hơn 10 năm. Đặc điểm của loại cây cảnh này là phát triển rất lừ thừ, nhưng nếu đạt chu vi gốc 1m và với dáng vẻ vẻ xinh thì với giá hàng trăm triệu đồng / cây. ngày nay, nếu bán ngay, trung bình mỗi cây chỉ khoảng 5 triệu đồng (tương đương khoảng 5 tỷ đồng).

Anh Đời tâm sự: “Trước hết, tôi trồng cây cảnh để thỏa mãn thị hiếu của phiên bản thân. Nhưng, mê cây cảnh nghệ thuật là một chuyện, quan yếu là đầu tư vào loại gì để tạo ra giá trị to, lợi nhuận cao bên trên diện tích sinh sản. Chỉ 15-20 năm nữa, lúc cây tùng, cây nguyệt quế được gắn mác đại thụ thì giá trị của chúng sẽ nhân lên gấp nhiều lần đối với ngày nay ”.

Ông Đời sở hữu 25ha đất tại Tiền Giang, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu.  Ảnh: Minh Phúc.

Ông Đời sở hữu 25ha đất tại Tiền Giang, Bến Tre, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hình ảnh: Minh Phúc.

Xen kẽ cuộc trò chuyện của doanh nghiệp chúng tôi bên bờ ao là tiếng chim ríu rít gọi lũ. Nhìn lên, vô số đàn yến bay lượn, đen kịt giữa ko trung quanh một ngôi nhà cao tầng thủng lổ đổ bên trên tường cách đó khoảng 200m.

“Đó là một trong nhì nhà yến do tôi xây dựng. Nhà thứ nhất tới tháng 11/2022 là kỷ niệm 3 năm mở hệ thống âm thanh dẫn dụ chim yến, bình quân mỗi tháng thu hoạch được 2kg tổ yến, trị giá 50 triệu đồng. Lần thứ nhì.” nhà yến thế hệ khai thác được 10 tháng, tới nay đã với hàng trăm tổ nhưng tôi vẫn chưa thu hoạch được ”, ông Đời san sẻ.

Mở tiệm vàng ở Sài Gòn, tậu hàng chục ha đất làm ruộng

Quê ông Đợi ở huyện loại Bè (Tiền Giang). Năm 1960, vì quá nghèo túng, thân phụ mẹ ông dắt díu 8 người con (tư trai, tư gái) ra cù lao Tân Phong kiếm sống. ko tồn tại đất, gia đình phải thuê của chủ đất Quảng Thới 2 ha để trồng cây ăn trái và thả cá bên trên sông Tiền. màu đỏ lộc may thay, lúc thực hiện chủ trương “người cày với ruộng”, những diện tích địa chủ thuê đã được địa phương giao quyền sử dụng.

Năm 1989, ông Đời được thừa hưởng một ha đất canh tác. Từ vườn chôm chôm và vườn nhãn, vợ ông xã anh nuôi 6 người con và chắt chiu tậu thêm 4 ha đất (thời khắc đó giá đất ở cù lao Tân Phong còn rất rẻ).

Năm 2004, ông phá một trong những phần vườn cây ăn trái giáp đê bao sông Tiền rồi đắp bờ làm ao nuôi cá. ko tồn tại tiền, anh mang sổ đỏ thế chấp nhà băng vay 400 triệu đồng tậu cá tra giống ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp để thả.

Khu nuôi trồng thủy sản của Mr.  Gia đình anh Nguyễn Văn Đời.  Ảnh: Minh Phúc.

Khu nuôi trồng thủy sản của Mr. Gia đình anh Nguyễn Văn Đời. Hình ảnh: Minh Phúc.

Anh kể: “thời khắc đó, kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy sản của tôi là con số ko. Vụ trước tiên, hồ hết cá bị nhiễm bệnh và chết dần. với hôm vớt được số cá nổi lên cả tạ, lỗ sắp nhì trăm triệu đồng. Nhưng tôi quyết ko bỏ cuộc. Dù đã làm được gì thì game thủ phải làm tới cùng, nếu ai đó làm được thì ko tồn tại lý do gì phải bỏ cuộc ”.

Năm sau, ông Đời ko xây ao nổi nữa nhưng đào sâu hơn để nước sông Tiền chảy vào, song song mở rộng diện tích mặt nước lên 2ha, phân thành 2 ao. Nhờ sự tư vấn kỹ thuật của những kỹ sư Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II và những cán bộ của đơn vị thuốc thủy sản, ông Đời từng bước thống trị nghề nuôi cá tra.

Để quản lý rủi ro, lúc đầu anh thả một,5 triệu con giống trong 6 tháng. Sau đó xuất bán một triệu con, thu lãi một,5 tỷ đồng. Đó là một thành công to. 500.000 con cá tra còn lại, anh tiếp tục nuôi thương phẩm. “Năm đó, giá thành sinh sản 1kg cá tra giống chỉ hơn 7.000 đồng, nhưng giá bán hơn 14.000 đồng, lãi gấp đôi. 500 tấn cá kéo lưới lên bán lãi 3,5 tỷ đồng. chỉ với sau một năm, tôi ko chỉ là lấy lại vốn nhưng còn dư ra nhiều tiền để tiếp tục tậu đất, mở rộng diện tích ao nuôi ”, anh san sẻ.

ham làm ruộng, năm 2004, ông Đời tậu 5,5ha đất hoang ở huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) và 6,5ha nhà vườn ở huyện Chợ Lách (Bến Tre) để trồng nhãn. Những năm 2008 – 2015, nhãn được coi là cây siêu lợi nhuận, trừ chi tiêu, mỗi năm ông Đời lãi vài tỷ đồng.

tới nay, chi tiêu vật tư đầu vào tăng cao, nông dân những vùng khác trồng nhãn với quy mô to nên lợi nhuận khá thấp. Nhưng số ông Đợi rất màu đỏ lộc may vì chỉ riêng khu đất 5,5ha tại khu thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu đã với giá hơn trăm tỷ đồng. Nếu tính cả 13 ha đất ở cù lao Tân An (trị giá khoảng 3 tỷ đồng / ha) và 6,5 ha đất tại huyện Chợ Lách (Bến Tre) thì tổng giá trị bất động sản và tài sản bên trên người ông chưa tới 200 tỷ đồng.

Ông Đời san sẻ, ông trời phú cho con loại làm ăn nhạy bén nên lãi từ tiệm vàng ko thua gì nuôi cá tra. khác lạ, 2 năm trở lại đây, lúc dịch bệnh Covid-19 khiến cho cho ngành thủy sản điêu đứng, nhờ mở tiệm vàng ở Sài Gòn, ông Đời ko cần bán gấp tài sản, chỉ vay nhà băng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. thôn (Agribank) 20 tỷ duy tu ao.

Ông Nguyễn Văn Đời và các con cắt băng khai trương tiệm vàng Đồng Châu.  Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Đời và những con cắt băng mở bán khai trương tiệm vàng Đồng Châu. Ảnh: Nhân vật cung ứng.

Ngoài ra, anh còn đầu tư vào nhì tiệm vàng tại TP. Tiệm vàng trước tiên là hiệu Đồng Châu (bên trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3). Tiệm vàng thứ nhì hiệu Mai Châu (bên trên đường Phan Văn Trị, Q.Gò Vấp). Toàn bộ công việc kinh doanh vàng bạc ông giao cho những con, siêu thị với xưởng sinh sản nhiều sản phẩm vàng trắng, hộp xoàn từ vật liệu nhập từ Ý với 6 thợ kim hoàn lành nghề. Do mẫu mã và unique tốt nên trang sức quý của tiệm vàng được xuất khẩu sang nhiều nước bên trên trái đất như Mỹ, Canada, Úc …

16h là thời khắc cho cá ăn mỗi ngày. Anh Đội dẫn doanh nghiệp chúng tôi ra ao chèo thuyền. Thấy anh, đàn cá nổi lên chờ buổi tiệc sau cuối trong ngày khiến cho cho mặt nước nổi bọt trắng xóa. Lão nông 68 tuổi cho biết thêm thông tin cả đời sẽ gắn bó với cù lao Tân Phong, mỗi ngày nghe chim hót, ngắm những thế độc lạ và chơi đùa với đàn cá. Hạnh phúc với anh chỉ giản dị và đơn thuần vậy thôi.

Dù với tổng tài sản hơn 200 tỷ nhưng ông Đời cho biết thêm thông tin: “Tôi ko tồn tại ý định bán đất đai, tài sản hiện với nên chưa bao giờ nghĩ mình là kẻ phong lưu. Ngay cả trong đợt dịch Covid-19 vừa mới qua, tôi đã được Agribank chi nhánh huyện Cai Lậy cho vay 20 tỷ đồng để duy trì sinh sản, rất may được nhà băng cho gia hạn nợ, hạn chế lãi suất, cơ cấu lại khoản vay để san sẻ khó khăn với gia đình, tôi rất cảm ơn Agribank ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *