KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tư bề giáp với những vùng hoang vắng nhất hành tinh, được ví như sao Hỏa bên trên Trái đất

Rate this post

lúc nhắc tới khu vực vắng vẻ nhất, nhiều người nghĩ ngay tới sa mạc Sahara – một nơi hoang vắng và thậm chí rất dễ bị lạc.

game thủ dạng thân Sahara là sa mạc to nhất trái đất nên sự lẻ loi là điều dễ hiểu. Nhưng ở Trung Quốc với một nơi được ca tụng là thành phố nhưng “lẻ loi” ko thua kém sa mạc. Đó chính là thành phố Mang Nhai thuộc khu tự trị của người Mông Cổ và người Tây Tạng Hải Tây (Thanh Hải, Trung Quốc).

Thành phố cô đơn ở Trung Quốc: Bốn bề giáp những khu vực hoang vắng nhất hành tinh, được ví như sao Hỏa trên Trái đất - Ảnh 1.

Thành phố lẻ loi với tư bề là vùng đất hoang vắng và bí hiểm nhất hành tinh

Vị trí địa lý

Nói tới thành phố Mang Nhai hiu quạnh, phải mở màn từ vị trí địa lý.

Trung Quốc với 4 khu vực hoang vắng ko tồn tại người ở và thành phố Mang Ya với 3 trong những số đó.

Phía Bắc Măng Nhai là vùng đất hoang vắng với những câu chuyện kì bí về Lốp Nur (Lã Bố Bắc). Về phía tây là ngọn núi Altun nổi tiếng, ngăn cách phần phía đông của lòng chảo Tarim với cao nguyên Thanh-Tây Tạng. Về phía phái nam là một nơi ko tồn tại người ở, Khake Xili, một khu vực riêng biệt phía tây bắc Thanh Hải-Tây Tạng. Ngay cả phía đông giáp với lưu vực Qaidam cũng ko thể tiếp cận được.

Thành phố cô đơn ở Trung Quốc: Bốn bề giáp những khu vực hoang vắng nhất hành tinh, được ví như sao Hỏa trên Trái đất - Ảnh 2.
Thành phố cô đơn ở Trung Quốc: Bốn bề giáp những vùng hoang vắng nhất hành tinh, được ví như sao Hỏa trên Trái đất - Ảnh 3.

nói cách khác, nếu xuất phát từ thành Mang Nhai, dù đi theo hướng nào, game thủ cũng sẽ lạc lối lúc đối diện với những nơi hoang vắng và bí hiểm nhất Trung Quốc, thậm chí là trái đất. vị trí cách Măng Nhai sắp nhất 200km cũng chính là một thử thách cho những ai ưa mày mò, mạo hiểm.

Diện tích và dân số

Thành Mang Nhai được bảo phủ ngặt nghèo do những vùng đất hoang vu, tổng diện tích 49.900km2, nhưng dân số chỉ với 63.000 người. Diện tích Mang Nhai chỉ bởi một nửa diện tích tỉnh Giang Tô, nhưng dân số gấp hơn một.350 lần.

Thành phố cô đơn ở Trung Quốc: Bốn bề giáp những khu vực hoang vắng nhất hành tinh, được ví như sao Hỏa trên Trái đất - Ảnh 4.
Thành phố cô đơn ở Trung Quốc: Bốn bề giáp những khu vực hoang vắng nhất hành tinh, được ví như sao Hỏa trên Trái đất - Ảnh 5.
Thành phố cô đơn ở Trung Quốc: Bốn bề giáp những vùng hoang vắng nhất hành tinh, được ví như sao Hỏa trên Trái đất - Ảnh 6.

Nền tài chính của thành phố phụ thuộc vào ngành khai thác mỏ. Toàn thành tạo thành nhị trấn: thị trấn Hòa Thọ Cầu và thị trấn Mang Nhai, với thêm một huyện là Cà Tu.

song, những người sống ở thành phố Mang Nhai với chỉ số hạnh phúc rất cao. game thủ hỏi vì sao người ta lại tìm thấy hạnh phúc ở thành phố lẻ loi này?

đơn thuần và giản dị vì chúng ta giàu lên nhờ công nghiệp khai thác.

Khu khai thác ở Măng Nhai.

Tuy xung quanh hoang vắng nhưng trung tâm thành phố vẫn khá tấp nập. Người dân ở đây sắp như hài lòng với những gì mình với, thích chiêm nghiệm cuộc sống thường ngày hơn là bon chen với cuộc sống thường ngày. với nhẽ vì ít xích mích, ít thị phi nên cũng như những thành phố phồn hoa khác, chúng ta tất nhiên ít gặp rối rắm và vất vả hơn. Theo đó, chúng ta sống hạnh phúc cũng chính là điều dễ hiểu.

Khí hậu

Thành phố Mang Nhai với khí hậu lục địa cao nguyên, nhiệt độ thấp trung bình hàng năm chỉ 4 độ C và lượng mưa hàng năm là 47,8mm, dẫn tới thời tiết khô và lạnh. Chưa kể thời tiết khắc nghiệt như bão cát …

Măng Nhai tuy hoang vắng nhưng lại là thánh địa phượt do nơi đây sở hữu những “báu vật” của tự nhiên

tới thành phố Mang Nhai, game tiên chỉ hoàn toàn với thể đi ô tô theo quốc lộ 315.

Đây cũng rất được coi là “quốc lộ lẻ loi” ở Trung Quốc, xuyên qua sa mạc Gobi và vùng đồng bởi trống vắng, nơi nhưng tiếng chim cũng chính là một thứ xa xỉ. Nhưng phong cảnh dọc đường quá xinh làm cho game thủ như bước vào một trái đất khác, mơ hồ và hư ảo.

trong những số đó phải kể tới hồ muối nhân tạo như một tuyệt tác của tự nhiên – hồ Phi Thủy Mang Nhai.

Phi Thủy Mang Nhai hồ muối.

Hồ muối này là một cụm những hồ nhỏ hơn kết nối với nhau. Chúng với khá nhiều chiều rộng và chiều sâu ko giống nhau và với hình dạng rất rất dị.

Vào tháng 7, hồ Phi Thủy Mang Nhai sinh ra như một bức tranh sơn dầu khổng lồ tráng lệ, như một viên ngọc lục bảo rơi giữa sa mạc Gobi rộng to, cuốn hút lượng to du khách tài xế tới tự sướng.

Hồ Phi Thủy Mang Nhai là hồ muối magie sunfat nhân tạo to thứ ba ở tỉnh Thanh Hải, với diện tích hơn 26 km vuông. Nó tạo ra kali, magiê, liti và những yếu tố unique cao khác. Do lớp muối xen kẽ do nước hồ với greed color lục nhạt, xanh lục bảo và xanh thẳm, trong veo, cùng với color sắc phản chiếu của bầu trời phía bên trên nên toàn bộ hồ muối với một greed color tươi. Từ đó, hồ muối thế hệ với tên là Phi Thủy.

lúc yên tĩnh, game thủ sẽ cảm nhận thấy nơi đây chỉ đơn thuần và giản dị là một tác phẩm nghệ thuật được chạm khắc tuyệt vời. lúc gió thổi qua, mặt hồ đẩy sóng lăn tăn, tựa như một phần của bức tranh phong cảnh sông nước Giang phái nam tuy ko hoàn mỹ nhưng vẫn xinh tươi, phảng phất chút huyền ảo của tiên giới.

Thành phố cô đơn ở Trung Quốc: Bốn bề giáp với những khu vực hoang vắng nhất hành tinh, được ví như sao Hỏa trên Trái đất - Ảnh 9.

bảo tồn Erboliang (Nga bác bỏ Lương) với tác phẩm cột đá Yadan (Nhà Đàn).

Ở ven thành Mang Nhai với Erboliang (Nga bác bỏ Lương), một bảo tồn hư cấu tồn tại ở khu vực địa hình với một ko nhị bên trên trái đất. Người ta gọi những cột đá bị gió và thời kì bào mòn ở địa hình khắc nghiệt nhưng giàu khoáng vật bên dưới lòng đất là Yadan (Nhà Đàn). Bộ sưu tập “tác phẩm nghệ thuật” Yadan này là một bảo tồn trọn vẹn được thai nghén do bàn tay của mẹ tự nhiên – Erboliang.

Đặt chân tới đây, game thủ rất dễ bị lạc đường, dù với sử dụng la bàn cũng khó tìm kiếm được đâu là phái nam Bắc. Thậm chí, nơi đây còn được ví như sao Hỏa, mỗi thứ hiện lên trung thực tới kỳ lạ.

Vì vậy, Erboliang còn được gọi là “Thành phố ma quỷ”, là một trong 100 “vị trí tự sướng phong cảnh xinh tuyệt vời nhất” ở Thanh Hải do “National Geographic of China” tiến công giá.

Núi Hắc Độc với một phần thuộc khu vực thành phố Mang Nhai, là một thắng cảnh rất dị của tỉnh Thanh Hải.

Mang Nhai hoàn toàn với thể lẻ loi, buồn tẻ và nguy hiểm đối với tương đối nhiều người. Nhưng lại là một thành phố xinh xinh, đầy thú vị cho những ai ham mê mày mò và thích thú phong cảnh tự nhiên.

Tuy nằm ở một nơi hoang vắng, vắng vẻ nhưng Mang Nhai lại với tương đối nhiều xe cộ qua lại, liên lạc tuy ko quá tiến bộ nhưng cũng rất được tiến công giá là thuận tiện.

Mặc dù hiện nay nhiều điểm phượt đã bị thương nghiệp hóa nhưng vẻ xinh tự nhiên hoang vu của Măng Nhai đã cuốn hút một lượng to khách phượt. Hành trình để tới được đây tuy rất gian truân nhưng phần thưởng thì trọn vẹn xứng đáng.

Vậy game thủ với muốn trải nghiệm cảm giác như đang ở bên trên “sao Hỏa” Mang Nhai ko?

Nguồn: Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *