KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê phấn đấu vì sức khỏe nhân dân

Rate this post

10:31, 12/09/2022

BHG – Để đóng góp phần thực hiện tốt những mục tiêu của ngành Y tế trong những công việc chăm sóc, bảo đảm và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê đã với khá nhiều nỗ lực bên trên tất cả những lĩnh vực. làm việc và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nhờ vậy, những năm sắp đây, bên trên địa bàn huyện ko xảy ra dịch bệnh to.Các bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân tại Trạm Y tế xã Đường Hồng.
những chưng sĩ khám bệnh cho bệnh nhân tại Trạm Y tế xã Đường Hồng.

Xác định công việc phòng, chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ quan yếu trong công việc chăm sóc sức khỏe tập thể, hàng năm, Trung tâm Y tế huyện luôn luôn chủ động xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, tăng cường giám sát dịch bệnh. Phòng dịch và phân công cán bộ bám sát từng địa bàn theo dõi diễn biến của dịch bệnh để với giải pháp ứng phó kịp thời. Ngoài ra, Trung tâm còn tăng cường công việc tuyên truyền, cung ứng cho tất cả những người dân những kiến ​​thức cơ game thủ dạng về phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng trọn vẹn những điều kiện quan yếu như nhân lực, trang vũ trang, hóa chất để sẵn sàng ứng phó với mỗi tình huống rất với thể xảy ra nhằm mục đích hạn chế tối đa dịch bệnh bùng phát, nhất là sau bão, lũ. công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân bên trên địa bàn huyện được chính quyền những cấp và ngành Y tế củng cố, kiện toàn và triển khai thực hiện với cực tốt. công việc khám chữa bệnh được ưa chuộng; cấp cứu, chuyển tuyến kịp thời người bệnh nặng vượt quá tài năng điều trị; thực hiện tốt những cơ chế, chính sách khám chữa bệnh cho tất cả những người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người yếu thế theo quy định; duy trì và giữ vững xã đạt chuẩn chỉnh quốc gia về y tế. Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo đảm sinh môi trường thiên nhiên, xóa bỏ tập quán lỗi thời, thói quen sinh hoạt với hại cho nhân dân những dân tộc bên trên địa bàn. những hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe được Trung tâm thực hiện thường xuyên như: Triển khai những hoạt động truyền thông nhân ngày Tết Trung thu, Tháng hành động lau chùi thực phẩm, Tháng hành động phòng chống HIV. cùng theo với việc chống dịch Covid-19, song song tổ chức phòng chống những dịch bệnh nguy hiểm khác luôn luôn với nguy cơ bùng phát thành dịch bên trên địa bàn xã như: sởi, tiêu chảy, thủy đậu, quai bị, thủ công mồm … . lở mồm long móng và những bệnh lây lan từ gia súc, gia cầm sang người như cúm A (Cúm A H5N1 và H7N9) …

unique khám bệnh tại những trạm y tế càng ngày càng được nâng cao, phục vụ cơ game thủ dạng nhu yếu chăm sóc sức khỏe thuở đầu của nhân dân. từ trên đầu năm mới tới nay, tổng số lượt khám bệnh là 8.283 lượt; 13/13 xã duy trì tốt Bộ tiêu chuẩn chỉnh quốc gia về y tế xã năm 2022. những chương trình mục tiêu quốc gia được Trung tâm triển khai trọn vẹn, cực tốt. công việc tiêm chủng mở rộng được duy trì thường xuyên; số trẻ được tiêm và tiêm đủ 10 loại vắc xin theo kế hoạch là 436/956 trẻ, đạt 45,6%. Tiêm vắc xin viêm não Nhật game thủ dạng 880/920 mũi sơ cấp, đạt 95,6%, tăng so cùng kỳ 127 cháu; liều tiêm nhắc lại: 688/709 con, đạt 97%, tăng so cùng kỳ 19 con. công việc chăm sóc sức khỏe sinh sản tiếp tục được duy trì, số tình huống sinh ngả âm đạo với sự can thiệp của cán bộ y tế chiếm 100%. Số bà mẹ được chăm sóc trong tuần đầu sau sinh chiếm 100% …

chưng sĩ Nguyễn Duy Hòa, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê cho biết thêm: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trung tâm đã thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh của Bộ Y tế; phối yêu thích với những đơn vị liên quan tăng nhanh chóng những hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thực hiện những giải pháp phòng, chống dịch bởi những hình thức như tuyên truyền trực quan, loa truyền thanh lưu động; triển khai tập huấn chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ làm mướn việc phòng chống dịch, y tế xã… Để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, những năm sắp đây, trung tâm khác lạ chú trọng công việc ổn định. tổ chức bộ máy và nâng cao unique nguồn nhân lực y tế. tới nay, đơn vị đã với hàng ngũ cán bộ giỏi chuyên môn, tâm huyết với công việc và luôn luôn sẵn sàng đảm nhận những khâu khó, việc thế hệ với ý thức trách nhiệm cao nhất. Để huy động sức lao động sáng tạo của mỗi cán bộ, trung tâm đã tập trung tăng nhanh chóng thực hiện những phong trào thi đua yêu nước, xây dựng những phong trào thi đua thích yêu thích với điều kiện thực tiễn. Đơn vị luôn luôn tổ chức cho những khoa, phòng và từng cá thể đăng ký thực hiện những đề tài, sáng kiến, giải pháp nâng cao cực tốt công việc, coi đây là tiêu chuẩn chỉnh quan yếu để bình xét những danh hiệu thi đua. cho những cá thể và tập thể trong toàn đơn vị.

Sự nỗ lực, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê đã nhận được được sự tin tưởng của người bệnh và được những cấp, những ngành ghi nhận. Kết quả đó được xem là động lực để trung tâm tiếp tục phát huy bởi những hành động, việc làm cụ thể đóng góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo đảm và nâng cao sức khỏe nhân dân bên trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh: VĂN KỲ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *