KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tương lai rộng mở cho podcast | Văn hóa – tiêu khiển

Rate this post

Miền đất hứa

Theo một nghiên cứu được thực hiện vì Statista (doanh nghiệp Đức chuyên về thị trường và dữ liệu người tiêu sử dụng), số lượng người sử dụng podcast bên trên toàn trái đất đã tăng đều đặn trong những năm qua. Năm 2020, con số này là 332,2 triệu người sử dụng và đã tăng lên 383,7 triệu người vào năm 2021. Dự báo năm 2022 hoàn toàn sở hữu thể lên tới 424,2 triệu người.

David Shands, người sáng lập The Social Proof Podcast, cho biết thêm thông tin: “Podcast sở hữu tiêu xài đầu vào thấp, tiềm năng tiếp thị cao, được khai thác thông qua nhiều phương tiện ko giống nhau. Nó hoàn toàn sở hữu thể dẫn tới sự đổi khác trong cách chúng ta nghĩ về truyền thông ”. Cùng chung ý kiến, bà Siobhán McHugh, người Australia, nhà sinh sản và nhà phê bình podcast cho rằng, điểm mạnh của podcast là cách đưa tin, kể chuyện nhân văn và sắp gụi với mọi người. Cô cũng trích dẫn rằng 60% người nghe tập trung vào nội dung được truyền tải qua podcast đối với chỉ 22% của đài phát thanh truyền thống.
Ở những thị trường to, podcast tăng trưởng rất tuyệt hảo. Năm 2006, chỉ sở hữu 22% dân số cứng cáp ở Mỹ biết về podcast. tới năm 2021, con số đó đã tăng lên 78% và ước tính sở hữu 120 triệu người nghe podcast. Nó hoàn toàn sở hữu thể vượt qua 160 triệu vào năm 2023 với mức tăng trưởng ngày nay khoảng 20 triệu người sử dụng mỗi năm. Ở những nơi khác, Ireland dẫn đầu về lượng người nghe podcast với 41%, tiếp sau là Tây Ban Nha với 38% và Thụy Điển, Na Uy và Hoa Kỳ với 37%.

Paul Kelly tới từ doanh nghiệp technology quảng cáo sáng tạo A Million Ads cho biết thêm thông tin, xét về sự việc chi tiền cho quảng cáo, âm thanh kỹ thuật số vẫn sở hữu điểm mạnh là mang lại cực tốt to trong những công việc nhận mặt Brand Name. nhãn hiệu. Trong lúc đài phát thanh truyền thống vẫn đang vượt xa âm thanh kỹ thuật số, ko tồn tại gì ngạc nhiên lúc chi tiêu đang càng ngày càng tăng, dự kiến ​​đạt 8 tỷ đô la vào năm 2025, chiếm hơn 40% tổng quảng cáo. trong lĩnh vực âm thanh. Podcast sở hữu ưu thế hơn vì chúng sở hữu tương đối nhiều tài năng kích hoạt phản ứng hành động (ưa chuộng, tậu hàng) mặc dù số lượng người theo dõi thấp hơn đài phát thanh.

Podcast là một nguồn doanh thu bự bở cho những doanh nghiệp truyền thông. chứng cớ là iHeartMedia đệ đơn vỡ nợ vào năm 2018 nhưng chỉ một năm sau đã nổi lên với doanh thu hơn 3,68 tỷ USD nhờ nỗ lực phát triển nội dung số và podcast. Spotify đã đầu tư hàng trăm triệu đô la vào những thương vụ tậu lại liên quan tới podcast. “Gã khổng lồ bán lẻ” Amazon cũng đang sở hữu ý định tham dự lĩnh vực này.

Chi tiêu cho quảng cáo podcast ở Hoa Kỳ tăng trung bình 19% và dự kiến ​​sẽ đạt 2 tỷ đô la vào năm 2023, thời gian nhanh hơn 6% đối với chi tiêu quảng cáo cho những định dạng âm thanh kỹ thuật số khác. Ở những thị trường khác, mức tăng trưởng còn tuyệt hảo hơn hoàn toàn như là: 27% ở Mexico, hay hơn 60% ở âu lục. Ở Mỹ, Joe Rogan Experience là podcast sở hữu thu nhập cao nhất với 30 triệu đô la doanh thu hàng năm.

thời cơ đi đôi với thử thách

Tiện lợi, cao cấp và sáng tạo là những điều nhưng ông Phạm Trung Tuyến, Phó Giám đốc Kênh VOV liên lạc Quốc gia – Đài khẩu ca việt phái nam phái nam, nhấn mạnh lúc nói về podcast. Anh cho biết thêm thông tin, hình thức này hiện sở hữu tương đối nhiều điểm mạnh: cách tiếp cận tiện lợi và hợp thời hơn nhờ tài năng lan truyền rộng thoải mái, thời gian nhanh chóng của internet; tích ưa thích với sự tiện lợi của ứng dụng máy tính xách tay và ko giống nhau là tài năng chủ động trong những công việc tậu lựa thông tin để tiếp nhận; người sử dụng hoàn toàn sở hữu thể nghe mỗi lúc, mỗi nơi và ko giới hạn dung lượng.


Ở việt phái nam phái nam, radio truyền thống vẫn cuốn hút được quảng cáo tốt và thị trường chưa đủ chín chắn để đồng ý cách nghe thế hệ. Ông cho biết thêm thông tin Podcast thực sự ưa chuộng tới những nhà sinh sản nội dung ở việt phái nam phái nam lúc dịch Covid-19 bùng phát và việc phân bổ xã hội được thực hiện.

Trong lúc đó, ông Đỗ Hoàng Anh, Giám đốc tài chính Soundio (đơn vị sinh sản podcast tại việt phái nam phái nam), cũng nêu 3 thời cơ ở loại hình nội dung âm thanh, ko giống nhau là podcast, gồm: số lượng. dân số sử dụng máy tính xách tay thông minh và Internet cao và tăng đều; hành động trả tiền với nội dung unique càng ngày càng tăng cả về tỷ trọng và tần suất; sở hữu xu thế nghe nhiều chưa ngừng lại ở đó để tiêu khiển. Để minh chứng cho thời cơ đó, ông Hoàng Anh dẫn chứng rằng trong số 72 triệu người sử dụng internet hiện nay, khoảng 38% đang nghe podcast và audiobook – tỷ trọng cao nhất ở châu Á. Số lượng người nghe sẽ trả tiền và sẵn sàng tiếp tục trả tiền cho nội dung âm thanh được Soundio ghi lại đã đạt 20% và đang tiếp tục tăng lên.

Tương lai rộng mở cho podcast ảnh 1Joe Rogan Experience – một chương trình podcast nổi tiếng bên trên trái đất. Ảnh: GETTY IMAGES

thời cơ và tiện nghi là vậy, nhưng thực tế phát triển nội dung podcast ở việt phái nam phái nam vẫn tồn tại. nhì thử thách được anh Hoàng Anh nêu ra là: số lượng người sáng tạo tham dự chưa nhiều, dẫn tới nội dung, chủ đề chưa rộng rãi và phong phú; Thu nhập của người dân trong lĩnh vực này chưa cao tạo rào cản cho sự phát triển cả về số lượng và unique. Ông Trung Tuyến cũng thừa nhận, mặc dù sở hữu lợi thế to về nguồn nhân lực và công chúng, nhưng những đơn vị sinh sản chương trình phát thanh chuyên nghiệp và những nhà đài đang tỏ ra khá chậm chạp chạp trong quy trình sang thời đoạn tiếp sau. vào thị trường podcast. Thậm chí sở hữu ý kiến ​​cho rằng podcast ko tồn tại doanh thu, nếu đầu tư sẽ khá lãng phí.

Để biến thời cơ thành động lực, tại hội thảo trong phạm vi Liên hoan Phát thanh toàn nước 2022 tại TP.HCM, cả bà Siobhan McHugh và ông Hoàng Anh đều sở hữu ý kiến khá giống nhau. Theo đó, cần xác định và hiểu rõ đối tượng người sử dụng của tôi là ai; xây dựng chủ đề cuốn hút; sở hữu kỹ năng kể chuyện tốt để tiếp cận người theo dõi; cách làm thú vị, thế hệ lạ… được xem là chìa khóa đưa thị trường podcast tại việt phái nam phái nam khởi sắc. Riêng với những nhà đài, Trung Tuyển cho biết thêm thông tin, điều quan yếu nhất là phải bước ra khỏi vùng an toàn và đáng tin cậy của tôi, đổi khác quy trình sinh sản, học hỏi thêm những kỹ năng thế hệ.

Hải Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *