KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc tăng cường thêm sức ép ở eo hồ Đài Loan

Rate this post

(08.15) Máy bay chiến đấu J-20 do Trung Quốc sản xuất.  (Nguồn: PLA)
Tiêm kích J-20 là “đường bay chưa từng bay và tiếp cận vùng trời chưa từng mang trước đây” (Nguồn: PLA)

15 tháng 8 năm SCMP Quân phóng thích Nhân dân Trung Quốc (PLA) tuyên bố đã mở rộng kĩ năng kiểm soát đường ko tới những khu vực “trước lúc đạt được”, kể cả trước lúc xảy ra cuộc khủng hoảng eo hồ Đài Loan sắp đây nhất. .

Bài viết bên trên báo PLA hằng ngày Ngày 10/8, những phi cơ tranh đấu J-20 của lực lượng này đã thường xuyên cất cánh để “kiểm tra và xác định phi cơ quân sự quốc tế xâm nhập Vùng nhận dạng Phòng ko hồ Hoa Đông” do Bắc Kinh thiết lập, trong đó, lần triển khai sắp nhất là vào cuối tháng Bảy. .

phi cơ J-20 cũng tham dự cuộc xuất kích băng qua dải phân cách ở eo hồ Đài Loan sau chuyến thăm của chủ toạ Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Bắc sắp đây.

Bài báo cho biết thêm thêm Lực lượng ko quân PLA hiện đang “bay dọc theo những tuyến đường chưa từng bay và tiếp cận vùng trời chưa từng mang trước đây” với kĩ năng vừa “tiến công vừa phòng thủ”. Ngoài ra, ko quân Trung Quốc đã thiết lập vùng nhận dạng phòng ko ở hồ Hoa Đông, tuần tra ở hồ Đông và tiến hành những cuộc tập trận ở thăng bình Dương với đối tác Nga.

Theo bài báo, sự chuyển đổi năng lực của ko quân Trung Quốc mở màn từ sau Sách trắng Quốc phòng năm 2004 với định hướng phát triển vượt ra phía bên ngoài phạm vi trước đây là “quốc phòng”, kèm theo với những chương trình văn minh hóa và đầu tư to. Việc xây dựng Vùng nhận dạng Phòng ko hồ Hoa Đông vào năm 2013 và quy trình kiểm soát thực tế cũng đóng một tầm quan trọng trong nỗ lực chuyển đổi này.

song song, Trung Quốc cũng tăng cường những giải pháp kinh tế tài chính với Đài Loan (Trung Quốc). Tuy thế, theo một công bố ngày 13/8 của Hội đồng Đại Tây Dương (Mỹ), những giải pháp trừng trị kinh tế tài chính trả nủa của Bắc Kinh đối với Đài Bắc ko quá khắc nghiệt vì chúng được mô tả là cả nhị phụ thuộc vào nhau.

Theo đó, nếu nghiêm túc hơn, Trung Quốc hoàn toàn mang thể mang quan hệ kinh tế tài chính trực tiếp hơn với Đài Loan (Trung Quốc). Ví dụ, Bắc Kinh hoàn toàn mang thể làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu những sản phẩm điện của Đài Bắc vào đại lục, vốn chiếm hơn 50% trong tổng số 189 tỷ USD xuất khẩu của hòn đảo sang Trung Quốc vào năm ngoái.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể cản trở luồng hàng hóa qua eo hồ Đài Loan, một trong những tuyến đường thủy quan yếu nhất trái đất đối với tàu container.

Tuy thế, những hành động này còn hoàn toàn mang thể làm cho Bắc Kinh “tự bắn vào chân mình”, vì xuất khẩu của Trung Quốc sẽ bị tê liệt nếu ko tồn tại những linh kiện điện tử do Đài Loan sinh sản.

Trong lúc đó, những sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, những mặt hàng bị liên quan do lệnh trừng trị của Bắc Kinh, chỉ chiếm 0,23% kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc từ Đài Loan trong sáu tháng đầu xuân năm mới 2022.

Ngoài ra, hồ hết trong số hơn 100 tổ chức Đài Loan bị liên quan trực tiếp do lệnh trừng trị chỉ tập trung vào những thị trường nhỏ.

So sánh chiến tranh điện tử Mỹ-Trung ở eo biển Đài Loan So sánh chiến tranh điện tử Mỹ-Trung ở eo hồ Đài Loan

Trung Quốc và Hoa Kỳ đã khó khăn với nhau trong chiến tranh điện tử và khó khăn gián điệp trước và sau lúc Tổng thống Hạ …

Chip bán dẫn Đài Loan lọt vào 'tâm bão' Chip bán dẫn Đài Loan lọt được vào ‘tâm bão’

Chuyến thăm ngắn ngủi nhưng đầy “bão táp” của chủ toạ Hạ viện Mỹ đã làm cho ngành công nghiệp bán dẫn của Đài Loan (Trung Quốc) …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *