KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triều cường tiếp tục lên, Cần Thơ đương đầu nguy cơ ngập

Rate this post

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ, mực đỉnh triều bên trên những sông, kênh, rạch của TP Cần Thơ sẽ tiếp tục lên trong những ngày tới. Cụ thể, mực nước đỉnh triều cao nhất tại Trạm Cần Thơ bên trên sông Hậu ngày 9/9 (tức ngày 14/8 âm lịch) hoàn toàn mang thể lên mức một,90m, xấp xỉ báo động II.

Triều cường tiếp tục lên, Cần Thơ đối mặt nguy cơ ngập

mang một số trong những tuyến đường trong nội thành TP.Cần Thơ bị ngập do mưa to kéo dãn dài, tương tác tới việc đi lại của người dân. Ảnh: CHÂU ANH

Theo dự báo, mực nước cao nhất trong đợt triều cường này còn mang tài năng lên mức từ 2-2,05m, xấp xỉ mức BĐ III. Đỉnh triều này sẽ xuất hiện từ thời điểm ngày 11 – 13/9 (tức ngày 16 – 18/8 âm lịch).

“Đây là đợt triều cường mang đỉnh triều xấp xỉ mức cảnh báo cấp III, cần phòng ngừa lúc triều cường phối ưng ý với mưa to sẽ gây ngập úng những vùng trũng, thấp. ven sông nội đô TP ”- Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ dự báo.

Trước đó, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ đã mang công văn yêu cầu những đơn vị, địa phương chủ động, tăng cường lãnh đạo PCLB trong đợt mưa lũ. thủy triều tới tháng 10 âm lịch.

Theo đó, Ban đề xuất Công an TP tăng cường lực chống va đập lượng, phương tiện để phân luồng, chủ động phương án khắc phục sự cố liên lạc, đảm bảo ATGT cho những người và phương tiện lưu thông qua những tuyến đường bị ách tắc. ngập sâu, những nút liên lạc do triều cường gây ngập bên trên địa bàn TP.

Ban cũng đề xuất Sở liên lạc vận tải phối ưng ý với những cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức rà soát toàn bộ những đoạn bị ngập, những tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bên trên toàn thành phố để chủ động sắp xếp lực lượng, phương tiện. Tổ chức liên lạc và tương trợ lúc quan yếu.

Triều cường tiếp tục dâng cao, Cần Thơ đối mặt nguy cơ ngập lụt Ảnh 2

Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ yêu cầu những ngành liên quan chủ động, tăng cường lãnh đạo công việc chống ngập lúc triều cường. Ảnh: CHÂU ANH

tình huống nước ngập sâu, ko đảm bảo an toàn và tin cậy cho những người và phương tiện qua lại sẽ ứng dụng giải pháp đóng đường tạm thời. song song, phối ưng ý với những lực lượng liên quan triển khai phương án tổ chức, phân luồng liên lạc tương thích.

Đối với những quận trung tâm, khác lạ là quận Ninh Kiều, Ban đề xuất kiểm tra những tuyến đường, nắp cống bên trên vỉa hè, mặt đường để tránh những hố sâu nguy hiểm. Rà soát những cột điện chiếu sáng, đèn chiếu sáng, tín hiệu liên lạc để tránh rò rỉ điện, đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh của người dân.

Đối với những địa phương còn lại, Ban yêu cầu kiểm tra để kịp thời bắt gặp, xử lý những hư hỏng đối với hệ thống đê, kè. Ngoài ra, khẩn trương triển khai những giải pháp phòng chống lũ lụt, gia cố, nâng cao những tuyến đê, kè thấp, yếu mang nguy cơ tràn, vỡ, sạt lở.

Đường phố Cần Thơ ngập trong cơn mưa cuối tuần

Đường phố Cần Thơ ngập trong cơn mưa vào ngày cuối tuần

(PLO) – Trận mưa to chiều vào ngày cuối tuần làm cho cho nhiều tuyến đường trong nội thành TP Cần Thơ ngập nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *