KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Những kỷ lục ‘mang một ko nhị’ được xác lập tại việt phái nam phái nam

Rate this post

Năm 2022, Tổ chức Kỷ lục việt phái nam phái nam thực hiện chương trình này nhằm mục đích ra mắt, truyền bá những kỷ lục ko thể thay thế và ko thể phá vỡ của nước nhà và nhân loại việt phái nam phái nam bên trên nhiều lĩnh vực, góp góp phần tôn vinh những giá trị lạ mắt của việt phái nam phái nam tới với du khách trong và ngoài nước.

Những kỷ lục 'độc nhất vô nhị' được xác lập ở Việt Nam - ảnh 1

Năm 1888, người Pháp khởi đầu xây dựng mỏ than và Kẻ Bào là mỏ than trước tiên do SFCT (tổ chức than Bắc Kỳ) xây dựng.

một. Mỏ than Kế Bào (Quảng Ninh) – Mỏ than trước tiên của việt phái nam phái nam

Tọa lạc tại xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, mỏ than Kế Bào là một trong những công trường khai thác than trước tiên của Quảng Ninh nói riêng và việt phái nam phái nam nói chung. Năm 1888, người Pháp khởi đầu xây dựng mỏ than và Kẻ Bào là mỏ than trước tiên do SFCT (tổ chức than Bắc Kỳ) xây dựng vào tháng 9.19888.

Năm 1890 mang 2.750 công nhân, sản lượng than của tổ chức Kế Bào là 30.242 tấn. Năm 1932, mang một.700 công nhân châu Á và 13 công nhân âu lục. Sự ra đời của mỏ than Kế Bào là event quan yếu trong quy trình phát triển của ngành than việt phái nam phái nam. Cũng từ đây, hàng ngũ công nhân vùng mỏ việt phái nam phái nam ra đời.

tới nay, mỏ than Kẻ Bào chỉ còn lại dấu vết là hệ thống cầu sắt, đường vận chuyển than, tường thành nhà hoang, đường thông gió… được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Những kỷ lục 'có một không hai' được xác lập tại Việt Nam - ảnh 2

Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những khu rừng to, ẩn chứa đựng nhiều điều thú vị thú vị du khách.

2. Vườn quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk) – Vườn quốc gia duy nhất bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp ở việt phái nam phái nam

Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những khu rừng to, nơi đây ẩn chứa đựng nhiều điều kỳ thú thú vị du khách cũng như những nhà nghiên cứu khoa học do những phong cảnh lạ mắt, hoang vu của tự nhiên.

Vườn quốc gia Yok Đôn nằm bên trên địa bàn 7 xã thuộc 3 huyện: xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, xã Ea Bung, xã Chư M’Lanh, huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) và xã Ea Pô, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Lắk). ). Nông nghiệp); cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km về phía Tây Bắc. Sở hữu hệ sinh thái rừng khộp đặc trưng, ​​nhiều chủng loại sinh vật học, Vườn quốc gia Yok Đôn được xếp hạng A trong những khu bảo tồn quốc tế.

Rừng khộp là loại rừng khô, thưa, chủ yếu thuộc bọn họ dầu, mang đặc điểm rụng lá vào mùa khô. Vào mùa mưa, thảm cỏ và thực vật phát triển mạnh, trở thành nguồn thức ăn dồi dào cho động vật.

\N

ko giống nhau, từ thời điểm năm 2014, Vườn quốc gia Yok Đôn là đơn vị trước tiên chuyển đổi mô hình phượt thân thiện với voi tại việt phái nam phái nam. ko chỉ mang lưu giữ hệ sinh thái phong phú và nhiều, nhiều chủng loại nhưng Vườn quốc gia Yok Đôn còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa tỏa nắng của đồng bào những dân tộc Tây Nguyên.

Những kỷ lục 'độc nhất vô nhị' được xác lập ở Việt Nam - ảnh 3

Cảnh xinh hồ Trà Cổ ko ở đâu mang được

3. Bãi hồ Trà Cổ (Quảng Ninh) – Bãi hồ dài nhất việt phái nam phái nam

Cách thành phố Móng dòng chưa đầy 10 km là một khoảng ko trọn vẹn khác của Trà Cổ hoang vu và yên bình Trải dài thêm hơn 15 km bờ hồ, với diện tích khoảng 170 ha uốn cong hình vòng cung, cách Mũi Gót ở phía Bắc. tới Mũi Ngọc ở phía phái nam, Trà Cổ là bãi hồ dài nhất việt phái nam phái nam.

ko giống nhau hơn, đây cũng chính là bãi hồ trước tiên bên trên game thủ dạng đồ và dựa vào vị trí địa lý nên đây cũng chính là bãi hồ sắp biên giới nhất. Cảnh xinh của hồ Trà Cổ ko ở đâu mang được: cát mịn, nước hồ trong xanh mang dáng vẻ vẻ vẻ của hồ khu vực miền trung nhưng lại mang những dãy núi sừng sững như hồ Bắc. Sự hòa quyện của những vùng hồ này đã khiến cho cho Trà Cổ vẻ xinh dịu dàng, trữ tình và thơ mộng của sông núi.

4. Rừng ngập mặn Cần Giờ (TP.HCM) – Khu dự trữ sinh quyển trái đất trước tiên tại việt phái nam phái nam

Nằm cách trung tâm TP.HCM sắp 40 km, rừng ngập mặn Cần Giờ mang tổng diện tích hơn 75.000 ha, vùng lõi 4.721 ha, vùng đệm 41.000 ha và vùng chuyển tiếp của 29.000 ha. Nơi đây là quần thể động thực vật bên trên cạn và bên dưới nước, được hình thành bên trên vùng châu thổ rộng to của sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây.

Rừng ngập mặn Cần Giờ mang điều kiện môi trường thiên nhiên rất ko giống nhau, là hệ sinh thái trung gian giữa hệ sinh thái bên dưới nước với hệ sinh thái bên trên cạn, hệ sinh thái nước ngọt và hệ sinh thái nước mặn. Rừng Cần Giờ tiếp nhận một lượng to phù sa từ sông Đồng Nai, cùng theo với tương tác của hồ liền kề và sóng triều nên hệ thực vật ở đây rất phong phú và nhiều.

Những kỷ lục 'có một không hai' được xác lập tại Việt Nam - ảnh 4

Rừng ngập mặn Cần Giờ mang điều kiện môi trường thiên nhiên rất ko giống nhau, là hệ sinh thái trung gian giữa hệ sinh thái bên dưới nước và hệ sinh thái bên trên cạn, hệ sinh thái nước ngọt và hệ sinh thái nước mặn.

Theo Tổ chức Kỷ lục việt phái nam phái nam, những kỷ lục bất di bất dịch được soạn và ghi lại nhằm mục đích giúp người dân việt phái nam phái nam hiểu thêm và tự hào về những giá trị ko giống nhau của nước nhà. song song, góp góp phần nâng cao ý thức giữ gìn, bảo tồn và phát huy, để những giá trị đó mãi song hành cùng thời kì. (Còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *