KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tương trợ người sở hữu thực trạng khó khăn vươn lên trong cuộc sống thường ngày – Báo Bà Rịa

Rate this post

Với tầm quan trọng là “cầu nối”, Ủy ban MTTQ TP. Vũng Tàu đã kết nối được ko ít nhà hảo tâm, doanh nghiệp… trao “cần câu” giúp sức người khuyết tật, khó khăn. nâng cao thu nhập, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống thường ngày.Bà Mai Ngọc Oanh, Chủ tịch UBMTTQVN TP.Vũng Tàu trao tiền hỗ trợ chị Trương Thị Thanh Thủy (7/30, Nguyễn Thị Định, phường 9) phát triển kinh tế.
Bà Mai Ngọc Oanh, chủ toạ UBMTTQVN TP.Vũng Tàu trao tiền tương trợ chị Trương Thị Thanh Thủy (7/30, Nguyễn Thị Định, phường 9) phát triển kinh tế tài chính.

tương trợ kịp thời

Từ sáng sớm, anh Đỗ Trọng Tấn (36 tuổi, 45 / 1A, Thùy Vân, P.2, TP.Vũng Tàu) vận chuyển bên trên chiếc xe lăn điện để bày hàng và phục vụ khách tậu sắm và sắm lựa. Gian hàng bán ăn mặc quần áo, đồ chơi trẻ em của anh vừa cập bến với rất nhiều đồ bơi xinh xắn, váy maxi đi đại dương xinh xắn. Đồi vui chơi trẻ em còn tồn tại thêm mô hình công chúa, siêu nhân, xẻng đi đại dương hình chú vịt ngộ nghĩnh… Anh Tân vui mừng cho biết thêm, vừa được Ủy ban MTTQ việt phái nam phái nam TP. Vũng Tàu tương trợ 10 triệu đồng để phát triển kinh tế tài chính. Số tiền này anh sử dụng để nhập thêm ăn mặc quần áo, đồ chơi trẻ em về bán. Thêm nhiều hàng thế hệ, xinh nên siêu thị anh tậu khá đều đặn, nhất là những ngày vào ngày cuối tuần càng đông khách.

Anh Tấn xui xẻo. Năm 3 tuổi, sau một cơn bão bại liệt, anh rủi ro bị teo chân, đi lại yếu ớt. Nhưng bởi ý chí, anh vẫn sáng sủa, yêu đời và siêng năng làm việc mỗi ngày. Quê gốc ở Quảng Ngãi, anh Tấn quyết định gắn bó với TP. Vũng Tàu, sinh sống bởi nghề marketing. Ngoài kinh doanh ăn mặc quần áo, đồ chơi, anh còn khắc laser lên đồ lưu niệm để phục vụ quý khách. ngày nay, một mình anh xoay xở kiếm tiền nuôi vợ ốm, tiền cho cậu con trai 4 tuổi ăn học, trả tiền thuê nhà, tự trang trải cuộc sống thường ngày.

Ngoài sự tương trợ từ UBMTTQVN TP.Vũng Tàu, anh Tân còn được Thành đoàn Vũng Tàu vận động những nhà hảo tâm, doanh nghiệp tương trợ 10 triệu đồng để anh tậu một chiếc xe lăn điện, tạo điều kiện đi lại.

Cũng bị tật nguyền, ko đi lại được, tay yếu sau một thời kì bị bệnh tật từ nhỏ nên cuộc sống thường ngày của chị Trương Thị Thanh Thủy (29 tuổi, 7/30, Nguyễn Thị Định, P.9, TP.Vũng Tàu) khá khó khăn. lúc bố mất sớm, mỗi gánh nặng nuôi con, sinh hoạt đều do mẹ Thủy gánh vác, nội trợ. Để phụ giúp mẹ, Thủy hiện đang làm cho bánh bông lan trứng muối và bán bánh kem nhưng thu nhập thấp do ít vốn, sức khỏe hạn chế. “Những hôm trái gió trở trời, tôi đau nhức, tay run ko làm việc được”, chị Thủy kể.

Trước tình hình đó, UBMTTQVN TP.Vũng Tàu cũng đã tương trợ 10 triệu đồng, giúp chị Thủy sở hữu thêm vốn để tậu vật liệu làm bánh, tậu tủ lạnh bảo vệ bánh. “Tôi cảm ơn Ủy ban MTTQ TP đã ưa chuộng, tạo điều kiện để tôi nâng cao thu nhập. Đây thực sự là nguồn động viên to to, tạo động lực để tôi phấn đấu từng ngày để sở hữu cuộc sống thường ngày tốt xinh hơn, dù phía đằng trước vẫn còn đấy nhiều khó khăn ”, chị Thủy xúc động nói.

“Nhịp cầu” trao đổi sinh kế

Bà Mai Ngọc Oanh, chủ toạ UBMTTQVN TP. Vũng Tàu cho biết thêm, sau dịch COVID-19, đời sống của ko ít người dân càng khó khăn, vất vả, nhất là những người làm nghề tự do, người nghèo, người tật nguyền,… Với tầm quan trọng là “cầu nối”, MTTQ TP đã kết nối với tương đối nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp để tương trợ người nghèo. từ trên đầu xuân năm mới tới nay, MTTQ TP. Vũng Tàu đã triển khai nhiều phong trào ý nghĩa, thiết thực như: “Mái ấm tình thương”, “Hạt gạo tri ân”, “Kết nối yêu thương – Trao sinh kế”. Ngoài ra, MTTQ những phường, xã cũng chung tay vận động, được cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp, những tổ chức tôn giáo tín nhiệm ủng hộ vật chất cho những người dân. Đơn cử như MTTQ xã Long Sơn đã vận động những nhà hảo tâm xây tặng 3 căn nhà cho những người sở hữu thực trạng khó khăn; MTTQ phường 5 tương trợ tiền cho những người dân tậu máy khâu, máy vắt sổ để may, sửa ăn mặc quần áo …

Đối với phong trào “Kết nối yêu thương – Trao kế sinh nhai”, MTTQ TP.Vũng Tàu hướng tới mục tiêu trao “cần câu” cho những thực trạng khó khăn trong đó sở hữu người khuyết tật, người tạm trú khó khăn ko được vay vốn. tới nay, MTTQ thành phố đã nhận được được sự ủng hộ của những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp với số tiền hơn 100 triệu đồng. Để tương trợ đúng người, đúng đối tượng người sử dụng, MTTQ đã phối thích hợp với Đoàn thanh niên, những hội khảo sát thực trạng của từng người. “Qua khảo sát, Ủy ban MTTQ TP. Vũng Tàu đã làm hồ sơ và sẽ tương trợ 12 người khuyết tật, khó khăn, mọi người từ 5-20 triệu đồng để phát triển kinh tế tài chính gia đình. thời kì tới, nhà hàng chúng tôi sẽ tiếp tục khảo sát, trao vốn, tạo sinh kế cho những người khuyết tật, khó khăn vươn lên trong cuộc sống thường ngày ”, bà Mai Ngọc Oanh cho biết thêm.

Bài, ảnh: THỊ PHONG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *