KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tương trợ doanh nghiệp xử lý những cuộc thăm dò phòng vệ thương nghiệp từ Australia | Doanh nghiệp

Rate this post

Ngày đầu tiên kinh doanh tại Úc là một mô hình kinh doanh mới.  1Ông Chu Thắng Trung, Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ thương nghiệp Bộ công thương nghiệp phát biểu tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Xuân Anh / TTXVN)

Australia là thị trường xuất khẩu tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa được nhiều rủi ro về thăm dò phòng vệ thương nghiệp. Vì vậy, những doanh nghiệp cần chủ động tìm kiếm thông tin để phòng tránh cực tốt.

Đây là khuyến nghị của những chuyên gia tại hội thảo nhằm mục đích tương trợ doanh nghiệp xử lý những vụ việc thăm dò phòng vệ thương nghiệp do Australia tiến hành đối với hàng hóa xuất khẩu của việt phái nam phái nam do Bộ công thương nghiệp thực hiện. Phòng vệ thương nghiệpBộ công thương nghiệp tổ chức tại TP.HCM ngày 19/8.

Thị trường tiềm năng

Ông Chu Thắng Trung – Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ thương nghiệp Bộ công thương nghiệp cho biết thêm, trong xu thế hội nhập kinh tế tài chính trái đất, việt phái nam phái nam tham dự càng ngày càng nhiều vào những hiệp nghị thương nghiệp tự do (FTA), mở ra thời cơ cho thương nghiệp quốc tế. . Hiệp hội xúc tiến xuất khẩu qua những thị trường thế hệ lúc thuế quan được cắt hạn chế nhanh chóng chóng và uy lực và hồ hết những dòng thuế xuất khẩu đối với những sản phẩm chủ lực sẽ hạn chế về 0%.

Bà Nguyễn Thị Phương Nga – Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, Bộ công thương nghiệp cho biết thêm, hợp tác thương nghiệp giữa việt phái nam phái nam và Australia ko ngừng tăng trưởng. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa việt phái nam phái nam và Australia thời đoạn 2011-2021 tăng bình quân 11,5%.

Australia là đối tác thương nghiệp to thứ 10 của việt phái nam phái nam vào năm 2021 với kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 12,4 tỷ USD, tăng 49% đối với năm trước. Theo số liệu thống kê thế hệ nhất, trong bảy tháng đầu năm mới 2022, Australia đã biến thành đối tác thương nghiệp to thứ bảy của việt phái nam phái nam.

Australia là nền kinh tế tài chính to thứ 13 bên trên trái đất với kim ngạch nhập khẩu sắp 250 tỷ USD mỗi năm. Mặc dù quy mô dân số của Australia khá nhỏ, chỉ 25,7 triệu người nhưng đây là thị trường rất tiềm năng vì người dân sẵn sàng trả giá cao cho những sản phẩm quality và cũng cởi mở với hàng hóa nhập khẩu – bà Nga phân tích.

Lợi thế của doanh nghiệp việt phái nam phái nam lúc xuất khẩu sang Australia là cơ cấu hàng hóa của nhì nước rất tương hỗ. việt phái nam phái nam xuất khẩu sang Australia nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ, máy móc, phương tiện vận tải và sắt thép những loại.

trái lại, việt phái nam phái nam nhập khẩu từ Australia nguyên phụ liệu dệt may, gia giầy, than đá, quặng sắt, sữa, sản phẩm sữa, hóa chất và sản phẩm hóa chất.

Ngoài ra, việt phái nam phái nam và Australia cũng chính là đối tác của ba nước FTA hiệp nghị thương nghiệp Tự do ASEAN-Châu Úc/ New Zealand (AANZFTA), hiệp nghị Đối tác toàn diện và tổng thể và Tiến bộ xuyên thăng bình Dương (CPTPP) và hiệp nghị Đối tác kinh tế tài chính toàn diện và tổng thể Khu vực (RCEP).

[‘Cứ hai tuần VN phải ứng phó với một vụ việc phòng vệ thương mại’]

Ông Trần Ngọc Bình – Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập khẩu TP.HCM, Cục Xuất nhập khẩu, Bộ công thương nghiệp, phân tích, với ba hiệp nghị FTA thông thường cùng lúc, việt phái nam phái nam và Australia mang rất nhiều khoảng ko để phát triển. xúc tiến hợp tác thương nghiệp; trong đó, những doanh nghiệp xuất khẩu hoàn toàn mang thể tận dụng quy tắc nguồn gốc xuất xứ linh động và lộ trình cắt hạn chế thuế thuận tiện hơn để tăng kỹ năng khó khăn.

ngoại trừ hợp tác thương nghiệp hàng hóa, việt phái nam phái nam và Australia cũng xác định tăng nhanh chóng hợp tác bên trên nhiều lĩnh vực như tài nguyên-năng lực, kinh tế tài chính số và cung ứng vật liệu cho sinh sản.

Chủ động phòng ngừa và xử lý rủi ro

Ông Chu Thắng Trung cho rằng, ngoại trừ thời cơ thị trường, hội nhập vẫn còn đó những thử thách; trong đó, mang việc hàng hóa xuất khẩu của việt phái nam phái nam mang nguy cơ bị quốc tế thăm dò những giải pháp phòng vệ thương nghiệp. Nếu những giải pháp phòng vệ được vận dụng, doanh nghiệp hoàn toàn mang thể phải chịu thuế xuất khẩu với tỷ trọng cao hơn trước lúc hạn chế thuế từ những cam kết FTA, làm mất một phần thị trường, thậm chí mất thị trường đó nếu ko khó khăn được.

Tính tới nay, hàng hóa xuất khẩu của việt phái nam phái nam đã biến thành đối tượng người tiêu sử dụng của 222 vụ thăm dò phòng vệ thương nghiệp; trong đó, Australia là một trong những quốc gia khởi xướng nhiều cuộc thăm dò hàng hóa việt phái nam phái nam với 18 vụ.

Mô hình kinh doanh mới của Úc có hình ảnh của anh 2Hình minh họa. (Ảnh: AFP / TTXVN)

những sản phẩm thép mạ kẽm, thép đúng đắn, thép dây, nhôm, đồng, hóa chất, một trong những sản phẩm của ngành công nghiệp chế biến, sản xuất thường được nhắm tới. Ngoài những sự cố đã xảy ra, một trong những đồ sử dụng như giấy, dây cáp điện, đồ sử dụng trong nhà cũng hoàn toàn mang thể mang nguy cơ xảy ra sự cố – ông Trung thông tin.

Phó Trưởng phòng Xử lý những giải pháp ngoại thương, Cục Phòng vệ thương nghiệp Phùng Gia Đức cho biết thêm, trong hội nhập quốc tế, Tổ chức thương nghiệp trái đất (WTO) và hiệp nghị FTA đều cho phép những nước sử dụng khí cụ. phòng vệ thương nghiệp lúc quan yếu.

Vì vậy, những nước mang xu thế sử dụng những giải pháp phòng vệ thương nghiệp để ổn định sinh sản và đảm bảo an toàn việc làm cho tất cả những người lao động lúc nhập khẩu tăng cường thêm, tạo sức ép khó khăn đối với ngành sinh sản nội địa. những giải pháp phòng vệ thương nghiệp phổ thông bao gồm chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ và chống gian lận những giải pháp phòng vệ thương nghiệp.

Sản phẩm thép và kim loại, hóa chất, dệt may, giấy, gạch ốp lát, thực phẩm chế biến và gỗ … là những nhóm mặt hàng bị thăm dò phòng vệ thương nghiệp nhiều nhất bên trên trái đất. Đây cũng chính là những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của việt phái nam phái nam.

Tính tới tháng 6/2022, Australia đã thăm dò 18 tình huống vận dụng giải pháp phòng vệ thương nghiệp đối với hàng hóa xuất khẩu của việt phái nam phái nam, tất cả đều bên dưới hình thức chống bán phá giá và chống trợ cấp, tập trung chủ yếu vào những sản phẩm thép. (61%) và kim loại khác (16,7%). Số lượng những vụ việc thăm dò phòng vệ thương nghiệp vẫn đang mang xu thế tăng cường thêm.

Theo ông Đức, những mặt hàng xuất khẩu khác của việt phái nam phái nam cũng hoàn toàn mang thể mang nguy cơ bị Australia thăm dò giải pháp phòng vệ thương nghiệp như thép kết cấu rỗng, giấy A4, kính nổi, bồn rửa inox, dây cáp điện, và những sản phẩm khác. những sản phẩm hóa chất như glyphosate, polyetylen tỷ trọng cao… do Australia đã thăm dò những sản phẩm tương tự của một trong những nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia,… theo xu thế thăm dò “domino”.

Qua việc xử lý những vụ việc vừa mới qua, ông Đức cho rằng, để đạt được kết quả mang lợi cho những doanh nghiệp xuất khẩu, cần mang sự phối hợp ngặt nghèo giữa những cơ quan Chính phủ, hiệp hội và doanh nghiệp.

Cụ thể là sự phối hợp nhịp nhàng giữa những cơ quan Chính phủ, trong đó mang Cục Phòng vệ thương nghiệp và những hiệp hội để trao đổi thông tin, cập nhật diễn biến vụ việc và tương trợ phân bua ý kiến với cơ quan thăm dò; song song xây dựng chiến lược khiếu kiện rõ nét, sáng tỏ để đạt cực tốt.

Ngày đầu tiên kinh doanh tại Úc là hình ảnh của Tiếng Anh 3Cảnh hội thoại. (Ảnh: Xuân Anh / TTXVN)

Về phía doanh nghiệp, cần tích cực hợp tác ko chỉ mang trong thời đoạn thăm dò thuở đầu nhưng mà còn trong những đợt tiến công giá hàng năm và tổng kết (thông qua việc thuê trạng sư tư vấn, replay toàn vẹn bảng câu hỏi, tham dự thẩm tra, v.v.). Tổng kết hàng năm và tiến công giá cuối kỳ là thời cơ để những doanh nghiệp cải thiện mức thuế và đạt được mục tiêu xóa bỏ toàn bộ trật tự thuế.

Ngoài ra, những chuyên gia cũng đề xuất, những doanh nghiệp cần cân nhắc rủi ro phòng vệ thương nghiệp lúc xây dựng chiến lược sinh sản, kinh doanh và xuất khẩu. Doanh nghiệp cần hướng tới tăng cường khó khăn bởi quality, hạn chế khó khăn bởi giá; trang bị những kiến ​​thức cơ phiên bản về luật phòng vệ thương nghiệp để mang cách xử sự tương thích.

Điều quan yếu nhất trong thương nghiệp quốc tế là tuân thủ nghiêm nhặt những quy định về chứng thực nguồn gốc xuất xứ; ko tiếp tay cho gian lận nguồn gốc xuất xứ, trốn tránh những giải pháp phòng vệ thương nghiệp sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cả về tài chính và uy tín, hình ảnh của doanh nghiệp, ngành hàng với những đối tác.

Xuân Anh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *