KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tủ sách pháp luật đang bị “quên mất”!

Rate this post

Hàng năm, Tủ sách pháp luật vẫn được những xã, phường, thị trấn ở Hà Tĩnh sắp xếp kinh phí đầu tư. song, bên trên thực tế, những tủ sách đã bị “quên mất” dẫn tới lãng phí, ko phát huy được cực tốt trong công việc tuyên truyền, phổ thông, giáo dục pháp luật.

Tủ sách pháp luật đang được

Tủ sách pháp luật tại UBND thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) được trang bị 60 đầu sách nhưng ko tồn tại người đọc.

Tại Phòng Tư pháp thị trấn Phố Châu (Hương Sơn), tủ sách pháp luật được đặt ngay ngắn, phía bên trong là nhiều loại sách liên quan tới lĩnh vực pháp luật. song, từ lúc công chức tư pháp – hộ tịch chuyển sang giao tiếp và làm việc tại phòng ban một cửa, chiếc tủ gỗ ấy cũng bị quên lãng. Mặc dù số lượng sách vẫn được xẻ sung hàng năm nhưng chẳng mấy ai ưa chuộng.

Ông Hồ Thanh Hải – cán bộ tư pháp – hộ tịch thị trấn Phố Châu nêu thực tế: “Tủ sách pháp luật của thị trấn hiện với khoảng 60 đầu sách liên quan tới những bộ luật Dân sự, Hành chính, Hình sự… những đầu sách chuyên ngành về đất đai, hôn nhân và gia đình, Luật Tiếp cận thông tin … song, ngoài sách pháp luật còn hiệu lực thì một trong những loại khác từ lúc đầu tư tới lúc … vẫn ko tồn tại người đọc ”.

Tủ sách pháp luật đang được

Nhiều tháng nay, tủ sách pháp luật tại UBND thị trấn Phố Châu luôn luôn đóng cửa.

Ông Hải tiến công giá, việc đầu tư tủ sách pháp luật chỉ là hình thức chưa phát huy được cực tốt trong công việc tuyên truyền, thực thi pháp luật. Mặc dù đối tượng người sử dụng chính nhưng mà tủ sách pháp luật phục vụ là kẻ dân nhưng hồ hết người dân chỉ tới phòng ban một cửa để giải quyết những loại hồ sơ pháp lý nên thời kì qua, tủ gỗ tại Phòng Tư pháp luôn luôn trong tình trạng khan hàng. tình trạng đóng cửa. Chỉ thỉnh thoảng, một trong những cán bộ, công chức thị trấn và những đoàn thể thế hệ đọc lúc với nhu yếu tìm hiểu.

Tủ sách pháp luật đang được

Dù được đầu tư xây dựng từ lâu nhưng hồ hết những sổ sách pháp luật tại UBND xã Thạch Kênh (Thạch Hà) đều còn rất thế hệ.

Dù đã được đầu tư xây dựng từ lâu nhưng hồ hết những sổ sách pháp luật tại UBND xã Thạch Kênh (Thạch Hà) đều còn rất thế hệ. một trong những cuốn sách thậm chí vẫn chưa được mở.

Bà Nguyễn Thị Hoa – cán bộ tư pháp – hộ tịch xã Thạch Kênh cho biết thêm: “Tủ sách của xã với khoảng 250 đầu sách, nhưng việc đầu tư này chỉ mang tính chất hình thức. do hiện nay, hồ hết người dân và cán bộ, công chức đều sở hữu máy tính bảng thông minh, hệ thống máy vi tính tại trụ sở xã được kết nối internet nên đây là phương tiện chính để tra cứu, học tập, ngoài ra một trong những đầu sách thế hệ được đầu tư nhưng chưa được bao lâu, luật đã được sửa đổi, xẻ sung, thay thế. , vì vậy nó ko cực tốt. “

Tủ sách pháp luật đang được

việc tìm kiếm hiểu kiến ​​thức pháp luật qua tủ sách pháp luật ko còn tương thích.

Tủ sách pháp luật bị quên lãng ko chỉ là xảy ra ở xã, phường, thị trấn nhưng mà còn xảy ra ở những phòng tư pháp cấp huyện.

Theo Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện Cẩm Xuyên Phan Ngọc Loan, hàng năm, huyện Cẩm Xuyên sắp xếp khoảng 2 triệu đồng đầu tư cho tủ sách pháp luật. Hiện tủ sách của UBND huyện Cẩm Xuyên được trang bị hơn 200 đầu sách nhưng cũng bỏ hoang.

Tủ sách pháp luật đang được

Tủ sách pháp luật tại UBND xã Cẩm Trung (Cẩm Xuyên).

thế hệ đây, tại cuộc khảo sát tình hình thực hiện pháp luật về công việc phổ thông, giáo dục pháp luật thời đoạn 2017 – 2021 bên trên địa bàn tỉnh, nhiều đại biểu yêu cầu cần chuyển tủ sách pháp luật thành một hình thức tuyên truyền cực tốt. kết quả thích thích hợp với xu thế thế hệ.

Theo đó, cán bộ tư pháp rất với thể chủ động khai thác những văn phiên bản quy phạm pháp luật, cập nhật những văn phiên bản quy phạm pháp luật từ những nguồn chính thống bên trên Internet. Ngoài ra, xây dựng những nhóm kết nối cán bộ tư pháp xã, phường, thị trấn qua facebook, zalo để trao đổi nội dung công việc, cập nhật những văn phiên bản pháp luật thế hệ, qua đó với hình thức tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Cán bộ và Nhân dân …

Tủ sách pháp luật đang được

Cán bộ tư pháp – hộ tịch xã Xuân Giang (Nghi Xuân) sắp xếp lại tủ sách pháp luật.

Trưởng phòng Pháp chế Sở Tư pháp Nguyễn Thị Hoa Phượng cho biết thêm: “Việc thay thế tủ sách pháp luật cần thực hiện từng bước, song song với hình thức tuyên truyền qua mạng Internet. Thay vì chỉ đặt tại những phòng tư pháp cấp huyện, cấp xã, trước mắt cần tăng cường sắp xếp tủ sách pháp luật tại những nhà trí thức, trung tâm số đông để tạo điều kiện cho những người dân tiếp cận. .

Theo Quyết định số 619 / QĐ-TTg ngày 8/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ, việc xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn chỉnh tiếp cận pháp luật là tiêu chuẩn chỉnh 18,5. Tủ sách pháp luật là một trong những tiêu chuẩn chỉnh cần để tiến công giá, cho điểm xã, phường, thị trấn đạt chuẩn chỉnh tiếp cận pháp luật.

Thùy Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *