KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tứ Con Ngựa lúc Thờ Cúng Rằm Tháng 7 Âm Lịch.

Rate this post

Theo những nhà tâm linh, bàn thờ là nơi linh thiêng. Ngày thường chỉ cần lau chùi (phủ) sạch sẽ sẽ, ko nên tùy tiện động chạm, vận chuyển, khác lạ vận chuyển bát hương là điều tối kỵ ko nên làm. vì game thủ sẽ khó chăm sóc con cháu.

Sắp tới rằm tháng 7, nhiều gia đình sẵn sàng thu vén bàn thờ để đón cụ ông cụ bà tổ tiên về được sạch sẽ sẽ, thanh tịnh. Theo những nhà tâm linh, bàn thờ là nơi linh thiêng, ngày thường chỉ cần che đậy sạch sẽ sẽ, ko nên tùy tiện động chạm, vận chuyển bát hương là điều tối kỵ ko nên làm, vì như vậy game thủ sẽ khó yên bề thất gia để che chở cho con cháu. cháu. Trước những ngày lễ, tết, những gia đình đều thu vén bàn thờ gọi là lễ “bao sai”, nhằm mục tiêu lau chùi, lau chùi và vệ sinh sạch sẽ sẽ những đồ thờ cúng. thời kì đắp tổng thể bàn thờ vào dịp rằm tháng 7 âm lịch nên thực hiện từ cuối tháng 6 âm lịch. thời khắc ngày nay, game tiên chỉ nên thu vén giản dị và đơn thuần, thay bát hương hoặc tỉa chân hương để cúng tất niên cuối năm.

Trước đây, lễ cúng được coi là công việc của người con trai với tư cách là chủ gia đình, đích thân trông coi nơi ở của tổ tiên để tỏ lòng thành kính. đàn bà lo việc bếp nước. bên trên bàn thờ thường với ô ghi tộc phả, văn phiên bản cổ, di chúc,… nên tôi ko muốn mở nơi thờ cúng của con dâu tò mò, biết hết chuyện của gia đình. Ngày nay, ở những thị trấn, việc bày vẽ hay thắp hương bên trên bàn thờ ko phân biệt phái mạnh nữ giới, tuổi tác. Nhưng ở nông thôn, nhiều địa phương vẫn giữ phong tục cũ, việc thờ cúng do con trai trong nhà làm. Vào những ngày cúng lễ quan yếu như: Rằm tháng Bảy, giỗ chạp,… thì mời người to tuổi nhất trong dòng tộc hoặc người to tuổi nhất trong dòng tộc về làm văn khấn và thắp hương cho cụ ông cụ bà tổ tiên.

Những điều kiêng kỵ lúc lau dọn bàn thờ:

một. Tránh làm vỡ bàn thờ

Người chăm sóc bàn thờ cần phải chu đáo, tỉ mỉ, tránh làm vỡ bàn thờ, những đồ sử dụng, đồ quý (như nến cổ, lọ hoa, bài vị…) do tổ tiên để lại. Ngay cả di ảnh cụ ông cụ bà phụ vương mẹ để thờ lâu ngày nếu ko chu đáo nhưng mà làm hư, rách nát thì lấy lại cũng ko được. Hành động phạm lỗi này dù vô tình cũng làm cho tổ tiên quở trách, gia chủ rất với thể gặp phiền toái vì phạm tội bất kính.

2. ko sử dụng nước lạnh để làm sạch sẽ thẻ

Một lưu ý nhưng mà gia chủ cần ghi nhớ lúc lau chùi và vệ sinh máy tính bảng đó là sử dụng nước ấm, tuyệt đối ko sử dụng nước lạnh. cực tốt nên sử dụng nước ấm ngũ vị (nước đun từ 5 vị thuốc thơm) hoặc rượu gừng để lau.

3. ko vận chuyển vị trí đặt bát hương.

Bát hương ko chỉ là là nơi đặt bát hương sau lúc khấn vái nhưng mà còn là nơi trú ngụ của vong hồn cụ ông cụ bà tổ tiên. lúc lau dọn bàn thờ, gia chủ sử dụng giẻ sạch sẽ lau chu đáo, khôn khéo để lau sạch sẽ bụi bẩn, tàn nhang bên trên bát hương nhưng ko được xê dịch vị trí của bát hương kẻo sẽ gây tai họa cho phiên bản thân và gia đình. .

4. ko sai trật tự lúc quẹt thẻ.

Trong quy trình lau bài vị bên trên ban thờ, gia chủ cần lưu ý trình tự lau. Cần phải lau bài vị thần Phật trước, sau đó thế hệ tới bài vị tổ tiên, nếu ko sẽ bị coi là xúc phạm và ko tôn trọng thần phật. Vì thần, phật với địa vị cao hơn nên dễ làm cho tổ tiên bị trù dập.

Thông tin trong bài chỉ mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *