KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

một trong những nơi ở Trung Quốc đã trải qua 70 ngày nóng ran gay gắt

Rate this post

Trùng Khánh, một vị trí phượt nổi tiếng của Trung Quốc nằm ở té ba sông, vào thời khắc này thường rất đông du khách. Tuy nhưng, năm nay do thời tiết nóng ran nên khách tới đây rất ít.

mỗi năm, những tàu phượt thường chật kín khách tham quan phượt bên trên sông, nhưng hiện nay, lòng sông khô cạn, lộ cả đáy sông làm cho cho hoạt động phượt bởi thuyền bị tạm ngừng.

Cô Li Wei – Du khách cho biết thêm: “lúc ra bên ngoài đường vào thời khắc này giống như đi tắm tương đối vậy. Tôi ở Côn Minh nhiệt độ 22 độ C, nhưng ở đây nhiệt độ tăng gấp đôi”.

Thời tiết nóng ran làm cho cho yêu cầu sử dụng điều hòa tại những văn phòng, hộ gia đình tăng đột biến, gây sức ép to lên lưới điện. Ngoài ra, hạn hán cũng làm cho cho nước sông hết sạch, làm hạn chế sản lượng điện tại những nhà máy thủy điện.

Một số nơi ở Trung Quốc đã trải qua 70 ngày nắng nóng gay gắt - Ảnh 1.

Nước tan chảy từ sông băng Laohugou chảy qua dãy núi Qilian, khu tự trị Mông Cổ (Cam Túc, Trung Quốc). Ảnh: Reuters

một trong những thành phố đã buộc phải yêu cầu những nhà máy tạm ngừng hoạt động để đảm bảo với đủ điện phục vụ yêu cầu thiết yếu của người dân. song song, chính quyền kêu gọi những doanh nghiệp và hộ gia đình tiết kiệm điện vì nóng ran đã làm hết sạch nguồn cung. Tại một trong những khu vực, văn phòng buộc phải tăng nhiệt độ điều hòa lên 26 độ C hoặc khóa thang máy lên tầng 2, 3 để tiết kiệm điện.

Chị Peng Rong – viên chức văn phòng cho biết thêm: “Việc sử dụng điều hòa trong văn phòng cũng phải biến đổi do thiếu điện. Giờ Shop chúng tôi ko thể để nó chạy cả ngày như trước nhưng luôn luôn phải để nhiệt độ cao hơn”.

Nhiệt độ cao được dự báo sẽ tiếp tục ra mắt ở những khu vực rộng to ở khu vực miền trung Trung Quốc cho tới cuối tháng 8.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình việt phái nam phái nam bên trên TV trực tuyến và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *