KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

trợ giúp và giáo dục thanh thiếu niên yếu thế và mang thực trạng khó khăn

Rate this post

Thanh niên (TN) vi phạm pháp luật, chậm rãi tiến ko chỉ là là gánh nặng của gia đình nhưng còn là nỗi lo chung của toàn xã hội. Tiếp cận, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên chậm rãi tiến là công việc khó khăn, song, nhiều năm qua, những cấp bộ đoàn trong tỉnh đã mang những cách làm linh động, cực tốt, giúp những em sớm hòa nhập số đông và trở thành những thủ lĩnh tích cực. người mang ích cho xã hội.

Giúp đỡ và giáo dục thanh thiếu niên yếu thế và có hoàn cảnh khó khănĐại diện Huyện đoàn Hậu Lộc và Xã đoàn Hòa Lộc tương trợ làm nhà và những đồ sử dụng trong nhà cho gia đình anh Phạm Văn Chiến – thanh niên xã Hòa Lộc (ảnh chụp tháng một/2022).

Trước thực trạng một phòng ban thanh niên sau lúc chấp hành xong án phạt tù ko tồn tại việc làm ổn định tiếp tục phạm tội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xác định công việc tiếp cận, dạy nghề, dạy nghề, trợ giúp, tạo việc làm. tạo thời cơ cho thanh niên chậm rãi tiến, học trò mang thực trạng khó khăn tái hòa nhập số đông là một trong những nhiệm vụ quan yếu. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã lãnh đạo những cấp bộ đoàn tổ chức cho đoàn viên, thanh niên ký cam kết ko vi phạm pháp luật, song song tăng nhanh chóng công việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh, thiếu niên (TTN) ). tránh xa những tệ nạn xã hội, ko vi phạm pháp luật và để số đông san sẻ với những người chậm rãi tiến, nhất là những người thế hệ ra tù trở về địa phương. cùng theo với đó, những đoàn thể còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm hỏi, động viên, lắng tai tâm tư, nguyện vọng của gia đình và thanh niên sau lúc chấp hành xong án phạt tù, giúp bọn họ thoát khỏi tự ti. và trình làng công việc tương thích nếu cần …

Với trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi xanh, thời kì qua, những cấp bộ đoàn bên trên địa bàn huyện Hà Trung đã mang khá rất nhiều cách thức làm hay, sáng tạo, cực tốt, giúp thanh niên mang thực trạng khó khăn xóa bỏ tự ti, hòa nhập số đông. , trở thành những người mang ích cho xã hội. Theo thống kê, thời đoạn 2017-2022, toàn huyện đã tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật, cuốn hút bên trên 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham dự; tổ chức 65 buổi truyền thông phòng, chống HIV / sida cho 7.200 học trò những trường THPT … ko giống nhau, đối với công việc cảm hóa, giáo dục, tương trợ trẻ chậm rãi tiến được những cấp đoàn thể trong huyện tích cực triển khai. mang kế hoạch, phối thích hợp với những sở, ngành và lực lượng công an khảo sát, phân loại người lao động chậm rãi tiến, ko tồn tại việc làm bên trên từng địa bàn. song song, thông qua những câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm… như câu lạc bộ thanh niên tự nguyện “Thắp sáng niềm tin”, mô hình “Giáo dục, truyền cảm hứng, trợ giúp thanh niên mang thực trạng khó khăn, chậm rãi tiến tái hòa nhập số đông” tại xã Hạ Lai; mô hình “Địa chỉ tự nguyện giúp cuộc sống thường ngày thêm vui” tại thị trấn Hà Trung … tổ chức những lớp tập huấn về phòng, chống ma túy, tội phạm; biểu dương gương người tốt, việc tốt, những tự nguyện viên hướng thiện, những mô hình tiêu biểu trong công việc phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma tuý, mại dâm, HIV / sida và tệ nạn xã hội cho thanh niên yếu thế … Qua đó, đóng góp góp thêm phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo đảm an toàn Tổ quốc, giữ vững bình yên chính trị, trật tự an toàn và đáng tin cậy xã hội, từng bước hạn chế tình hình thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Tại huyện Hậu Lộc, thời kì qua, những cơ sở đoàn bên trên địa bàn huyện cũng đã xây dựng và triển khai một vài mô hình, giải pháp, hoạt động tương trợ, trợ giúp thanh niên mang thực trạng khó khăn như kêu gọi những nguồn lực tương trợ. khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe; xây dựng những mô hình câu lạc bộ theo thị hiếu, xây dựng những khu vui chơi tại những địa phương để tạo điều kiện thuận tiện cho thanh niên mang thực trạng khó khăn tham dự; phối thích hợp với những cơ quan, đơn vị tổ chức những hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề miễn phí. Trong đó mang khá nhiều mô hình, hoạt động mang lại cực tốt thiết thực như: Mô hình khu dân cư ko tồn tại trẻ em mắc tệ nạn xã hội; mô hình “em nuôi bọn họ Đoàn”; những hoạt động khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, tuyên truyền trang bị kiến ​​thức, kỹ năng xã hội cho thanh niên phòng chống ma túy, mại dâm, HIV / sida …

Thống kê của Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết, hiện 100% Đoàn xã, phường, thị trấn bên trên địa bàn tỉnh đã xây dựng và duy trì mang cực tốt ít nhất một mô hình, giải pháp tư vấn, trợ giúp, tương trợ thanh niên chậm rãi tiến. , TN yếu. Trong đó, mang khá nhiều mô hình, câu lạc bộ tiêu biểu như: Câu lạc bộ thanh niên “Thắp sáng niềm tin” với 5 mô hình liên kết giữa Đoàn thanh niên Trại giam Thanh Cẩm và xã Cẩm Thành (Cẩm Thủy); mô hình trợ giúp thanh niên khuyết tật của Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy; mô hình “Địa chỉ tự nguyện giúp cuộc sống thường ngày thêm vui”; Mô hình điểm “Thanh niên rửa xe” tạo việc làm cho thanh niên chậm rãi tiến của thanh niên huyện Quan Sơn, mô hình trợ giúp những game thủ lỗi lầm… Từ hoạt động của những mô hình, câu lạc bộ bên trên, trong 5 những năm, những tổ chức Đoàn bên trên địa bàn tỉnh đã trợ giúp, tương trợ một.923 thanh niên chậm rãi tiến; tương trợ hàng chục nghìn lượt ĐVTN mang thực trạng khó khăn về ý thức và vật chất.

Giáo dục và cảm nhận sự chậm rãi tiến bộ là một công việc khó khăn và yên cầu một quy trình lâu dài. Vì vậy, thời kì tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục lãnh đạo những cấp bộ đoàn đưa công việc cảm hóa thành công việc thường xuyên với quyết tâm, sự vào cuộc mạnh mẽ và tự tin, gắn kèm với sơ kết, tổng kết và nhân rộng. mô hình tiêu biểu tiền tiến; sáng tạo, linh động và khôn khéo trong cách tiếp cận, giáo dục, cảm hóa từng trẻ chậm rãi tiến để hoạt động này càng ngày càng cực tốt và thực chất, giúp trẻ chậm rãi phát triển ý thức về hành động của tớ, biến đổi lối sống vì mục tiêu tốt . song, theo đồng chí Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, ngoại trừ sự tương trợ, trợ giúp của tổ chức đoàn thì gia đình nhập tầm quan trọng rất quan yếu. Vì vậy, những gia đình cần ưa chuộng, nhắc nhở, động viên con em mình ko vi phạm pháp luật lần nữa, phấn đấu lao động, học tập để trở thành công dân mang ích cho gia đình và xã hội.

Bài và ảnh: Phong Sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *