KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine phá hàng loạt cây cầu ở Kherson, Nga đe dọa cắt nguồn cung ứng khí đốt

Rate this post

những lực lượng vũ trang Ukraine đang tiếp tục tiến công những cây cầu quan yếu ở khu vực Kherson. Trong lúc đó, Nga đã đe dọa sẽ cắt nguồn cung dầu và khí đốt nếu nước này bị áp giá trần.

Theo Sky News, những lực lượng vũ trang Ukraine trong những ngày sắp đây liên tục pháo kích vào những cây cầu quan yếu ở Kherson. Chiến lược này đang phát huy tác dụng lúc Nga bị cắt hậu cần và phải từ bỏ việc sửa chữa những cây cầu.

Cầu Kakhovsky ở Kherson đã bị phá hủy. Ảnh: Planet Labs

vào trong ngày 6 tháng 9, những hình ảnh vệ tinh cho biết cầu Kakhovsky đã bị phá hủy, một phần của cấu trúc này bị chìm xuống lòng sông. Đây là cây cầu dẫn tới Nhà máy thủy điện Kakhovka, cách thành phố Kherson 80km về phía đông. Cây cầu ko thể sử dụng được làm cho Nga ko thể vận chuyển những tài sản quân sự và vật tư từ Crimea tới miền phái nam bộ Ukraine, làm lừ thừ tiến trình của quân đội.

ngoại trừ cầu Kakhovsky, những cây cầu khác bắc qua sông Dnipro cũng liên tục bị pháo kích. Theo Bộ lãnh đạo những chiến dịch phía phái nam của Ukraine, Nga đã chuyển sang sử dụng trực thăng vận tải để chuyển đạn dược và tiếp tế cho quân lính bên phía trong thành phố Kherson.

Tổng thống Putin đe dọa cắt nguồn cung ứng dầu khí

Theo Guardian, ngày 7/9, tại Diễn đàn kinh tế tài chính Phương Đông ở Vladivostok, Tổng thống Vladimir Putin đã đe dọa cắt mỗi nguồn cung năng lực nếu dầu của Nga bị áp giá trần.

Nga đe dọa cắt nguồn cung ứng năng lực nếu áp trần giá dầu. Ảnh: AP

“Nếu mang một mức trần giá được thông qua, Nga sẽ ko cung ứng bất kỳ thứ gì nữa, vì điều đó đi trái lại thuận tiện của doanh nghiệp chúng tôi. ko tồn tại dầu, khí đốt, than đá thì sẽ ko tồn tại gì cả. Trong lúc, Nord Stream một về cơ người chơi dạng đã đóng cửa”, ông Putin nói.

Ông chủ Điện Kremlin cam đoan việc G7 kêu gọi áp trần giá dầu của Nga là “ngu ngốc”, và sẽ chỉ đẩy giá nhiên liệu toàn thế giới lên cao.

Ukraine nhận được 20 UAV Warmate trước tiên

Theo Pravda, ngày 7/9, quân đội Ukraine đã nhận được được 20 mẫu UAV Warmate trước tiên trong lô hàng 40 mẫu được đặt đơn hàng từ Ba Lan. Toàn bộ số tiền sắm những UAV này đều do người dân Ukraine quyên góp.

Chiến binh UAV. Ảnh: Wikipedia

Warmate là UAV quyết tử do đơn vị WB Electronics của Ba Lan xây giới hạn, mang tầm bắn 30km, véc tơ vận tốc tức thời tối đa 150km / h. Đầu đạn gắn bên trên Warmate nặng khoảng một,4kg. Tùy thuộc vào nhiệm vụ cần thực hiện, những quân sĩ vận hành UAV này còn rất mang thể trang bị cho nó đầu đạn nổ cao hoặc đạn nhiệt áp.

Ukraine phản công nhiều hướng

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 7/9 cho biết thêm, quân đội Ukraine đang triển khai nhiều cuộc tiến công ko giống nhau nhằm mục đích gây sức ép và ngăn cản Nga tập trung lực lượng ở cả miền đông và miền phái nam bộ.

Oleksiy Arestovych, cố vấn cấp cao của Tổng thống Zelensky cho biết thêm, lực lượng vũ trang Ukraine đang tiến hành phản công bên trên toàn mặt trận, tập trung đẩy lùi lực lượng Nga khỏi khu vực Kherson và tiến công uy lực ở phía Đông. . Chiến lược này buộc Nga phải phân tán lực lượng và cản trở nỗ lực củng cố tiền tuyến của Moscow.

việt phái nam Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *