KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trong văn phòng, những người quá nhạy cảm sẽ khó tiến xa, những người phản ứng lờ ngờ hơn sẽ khó thăng tiến.

Rate this post

Tôi biết một cô gái tên Mỹ, cô ấy đã tốt nghiệp đại học cách đây 2 năm, nhưng số lần cô ấy đổi chỗ làm ko bên dưới 6, 7 lần, và lý do xin nghỉ việc cũng ko phải là vấn đề gì to tát.

với lần, cô vô tình nghe sếp tiến công giá mình như thế này: “hoa khôi Mỹ trông khá ngớ ngẩn …”, nhưng chưa kịp nói xong thì cô đã buồn buồn phiền bỏ đi, từ đó mãi về sau. Trong trái tim.

Một lần khác, ông chủ ko dễ chịu trong tim. Đúng lúc Mỹ được gọi vào văn phòng để lấy tài liệu. Vì cảm xúc của sếp còn chưa được ổn định nên đã vô tình làm rơi tài liệu xuống đất do sử dụng lực quá mạnh. người xinh nhạy cảm tưởng đó là do sếp ko hài lòng với mình nên trong tim cảm nhận thấy rất ko dễ chịu nên đã dứt khoát từ nhiệm ngay sau đó.

Đối với một trong những công việc tiếp theo sau cũng vậy. Cũng vì quá nhạy cảm nên cô hết lần này tới lần khác cam chịu.

Qua câu chuyện này, chắc những game thủ cũng đã thấy cô Mỹ nhạy cảm như thế nào, chỉ cần một vài tiến công giá của sếp cũng đều rất với thể kéo tình cảm của cô xuống vực. song song, suy nghĩ của cô ấy cũng khá tiêu cực, cố chấp cho rằng hành động của sếp như vậy là do ko thích mình.

Tâm lý: Ở nơi làm việc, người quá nhạy cảm sẽ khó tiến xa, người phản ứng càng chậm thì càng thăng tiến - Ảnh 1.

Những người nhạy cảm như vậy thường với trái tim rất mỏng mảnh manh và dễ vỡ như thủy tinh, chúng ta ko thể chịu được những lời chỉ trích hay kết tội, dù chỉ là tiến công giá thuần tuý. Những người nhạy cảm thường với 3 đặc điểm sau:

một. Nhạy cảm, tiêu cực

Sự nhạy cảm ko trọn vẹn tới từ trái đất bên phía ngoài, nhưng mà còn liên quan tới tính cách và nội tâm của chính mình. Nhà tâm lý học người Mỹ Arthur Aaron cho biết thêm thông tin: “Những người rất nhạy cảm với những biến đổi tinh xảo của môi trường xung quanh xung quanh chúng ta là những người phản ứng thời gian nhanh, và chúng ta thích suy nghĩ thâm thúy.”

Điều này còn với tức thị những người với trái tim nhạy cảm sẽ khá nhạy cảm với những biến đổi xung quanh, và phản ứng lại chúng, và nếu phản ứng này là tiêu cực, chúng ta sẽ dễ rơi vào trạng thái buồn buồn phiền.

Vì vậy, ở nơi làm việc, chúng ta rất dễ đơn phương nghĩ rằng sếp đang phê bình mình hoặc tự kiểm điểm trước lúc người khác phê bình và nhận hết lỗi về mình …

2. Phản ứng cảm xúc dao động và dằng dai

Những người với trái tim thủy tinh rất thời gian nhanh về mặt cảm xúc và dễ bị liên quan do người khác và môi trường xung quanh xung quanh. Một lúc với kích thích hoặc biến đổi, chúng ta sẽ ngay tức khắc xúc động, rất với thể rất vui trong một giây, sau đó vô cùng buồn buồn phiền, rơi vào cảm xúc tiêu cực và ko thể tĩnh tâm trong một thời kì. Dài.

Ở nơi làm việc, chúng ta dễ trở mặt hoặc khóc tại chỗ chỉ vì một câu nói nào đó.

3. Thiếu tự tín vào game thủ dạng thân, cũng như khó xây dựng sự tự tín

cực tốt game thủ dạng thân, được đưa ra do nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Bandura, đề cập tới sự tự tín của một cá thể vào việc liệu chúng ta rất với thể sử dụng những kỹ năng của chính mình hay ko. để hoàn thành một nhiệm vụ nhất định hay ko.

Những người với trái tim thủy tinh thường dễ bị tổn thương, với nhẽ vì thời thơ ấu chúng ta bị từ chối quá nhiều nên chúng ta dần dần tin rằng mình là kẻ bất tài.

Ngoài ra, một hoặc nhì thành công ko thể thuyết phục chúng ta tin tưởng vào kĩ năng của game thủ dạng thân nhưng mà sẽ quy kết nhiều lý do ko giống nhau cho những yếu tố bên phía ngoài, chẳng hạn như lộc may hoặc tình cờ.

Ở nơi làm việc, những người nhạy cảm thường ko tin rằng mình rất với thể hoàn thành một dự án nào đó, vì vậy chúng ta thường ko chủ động thực hiện dự án đó, dẫn tới việc thăng tiến ở nơi làm việc rất với thể bị đình trệ.

Tâm lý: Ở nơi làm việc, người quá nhạy cảm sẽ khó tiến xa, người phản ứng càng chậm thì càng thăng tiến - Ảnh 2.

trái lại với nhạy cảm là kém nhạy cảm. Cụm từ “sức mạnh của sự vô cảm” được đưa ra do nhà văn Nhật game thủ dạng nổi tiếng Junichi Watanabe. Nó trái ngược với nhạy cảm, nhưng nó cũng ko tồn tại tức thị ngu ngốc. Nó nhấn mạnh một kĩ năng chịu đựng gieo neo, một thái độ, sự khôn ngoan trong cuộc sống đời thường và sự tĩnh tâm lúc đương đầu với những thất bại và đớn đau trong cuộc sống đời thường, vững vàng tiến về phần bên trước theo hướng của chính mình. tôi. Đó là “phương tiện và trí tuệ để giành lấy một cuộc sống đời thường tốt xinh”.

đối với những người nhạy cảm, những người kém nhạy cảm với khá nhiều kĩ năng tồn tại trong môi trường xung quanh làm việc phức tạp và khó khăn khốc liệt hơn, song song đạt được sự thăng bởi nội tâm và sống kết hợp và hợp lý với người khác.

Vậy làm thế nào chúng ta rất với thể nâng cao loại “năng lực vô cảm” này cho chính mình?

một. game thủ ko phải tự mình chịu mỗi trách nhiệm

unique của một dự án ko được xác định do một người. Nếu game thủ mắc phải sai trái nào đó nhưng mà người khác ko để ý, thì chúng ta cũng phải chịu một trong những phần trách nhiệm về sai trái đó.

Chúng ta cần phấn đấu để đạt được sự tuyệt vời, nhưng ko tồn tại tức thị chúng ta ko thể mắc sai trái. những member dự án cũng nên giám sát và chủ động trao đổi với nhau để đảm bảo unique và cực tốt.

Tâm lý: Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó tiến xa, người phản ứng càng chậm thì càng thăng tiến - Ảnh 3.

2. tậu lựa đúng mực những tiến công giá của đồng nghiệp và cấp bên trên, tùy thuộc vào công việc

Chúng ta ko cần quá phân tích lời nói của người khác, phóng đại những lời chỉ trích của chúng ta để ko đồng ý chính mình. Chúng ta cần cởi mở với những lời chỉ trích, đương đầu với game thủ dạng thân và tận dụng thời cơ này để suy ngẫm về game thủ dạng thân.

3. Giữ Chánh niệm

Thuật ngữ “chánh niệm” bắt nguồn từ Phật giáo và sau đó được trở thành một liệu pháp tâm lý với hệ thống. Chánh niệm là biết rõ nét những gì phát sinh trong mỗi khoảnh khắc của ngày nay, ở đây và hiện nay. Chánh niệm là ý thức về những gì đã và đang xảy ra, nhưng ko đưa ra suy đoán, phân tích hay phản ứng nào với nó, nhưng mà chỉ giản dị và đơn thuần là quan sát và lưu ý tới nó.

lúc đương đầu với những lời chỉ trích từ người khác, chúng ta hãy nỗ lực ko phản ứng theo cảm xúc nhưng mà hãy lắng tai một cách chu đáo. Nếu người kia là kẻ gắt gỏng, với thái độ ko tốt với chúng ta, nhưng ko thực sự gây hại cho chúng ta, thì chúng ta cũng nên nỗ lực lưu tâm, ko phán xét và phản ứng lại điều đó. Chỉ với như vậy, cảm xúc của bạn thế hệ ko dễ bị người khác chi phối và với những biến động xấu.

đôi lúc, nếu chúng ta để đối phương cảm nhận thấy phản ứng kích động của bạn, rất rất với thể chúng ta sẽ cảm nhận thấy phấn khích hơn và chỉ trích nhiều hơn nữa. Nếu chúng ta ko phản ứng theo cảm tính nhưng mà chỉ lặng ngắt lắng tai, lúc chúng ko đạt được điều bạn muốn, chúng sẽ tự động sút tránh hành động hung hăng, điều này trong tâm lý học gọi là “dập tắt”. ” (sự tuyệt diệt).


Trần Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *