KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên xăm mình

Rate this post

Theo một hướng dẫn được chính phủ Trung Quốc công bố ngày 6/6, tất cả những doanh nghiệp, tổ chức và cá thể ko được cung ứng dịch vụ xăm hình cho trẻ vị thành niên. Hướng dẫn này cũng nghiêm cấm việc ép buộc, thu hút và xúi giục nhóm tuổi này xăm mình, song song khuyến khích những bậc phụ vương mẹ khuyên can con chiếc bọn họ sử dụng loại hình dịch vụ này.

“những tiệm xăm chuyên nghiệp cũng như những cơ quan y tế và thẩm mỹ cung ứng dịch vụ phun xăm nên với bảng thông tin rõ nét từ chối khách vị thành niên và yêu cầu hồ sơ tùy thân nếu khó tiến công giá quality hình xăm.” tuổi của bọn họ dựa bên trên ngoại hình, “hướng dẫn viên cho biết thêm thông tin.Trung Quốc là màu da cam với những người trẻ tuổi

những cơ sở xăm hình ở Trung Quốc ko được phép nhận trẻ vị thành niên. Ảnh: VCG.

Trong những năm sắp đây, hình xăm đã lôi cuốn được sự thu hút khác lạ trong người trẻ tuổi xinh Quốc, được xem như một mẫu mẫu và một cách thể hiện phiên bản thân. song, hình xăm vẫn chưa nhận được sự đồng ý rộng thoải mái của xã hội ở quốc gia này và thường bị làm mờ bên trên truyền hình.

những nhà chức trách Trung Quốc thường coi hình xăm là “vết nhơ” cần được tẩy rửa bởi vì những phương tiện truyền thông. replay câu hỏi của giới truyền thông ngày 7/6, Quốc vụ viện Trung Quốc coi việc xăm mình là một “điểm rủi ro xã hội”, rất với thể khiến cho cho thanh thiếu niên thực hiện hành động phạm pháp và xúc tiến xấu tới sức khỏe. việc làm trong tương lai của nhóm này.

Amanla, một thợ xăm ở tỉnh Vân phái nam, cho biết thêm thông tin anh đồng ý với lệnh cấm này. Anh cho rằng nhiều người chơi trẻ, khác lạ là kẻ nông thôn, với xu thế “đón đầu xu thế” nhưng chưa được trang bị vừa đủ kiến ​​thức.

“Việc bảo đảm an toàn là quan yếu. Làm việc gì đó chỉ để nhìn cho ngầu nhưng ko biết mình thực sự muốn gì hoặc ko hiểu biết nhiều rõ về những hình vẽ bên trên thân thể cũng chính là thiếu tôn trọng.”Trung Quốc có màu da cam với những người trẻ tuổi trong bức tranh - Picture-2

Hình xăm ko được chào đón trong xã hội Trung Quốc. Ảnh của Sixth Tone.

Những năm sắp đây, một số trong những địa phương ở Trung Quốc cũng ban hành quy định cấm dịch vụ xăm hình cho trẻ em. Vào tháng 6 năm 2021, một tòa án ở tỉnh Giang Tô đã ra lệnh cho một tiệm xăm địa phương ngừng phục vụ quý khách vị thành niên sau lúc bị cáo buộc đã xăm cho hơn 40 trẻ em bởi mực với chứa chất màu sắc độc hại. .

Yuan Ningning, một cố vấn pháp lý chuyên về luật giáo dục gia đình, nói rằng hướng dẫn đã làm rõ trách nhiệm giữa những cơ quan quản lý, kêu gọi giáo dục nhiều ko ngừng lại ở đó cũng như những hình phạt cụ thể. những hướng dẫn hiện hành ko đề cập tới việc xử phạt người vi phạm.

“Chính phủ đã hình thành một sự đồng thuận. Nhưng cần với quy trình học tập giữa những cấp chính quyền cơ sở để hướng dẫn này phát huy cực tốt. Đó là bước trước tiên, và cũng chính là bước rất quan yếu. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *