KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tượng đài vẻ xinh Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83

Rate this post

Chiều 7/9, bà Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Sport TP.HCM – cho biết thêm, NSƯT Thẩm Thúy Hằng đã qua đời vào sáng nay tại nhà riêng ở TP.HCM. Bà sống tới 83 tuổi.

Trước đó, những nghệ sĩ Tú Trinh, Yến Thư, Mỹ Chi đã tới thăm cô và nhận thấy sức khỏe của cô rất yếu.

Tượng đài sắc đẹp Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83 1

Vẻ xinh của Thẩm Thúy Hằng thời trẻ

Hiện gia đình đang chờ một vài cháu từ quốc tế trở về để lo hậu sự. Lễ viếng dự kiến ​​tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, quận Gò Vấp vào trong ngày 9-9, lễ táng vào trong ngày 11-9.

Thẩm Thúy Hằng tên thực là Nguyễn Kim Phụng, sinh vào năm 1940 tại Hải Phòng, sau đó thiên cư vào nam giới. Năm 16 tuổi, cô tham dự cuộc thi tuyển diễn viên điện ảnh của hãng phim Mỹ Vân và đạt giải nhất.

Bà chủ hãng phim Mỹ Vân đặt cho cô nghệ danh Thẩm Thúy Hằng. Thẩm Thúy Hằng nổi tiếng với vai Tam Nương trong phim Người xinh Bình Dương và được gắn kèm với biệt danh “Người xinh Bình Dương”.

Báo chí lúc bấy giờ truyền tụng vẻ xinh hiếm sở hữu của Thẩm Thúy Hằng với đôi mắt to tròn, sống mũi thon, môi trái tim, eo thon. Tên phim cũng trở thành biệt danh gắn liền với cô trong suốt sự nghiệp.

Tượng đài sắc đẹp Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83 2

Minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng thời thanh xuân

Thẩm Thúy Hằng từng được coi là minh tinh sáng giá của điện ảnh việt nam giới nam giới cuối thập niên 1970. Cô cùng theo với Thanh Nga, Kiều Chinh, xoàn được ca ngợi là tứ đại người xinh của Sài Gòn trước 1975.

Tên tuổi của cô ko chỉ là nổi tiếng ở việt nam giới nam giới nhưng mà còn được biết tới ở những nước trong khu vực. Từ lâu, Thẩm Thúy Hằng là khuôn mặt được thích thú hàng đầu bên trên những báo xuân.

sở hữu lần trao đổi với báo chí, cô cho biết thêm từng được trả mức lương một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng thời khắc đó).

ko chỉ là nổi tiếng bên trên màn ảnh, cô còn xây dựng Khoa Kịch nói và viết kịch phiên bản, dàn dựng và vào vai chính. một vài vở thành công như: “Mẹ già”, “Tình xuân”, “Đôi mắt sứ”… bên trên sân khấu cải lương, Thẩm Thúy Hằng vào vai vũ phái nữ Cẩm Lệ trong vở “Bóng cá tăm”. của đoàn Thanh Minh – Thanh Nga …

Sau năm 1975, bà tham dự nhiều tập phim cách mệnh như: “chiếc tội”, “Ngọn lửa Krông Jung”, “Một kỷ lục gia”, “đám hỏi để lại”, “Để mai tính”, “Gặp nhau ở đâu”. of love ”, … Cô được tìm tham dự Liên hoan phim Quốc tế Karlovy Vary (Tiệp Khắc).

Tượng đài sắc đẹp Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83 3

Thẩm Thúy Hằng được biết tới là một người xinh lung linh, một mỹ phái nữ của điện ảnh khu vực miền nam giới

Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng sở hữu những vai diễn đáng xem xét trong những vở: “Cho tình yêu tương lai”, “Đôi hoa tai”, “Hoa cà gai leo trắng”, “vi la hoang tàn” …

Vai diễn sau rốt của Thẩm Thúy Hằng là vai Phồn Nghị trong vở “Lôi Vũ” của đoàn xoàn. Bà đã được quốc gia phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 1984.

Chiều muộn, cô xuống tóc tại gia, vừa học Thiền học vừa sống tại nhà riêng ở khu Thanh Đa (quận Bình Thạnh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *