KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Từ ‘5 phút ghi nhớ’ tới kỷ lục gia ghi nhớ Siêu trí tưởng

Rate this post

Những thời nay, một tin vui tới với trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) lúc em Huỳnh Lâm Tịnh (18 tuổi), học trò từng được chẩn đoán mắc chứng tăng động, tự kỷ nhẹ và rung giật nhãn cầu (Nystagmus) nhờ nỗ lực học tập đã thành công ”. đỗ “vũ” vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, song song đủ điều kiện xét tuyển và nhận học bổng của 2 trường ĐH khác. ko chỉ là đạt thành tích tốt trong học tập nhiều năm liền, Huỳnh Lâm Tịnh còn trở thành kỷ lục gia về trí tưởng siêu việt nam giới.

Từ '5 phút nhớ bài' đến kỷ lục gia Trí nhớ siêu đẳng - ảnh 1

Huỳnh Lâm Tịnh (trái) nhận chứng cớ nhận Kỷ lục gia siêu trí tưởng của Tổ chức Kỷ lục việt nam giới nam giới

Đậu đại học nhờ… luyện thi 5 phút ghi nhớ

Để sở hữu được những kết quả đáng tự hào này, nam giới sinh Huỳnh Lâm Tịnh, từng bị gắn mác tự kỷ, đã phải trải qua quy trình ôn tập chuyên sâu theo phương pháp 5 phút của bài. “Phương pháp học của em là hệ thống thông tin theo mục lục, tiêu đề, từ khóa rồi hình thành Sơ đồ tư duy, song song về nhà tự học thêm bên trên mạng để mở rộng và khắc sâu kiến ​​thức. Vì khó giao tiếp với những game thủ trong lớp nên vào giờ ra chơi, em thường vào phòng giáo viên để trao đổi với những thầy cô những điều mình chưa hiểu ”, Tình bộc bạch.

Từ '5 phút nhớ bài' đến kỷ lục gia Trí nhớ siêu phàm - ảnh 2

Chân dung kỷ lục gia Huỳnh Lâm Tịnh

Nói về khó khăn, Tình phải xin phép gia sư, cụ thể là sử dụng camera máy tính bảng trong lớp phóng to để xem bài giảng bên trên bảng cho rõ, vì thị lực hạn chế. nam giới sinh thừa nhận nhiều lần… lăn ra ngủ vì… ốm hoặc cảm nhận thấy “no” do tự học, tìm hiểu trước. Những ngày vào cuối tuần trước kỳ thi, Lâm Tĩnh còn được bố mẹ tạo thời cơ cho học một thầy một trò với thầy giáo dạy Toán Lý của Trường THPT Nguyễn Du tại quán cà phê thú cưng vì thích thú. con chó cưng. “Rất may là bọn họ hiểu thực trạng của con tôi và tận tình tương trợ”, anh Huỳnh Thanh Sang, bố của Tình cho biết thêm.

mê say lập trình từ lúc còn học cấp 2, môn học thích thú của Lâm Tĩnh là khoa học máy tính. lộc may được người game thủ của bố ra mắt học lập trình và theo đuổi mê say cho tới nay. “Tôi cũng thích thú những trò chơi như Minecraft vì đây là một trò chơi khoảng ko mở, nó hữu ích trong những công việc tạo cảm hứng lập trình và tôi cũng tò mò những lời nói lập trình thông qua trò chơi này”, Confidentiality.

Nói về phương pháp học tốt tiếng Anh, tân sinh viên nhấn mạnh nguyên tắc “sử dụng tiếng Anh mỗi lúc, mỗi nơi và đưa tiếng Anh vào mỗi khía cạnh của cuộc sống thường ngày”. Nhờ đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS 7.0 năm lớp 12, Lâm Tịnh quyết định sắm chuyên ngành tin học (chương trình dạy bởi tiếng Anh) của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM để theo học.

\N

Chúc lộc may với “phù thủy” siêu trí tưởng của trái đất

“Trước đây, gia đình rất lo lắng vì đại trượng phu bị rung giật nhãn cầu làm cho mắt cháu thất thường, nhiều lần lắc đầu liên tục, phải nhìn chằm chằm vào một điểm thế hệ nhìn rõ nên cháu sống riêng biệt, ko chịu ngồi. xuống. ngồi yên. Tôi đưa cháu đi khám thì chưng sĩ chẩn đoán cháu bị tăng động, tự kỷ nhẹ ”, bà Lâm Thị Minh Trang, mẹ cháu Huỳnh Lâm Tịnh xúc động kể về những tháng ngày vất vả của gia đình.

Đưa con chữa chạy khắp nơi nhưng ko thành, chị Trang vô tình xem được một clip bên trên Youtube về phương pháp dạy con và luyện trí tưởng của “phù thủy” Siêu trí tưởng trái đất Nguyễn Phùng Phong – chủ toạ Mindmap VN, Phó Giám đốc túc trực Viện Kỷ lục việt nam giới nam giới. Vì vậy, cô đã đưa đại trượng phu mình (lúc đó đang học lớp 6) tới gặp gia sư.

chỉ với sau 30 phút trò chuyện, anh Phùng Phong đã cảm nhận được kĩ năng khác lạ cũng như năng lực tích cực từ Huỳnh Lâm Tịnh nên anh quyết định truyền đạt phương pháp 5 phút học thuộc bài và cách rèn luyện trí tưởng. “Tôi mở màn chơi với con, dạy con từng cách mã hóa dữ liệu, từng kỹ thuật học, từng kỹ thuật ghi nhớ… Đúng là con sở hữu rất nhiều thói quen và cách nói khác với những game thủ trong lớp, nhưng tôi tôn trọng sự ko giống nhau. ngoài đó. Từng ngày, từng ngày, tôi đang tiến bộ rõ rệt, tôi là kẻ trước tiên trong đội tuyển VN chơi môn khó nhất của Giải vô địch siêu trí tưởng trái đất – Những con số biết nói. Tôi nói tiếng Anh trôi chảy, trình diễn piano và đoạt giải nhì cuộc thi lập trình mở của trường Đại học Quốc tế Sài Gòn… Nhà trường mở màn xem xét tới tôi, trong mùa thi, hiệu trưởng còn ưu đãi khác lạ cho tôi. bị trượt buổi học trước tiên để sẵn sàng cho kỳ thi vào đội tuyển Siêu trí tưởng việt nam giới nam giới “, anh Phong nói. Từ đó, kỷ lục gia siêu trí tưởng trái đất Nguyễn Phùng Phong đã giúp Trang và anh Sáng đổi khác ý kiến về cách nuôi dạy con mẫu, thay vì áp đặt, “hãy đi cùng nhau”.

Anh Sang kể tiếp: “Từ đó, tôi trò chuyện với con nhiều hơn thế nữa nữa, tìm hiểu kĩ năng, mê say, thị hiếu của những con. lúc tôi phát xuất hiện kĩ năng khác lạ của cô ấy như giải khối Rubik khó nhất (trong lúc bị bịt mắt) và chơi piano, tôi đã phải suy nghĩ, sắm thời khắc tương thích để đưa ra những câu hỏi khiêu khích hoặc đưa ra phần thưởng. Những điều nhỏ nhặt để tạo động lực cho trẻ. Và điều quan yếu là phải tìm ra phương pháp học tương thích cho đứa trẻ khác lạ này. “

Chúc lộc may với kỷ lục gia trái đất trí tưởng siêu đẳng Nguyễn Phùng Phong, phương pháp 5 phút cực tốt, sáng tạo và tình yêu thương vô bờ bến của thân phụ mẹ và sự nỗ lực ko mỏi mệt của Huỳnh Lâm Tịnh đã mang lại thành công. cuộc sống thường ngày lắng đọng và gia đình.

Nhờ siêng năng tập luyện, nam giới sinh Huỳnh Lâm Tịnh đã lập kỷ lục ghi nhớ được 50 số tình cờ sau một lần nghe trong thời kì ngắn nhất tại cuộc thi trí tưởng siêu đẳng lần trước tiên được tổ chức tại việt nam giới nam giới vào năm 2019. Kỷ lục gia trẻ tuổi cũng đã đấu tranh với Đội Siêu trí tưởng việt nam giới nam giới tại 3 cuộc thi quốc tế: Siêu trí tưởng trái đất 2018, 2019 (tại Trung Quốc); Siêu trí tưởng Châu Á – thăng bình Dương mở rộng 2019. cùng theo với niềm mê say lập trình, chàng trai bị gán mác “tự kỷ” (như cách gọi của anh Phong) đã giỏi đạt giải Nhì Olympic Tin học mở của Đại học Quốc gia. kinh tế tài chính Sài Gòn và huy chương vàng môn tin học kỳ thi Olympic Tin học Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng tháng 4 năm 2021 do Sở Giáo dục và tập huấn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *