KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ăn hỏi ma của Trung Quốc, một thực tế làm cho cho người chơi rùng mình

Rate this post

Hôn lễ – hay còn gọi là hôn lễ hay ăn hỏi ma – là nghi lễ kết hôn giữa nhị người đã khuất hoặc giữa người đã khuất và người còn sống.

Theo Của chúng ta, Trung Quốc sở hữu một tập tục thượng cổ về ăn hỏi ma được thực hiện trong khoảng 3.000 năm. Tục giúp những người chết chưa lập gia đình sẽ được kết hôn, để chúng ta ko còn đơn mẫu ở trái đất bên kia.

thuở đầu, phong tục này chỉ được thực hiện với người chết, nhưng thời kì sắp đây, ăn hỏi ma cũng rất được thực hiện giữa người sống và người chết.

Đám cưới ma của Trung Quốc, một phong tục khiến bạn lạnh sống lưng-1

Nguồn gốc của ăn hỏi ma

Theo ghi chép trong những sách Tam Quốc Chí, Ngụy Chí và Bình Nguyên Chí, cuộc hôn nhân trước tiên được biết tới ra mắt trong gia đình chúng ta Cao. Tào Xung – con trai của Tào Tháo – chết vì bệnh tật lúc chưa lập gia đình.

Tào Tháo quá đau buồn, định lấy vợ cho vong linh con trai, liền tìm tới những gia đình sở hữu con gái chết, trong đó sở hữu gia đình Tư ko Bình Nguyên, nhưng bị gia đình này từ chối.

Một thời kì sau, Tào Tháo biết tin nhà chúng ta Chân sở hữu người con gái chết yểu nên tới hỏi gả cô gái cho Tào Xung.

nhị bên tìm ngày lành tháng tốt, tổ chức ăn hỏi ma và chôn cất phu nhân chúng ta Chân ngoại trừ mộ Tào Xung. một số trong những tài liệu cho biết phong tục cưới hỏi phát triển mạnh nhất vào thời nhà Tống.

Theo tác giả Tắc Mộng Lục, nếu nam giới phái nữ chưa lập gia đình rủi ro qua đời sớm thì thân phụ mẹ phải tổ chức hôn lễ cho chúng ta.

Theo quan niệm truyền thống về hôn nhân ma, nhà gái đòi nhà trai phải trả giá nặng và của hồi môn bên dưới dạng những vật phẩm bởi giấy. Ở đây tuổi tác, gia đạo rất quan yếu và những gia đình cũng thuê thầy phong thủy cho tương thích.

Làm thế nào để tiến hành một ăn hỏi ma

Đối với cô dâu, chú rể đã khuất: Trước lúc khởi đầu làm lễ thành hôn, thân phụ mẹ phải nhờ “quỷ mai mối” hỏi, sau đó thế hệ xem quẻ. Nếu kết quả tiện nghi, gia đình sẽ may ăn mặc quần áo thế hệ cho cô dâu, chú rể rồi cử hành hôn lễ.

Lễ cưới bao gồm mâm quả tang cho cô dâu chú rể và một trong những buổi tiệc linh đình. Hành động kỳ lạ nhất là lúc chúng ta phải đào xương của cô dâu và đưa vào mộ của chú rể.

Đối với cô dâu, chú rể một người chết, một người sống: Trong thời đại hiện nay, đã sở hữu tình huống người sống kết hôn với người chết trong một nghi lễ kín mít.

Theo Huang Jingchun, trưởng khoa tiếng Trung tại Đại học Thượng Hải, giá xương của những cô dâu, ko giống nhau là nếu chúng ta còn trẻ, đã tăng lên rất nhiều.

Theo nghiên cứu của ông, bộ xương hoàn toàn sở hữu thể kiếm cho gia đình 30.000 tới 50.000 nhân dân tệ. Những mức giá này cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể lên tới mức 100.000 nhân dân tệ.

Việc sắm bán xác chết này đã bị cấm vào năm 2006 nhưng vẫn sở hữu những kẻ trộm mộ kiếm tiền từ nó. Ngày nay sở hữu những vụ sát hại đàn bà để làm dâu.

Đám cưới ma của Trung Quốc, một thực tế khiến bạn lạnh sống lưng-2

vì sao phải thực hiện ăn hỏi ma?

Trong những câu chuyện về ăn hỏi ma được lưu truyền, sở hữu những cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu của đôi người chơi trẻ lúc còn sống. Nhưng cũng ko hề ít ăn hỏi ma là thủ tục tìm “người chơi đời” cho những người chết.

Nhiều người Trung Quốc vẫn tin rằng một chàng trai hoặc cô gái chưa kết hôn phải sang trái đất bên kia là một điều xui xẻo và gia đình chúng ta sẽ gặp xui xẻo.

Việc tổ chức ăn hỏi với người âm cũng phải tiến hành như với người sống, ko được bỏ sót một cụ thể nào. bởi vì nhiều người cho rằng, những cô hồn chưa được gả ông xã sẽ khá “ko dễ chiều khó nết”, nếu ko “khéo” người thân sẽ bị “hành xác” suốt đời.

theo ko ít người Trung Quốc, nếu chúng ta ko thực hiện sở hữu nhu yếu của người chết, vận đen sẽ tới với chúng ta. Một ăn hỏi ma sở hữu tức là chúng ta đang làm cho cho yên lòng người chết.

Nghi lễ này được thực hiện ở khu vực miền bắc và miền trung bộ Trung Quốc, những khu vực như tỉnh Sơn Tây, Thiểm Tây và Hà nam giới.

Nhưng Szeto Fat-ching, một thầy phong thủy ở Hồng Kông, nói rằng “Hình thức thượng cổ của phong tục vẫn tồn tại trong những số đông người Hoa ở Đông nam giới Á”.

Theo Infonet


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://infonet.vietnamnet.vn/dam-cuoi-ma-cua-trung-quoc-mot-tap-tuc-co-the-khien-ban-lanh-song-lung-5001443.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *