KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tuyệt hảo tối mở màn Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Rate this post

z3709785276087_1a4e66847e12fccad1b84a43bfdc1070

Câu chuyện của ngư gia miền hồ với tín ngưỡng thờ Cá Ông được kể xuyên suốt chương trình qua nhiều tiết mục rực rỡ tỏa nắng, nhiều chủng loại về loại hình nghệ thuật từ truyền thống tới tiên tiến.

Chương trình mang sự tham dự của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP, những sở, ban, ngành địa phương, những đoàn báo chí quốc tế, hoa khôi Hòa bình Quốc tế ba nước khu vực sông Mekong (Lào, Campuchia, Myanmar) và những doanh nghiệp lữ khách.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ

Ông Nguyễn Văn Hồng – chủ toạ UBND huyện Cần Giờ

Phát biểu chúc mừng ngư gia Cần Giờ 2022, ông Nguyễn Văn Hồng – chủ toạ UBND huyện Cần Giờ cho biết thêm, theo thông lệ, hàng năm cứ vào dịp Tết Trung thu – Rằm tháng Tám âm lịch. Người dân Cần Giờ hãy hướng về Lễ hội Nghinh Ông để tri ân vị thần phái mạnh Hải Đại tướng quân đã từng cứu giúp ngư gia trong những lúc giông bão, giúp ngư gia mang những mùa nuôi trồng, tiến công bắt bội thu.

Lễ hội Nghinh Ông ở Cần Giờ mở màn từ thời điểm năm Quý Sửu (1913) tới nay đã biến đổi thành Tết cầu hồ – một nét xin xắn văn hóa của người dân vùng hồ Cần Giờ, một event văn hóa ko giống nhau của Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, đã được xác nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ gắn kèm với tục thờ Cá Ông để cầu bình an lúc ra khơi, cầu mong cuộc sống đời thường phong túc, hạnh phúc. Lễ hội Nghinh Ông tổng kết một mùa tiến công bắt của ngư gia bên trên hồ và sẵn sàng cho một vụ tiến công bắt thế hệ với hy vọng một mùa bội thu.

Ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.

Ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó chủ toạ UBND TP.

Ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó chủ toạ Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng người dân Cần Giờ mang một mùa nuôi trồng, tiến công bắt bội thu và nhấn mạnh, trong dịp này, dù người dân đang làm cho gì, ở đâu. cũng trở về dự lễ hội, tưởng nhớ công ơn của tổ tiên mang công khai minh bạch khẩn, mở cõi, từng bước tạo dựng cuộc sống đời thường, hình thành nếp sống thích thích hợp với điều kiện tự nhiên. của vùng đất Cần Giờ. cùng theo với việc tôn kính, tưởng nhớ những nhân vật, liệt sĩ đã hy sinh vì hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” được lưu truyền từ đời này sang đời khác. .

Ông Võ Văn Sáu 57 tuổi, một ngư gia ngụ thị trấn Cần Thạnh tới chung vui: “Người dân miền hồ mỗi lần tới với lễ hội này rất hào hứng. event này đối với người dân Cần Giờ còn quan yếu hơn cả Tết Nguyên đán. Người dân Cần Giờ dù xuôi ngược, phương xa nhưng cứ tới rằm tháng tám là phải về dự lễ, cúng ông.

Mỗi gia đình ngư gia đều sẵn sàng thuyền sạch sẽ sẽ, sắm hàng hương, đèn, chờ tới đúng giờ Nghinh Ông. Đưa anh ấy về, làm lễ cúng hoàn toản rồi thế hệ tới lúc bởi hữu, người thân tới chung vui ”.

Ông Phạm Hồng Ngọc, 85 tuổi, chia sẻ: “Năm 2021 do dịch bệnh, lễ lớn không tổ chức được nên ngư dân tự tổ chức lễ nhỏ tại nhà;  Năm nay, lễ hội được tổ chức hoành tráng hơn, nhất là khi mưa thuận gió hòa.

Ông Phạm Hồng Ngọc, 85 tuổi, san sẻ: “Năm 2021 do dịch bệnh, lễ to ko tổ chức được nên ngư gia tự tổ chức lễ nhỏ tại nhà; Năm nay, lễ hội được tổ chức hoành tá tràng hơn, nhất là lúc mưa thuận gió hòa.

Còn ông Phạm Hồng Ngọc 85 tuổi san sẻ: “Năm 2021 do dịch bệnh ko tổ chức được lễ to nên ngư gia tự tổ chức lễ nhỏ tại nhà; Năm nay, lễ hội được tổ chức hoành tá tràng hơn, nhất là lúc mưa thuận gió hòa.

Lăng Ông Thủy Tường – Một trong những nơi thờ thần phái mạnh Hải to nhất thành phố và khu vực phái mạnh Bộ, trải qua một thời kì dài với bao thăng trầm của lịch sử, do sự xâm thực của hồ cả, sự tàn phá. Trong chiến tranh, khoảng ko và hiện vật trong lăng vẫn theo năm tháng, lưu lại một thời kỳ quan yếu phát triển của cảng Cần Giờ và nghề khai thác thủy sản.

Trải qua hơn 2 thế kỷ, Lăng Ông Thủy Tướng vẫn được người dân Cần Giờ trân trọng, đảm bảo an toàn, giữ giàng, tôn tạo và được xác nhận là di tích kiến ​​trúc nghệ thuật của thành phố.

Mua lan su rong

Nghệ nhân ưu tú Phan Văn Chấn – Phó Hội trưởng Hội Vạn Thạnh Phước Lạch (Đình Lăng Ông Thụy Tường), member Ban tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2022 cho biết thêm: “Lễ hội Nghinh Ông truyền thống của ngư gia Cần Giờ – Gia Định vừa tới Cần Giờ – TP.HCM ngày hôm nay.

Đây là một lễ hội lạ mắt, thuần việt phái mạnh, mỗi cụ thể đều là nét văn hóa dân gian từ phần hội tới phần lễ, tiêu biểu cho tín ngưỡng thờ thủy thần của ngư gia TP.

Việc tổ chức thả đèn hoa đăng mang ý nghĩa thiêng liêng, thể hiện lòng hàm ân đối với những người đã khuất, những bậc tiền nhân, hiền hậu triết đã tới khai phá vùng đất này và ko giống nhau là hơn 700 đội viên Rừng Sác đã vấp ngã xuống. xuống”.

ngoài những việc tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác và những nghi tiết cúng truyền thống, hát bội, cúng game thủ già tại Lăng Ông Thủy Tướng, tổ chức thả đèn bên trên hồ cũng rất mang thể mang rất nhiều hoạt động. những hoạt động khác như Tết Trung thu, trình diễn văn hóa nghệ thuật, thi đấu Sport, chợ việt phái mạnh, khu ẩm thực, trò chơi dân gian truyền thống, ngành hàng hải.

Đây cũng chính là dịp để Cần Giờ reviews với du khách trong và ngoài nước về lịch sử hình thành và phát triển, những nét văn hóa tiêu biểu, tòa tháp kiến ​​trúc, nghệ thuật Lăng Ông Thủy Tướng, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội Giã – Nghinh Ông tại Cần Giờ, Rừng Sác – Khu dự trữ sinh quyển trái đất trước tiên tại việt phái mạnh phái mạnh.

Tiêu đề 02

Cần Giờ – vùng đất nhỏ gầy nhỏ ven hồ, chỉ mang hơn 13km đường bờ hồ nhưng mang trong mình khát vọng và hoài bão vươn ra hồ to của thành phố to nhất miền phái mạnh bộ. Nơi đây, cuộc sống đời thường luôn luôn bình yên, tràn ngập thú vui và sự kiên cường vươn khơi bám hồ, vì tự do của Tổ quốc.

Và Lễ hội Nghinh Ông ko chỉ là là một nét xin xắn văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và Cần Giờ nói riêng, nhưng mà nó còn là một trong những phong tương truyền thống ngàn đời của dân tộc cần được giữ giàng và lưu truyền qua nhiều thế hệ. thế hệ.

một số trong những hình ảnh rực rỡ tỏa nắng trong tối mở màn

Các hoa hậu tham dự đêm khai mạc

những hoa khôi tham dự tối mở màn

Người dân tập trung tại Công viên Cần Thạnh tham dự Lễ khai mạc

Người dân tập trung tại Công viên Cần Thạnh tham dự Lễ mở màn

Sân khấu nhỏ ngoài trời - Nơi mọi người có thể thưởng thức đờn ca tài tử và giọng ca Nam Bộ

Sân khấu nhỏ ngoài trời – Nơi mỗi cá nhân rất mang thể thưởng thức đờn ca tài tử và giọng ca phái mạnh Bộ

Các em nhỏ thích thú với màn biểu diễn Lân sư rồng

những em nhỏ thích thú với màn trình diễn Lân sư rồng

Biểu diễn Vovinam

trình diễn Vovinam

---

---

---

---

---

---

---

---

---

Mọi người ở lại muộn để thưởng thức tất cả các chương trình

mỗi cá nhân ở lại muộn để thưởng thức tất cả những chương trình

Bắn pháo hoa khép lại đêm khai mạc

Bắn pháo hoa khép lại tối mở màn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *