KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tỷ giá đồng Yên “lao dốc” và “nỗi lo” đi Nhật của lao động việt phái mạnh

Rate this post

Chị Nguyễn Thùy Trang, một công nhân ở Hokkaido, cho biết thêm thông tin mức lương ngày nay của chị là 150.000 yên / tháng. Tỷ giá JPY / VND đầu xuân năm mới ngoái là 33 triệu đồng / tháng thì nay chỉ còn 24 – 26 triệu đồng / tháng.

Fed và BoJ tiếp tục chính sách “hâm nóng”, đồng Yên tiếp tục suy yếu

Cập nhật vào đầu phiên giao tế sáng 8/9/2022 (giờ việt phái mạnh phái mạnh), giá Yên Nhật tiếp tục tránh mạnh – một USD đổi 144,29 Yên. Đây cũng chính là đồng tiền then chốt mất giá mạnh nhất đối với USD kể từ trên đầu xuân năm mới 2022 tới nay.

Sự sụt tránh mạnh của đồng Yên chủ yếu được xúc tiến vì những cách tiếp cận ko giống nhau của nhà băng Trung ương Nhật phiên bản – BoJ (nới lỏng chính sách tiền tệ) trong lúc những nhà băng trung ương khác bao gồm nhà băng Dự trữ Nhật phiên bản Liên bang Hoa Kỳ (thắt chặt chính sách tiền tệ) để kiềm chế lạm phát cao sau Nga – Xung đột Ukraine nổ ra.

thế hệ đây, Bộ trưởng Tài chính Nhật phiên bản Shunichi Suzuki nhấn mạnh, đồng yên cần ổn định và phản ánh những yếu tố cơ phiên bản của nền kinh tế tài chính. Theo đó, Bộ trưởng kêu gọi bình ổn thị trường tiền tệ.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Suzuki tiến công giá: “những động thái sắp đây ra mắt khá nhanh chóng và một chiều”. Ông cho rằng “cần phải theo dõi nghiêm nhặt những diễn biến”.

Chánh văn phòng Nội những Nhật phiên bản Hirokazu Matsuno cũng giãi bày lo ngại về sự mất giá của đồng yên. Ông cho biết thêm thông tin Tokyo sẵn sàng thực hiện những giải pháp quan yếu nếu những xu thế sắp đây tiếp tục, nhưng ông ko tiết lộ cụ thể về kế hoạch này.

Những nhận định bên trên được đưa ra trong bối cảnh đồng yên liên tục mất giá đối với đồng USD và xuống mức thấp nhất trong 24 năm.

ngày nay, sự phân hóa chính sách tiền tệ giữa Mỹ và Nhật phiên bản đang làm cho chênh lệch lãi suất giữa nhì nước này càng ngày càng nới rộng, từ đó kích thích sắm vào USD – làm cho đồng Yên suy yếu cũng như gây tác động tiêu cực. sự biến động bên trên thị trường chứng khoán.

Nỗi lo của 500.000 lao động việt phái mạnh phái mạnh tại Nhật phiên bản và những người “sắp sang Nhật”

nội địa, ko tính những tác động vĩ mô, điều nhưng mà nhiều người sử dụng rộng rãi hiện nay là sự đồng Yên Nhật mất giá làm cho thu nhập của người lao động việt phái mạnh phái mạnh tại Nhật phiên bản (quy ra VND) tránh đáng lưu ý lúc số liệu của Bộ Lao động – Thương binh và TBXH cho biết thêm thông tin, việt phái mạnh phái mạnh hiện sở hữu sắp 500.000 lao động đang làm cho việc tại Nhật phiên bản.

Dẫn lời Báo Đầu tư, chị Nguyễn Thùy Trang, công nhân chế biến thủy sản ở Hokkaido, cho biết thêm thông tin mức lương ngày nay của chị là 150.000 yên / tháng. Tính theo tỷ giá JPY / VND, đầu xuân năm mới ngoái, lương của chị tương đương hơn 33 triệu đồng / tháng, nhưng theo tỷ giá ngày nay, lương của chị chỉ còn 24 – 26 triệu đồng / tháng – tránh đối với 7 tr / th. .

“Nhiều game thủ khuyên nên giữ tài khoản, lúc tỷ giá tăng thì gửi về việt phái mạnh phái mạnh đổi ra tiền việt phái mạnh. Nhưng tôi phải gửi về để trả nợ nên đành gật đầu lỗ ”, chị Trang nói.

ldv.jpeg

Ông Bùi Kim Sơn – Bùi Kim Sơn, Giám đốc LETCO cho biết thêm thông tin, mức lương tối thiểu của người lao động tại Nhật phiên bản là 120.000 Yên / tháng (tương đương 20 triệu đồng) chưa bao gồm tiền làm thêm. Dù vậy, hồ hết những nhà tuyển dụng đều trả mức lương 140.000 – 170.000 Yên / tháng (25 – 30 triệu đồng / tháng) để dễ tuyển dụng.

Sau một thời kì đóng cửa vì dịch bệnh, từ thời điểm tháng 3/2022 tới nay, thị trường Nhật phiên bản đã mở cửa trở lại để tiếp nhận lao động quốc tế. những doanh nghiệp xuất khẩu lao động cho biết thêm thông tin, nhu yếu tuyển dụng của thị trường Nhật phiên bản phục hồi rất tốt trong lúc hồ sơ tồn kho 2 năm qua của COVID-19 sắp hết. Dù vậy, nhiều người lao động tỏ ra lo lắng vì đồng Yên Nhật tránh giá làm cho tiền lương của người lao động ko còn cao như trước.

Hiện phung phí đi Nhật của mỗi lao động khoảng 100 – 140 triệu đồng tùy từng đơn vị.

Theo ước tính của những doanh nghiệp xuất khẩu lao động, dù tỷ giá yên Nhật tránh nhưng đây vẫn là thị trường xuất khẩu tiềm năng nhất đối với lao động việt phái mạnh phái mạnh.

Theo ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, nhu yếu lao động quốc tế tăng nhanh chóng sau dịch là thời cơ tiện lợi để tăng cường thêm đưa lao động sang những nước. thị trường quốc tế.

Với tình hình hiện nay, việc thực hiện kế hoạch đưa 90.000 lao động đi làm việc việc ở quốc tế vào năm 2022 là trọn vẹn khả thi.

Thông tin kinh tế tài chính – tài chính quốc tế đầu phiên 8/9: Phố Wall đảo chiều, giá dầu chạm đáy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *