KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trump với bị kết tội sau lúc FBI khám xét nhà của ông?

Rate this post

những chuyên gia tư pháp cho rằng, ngay cả lúc FBI khám xét, rất với kỹ năng Trump sẽ bị kết tội theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống.

Theo CNN, ngày 8/8, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump bất thần bị FBI khám xét, đây là hành động nằm trong cuộc khảo sát liệu Trump với vi phạm Đạo luật Hồ. Tổng thống hay ko.

Được ban hành vào năm 1978, Đạo luật Hồ sơ Tổng thống yêu cầu người đứng đầu Nhà Trắng lưu giữ những game thủ dạng ghi nhớ, thư từ, ghi chú, email, fax và những thông tin liên lạc bởi văn game thủ dạng khác liên quan tới nhiệm vụ chính thức của tổng thống. Đạo luật cũng phác thảo quy trình chuyển giao sau lúc kết thúc một nhiệm kỳ.

những cáo buộc được đưa ra rằng ông Trump đã ko tuân thủ luật này trong nhiệm kỳ của tớ, mang nhiều tài liệu mật và hồ sơ về nhà của ông, thậm chí tiêu hủy chúng sai quy trình. một vài trạng sư cho rằng việc lưu trữ trái phép hoặc tiêu hủy những tài liệu của Nhà Trắng là một dấu hiệu nguy hiểm. Luật hình sự nghiêm cấm việc tẩy xóa hoặc phá hủy tài sản của chính phủ, và những cá thể sẽ bị kết tội cố ý vi phạm pháp luật.

Trong thực tế, một tình huống liên quan tới việc xử lý những tài liệu quốc gia thường phức tạp, vì vì những cơ quan liên bang đã ko nhất quán trong những tiêu chuẩn chỉnh của một tài liệu được phân loại. Theo một chuyên gia pháp lý với kinh nghiệm ứng phó với những cáo buộc tương tự, ông Trump đã giải mật tư cách tổng thống. Sau lúc được giải mã, tài liệu anh mang về nhà ko còn tồn tại thể được coi là tài liệu kín.

FBI đã khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ảnh: Reuters

Tất nhiên, quyền hành đó ngừng lúc ông Trump rời Nhà Trắng, nhưng ko tồn tại chứng cớ cụ thể nào cho biết những tài liệu tại Mar-a-Lago đã được giải mật sau lúc nhiệm kỳ của cựu tổng thống kết thúc. những chuyên gia pháp lý được CNN phỏng vấn cũng cho rằng Trump khó rất với thể bị kết tội theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống, vì luật ko tồn tại hiệu lực thi hành.

Cuộc khảo sát tung tích của cựu Tổng thống Donald Trump được coi là một bước đi lịch sử của Bộ Tư pháp và FBI. ko một cựu Tổng thống nào, ko giống nhau là một cựu Tổng thống đã công khai minh bạch xem xét việc tái tranh cử vào Nhà Trắng, lại phải đương đầu với một điều như vậy.

Gửi biến đổi viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *