KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt nam giới nam giới và Brunei hợp tác bên trên nhiều lĩnh vực

Rate this post


BNEWSviệt nam giới nam giới và Brunei là đối tác kinh tế tài chính quan yếu của nhau, nhất trí tạo tiện nghi và khuyến khích những doanh nghiệp tăng cường kết nối, nhiều chủng loại hóa nguồn cung ứng và cơ cấu thương nghiệp …

Trong phạm vi chuyến thăm chính thức Brunei Darussalam từ thời điểm ngày 6 tới 8-9, sáng 7-9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Brunei Darussalam Dato Erywan Pehin Yusof đã đồng chủ trì buổi làm việc. Ủy ban hỗn hợp thứ nhị về hợp tác song phương việt nam giới nam giới – Brunei Darussalam (JCBC-2). Cùng tham dự còn tồn tại đại diện một số trong những bộ, ngành liên quan của nhị nước.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Brunei Darussalam nồng hậu chào mừng Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn thăm chính thức Brunei và đồng chủ trì JCBC-2; tiến công giá, chuyến thăm của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn với ý nghĩa quan yếu, đúng vào năm nhị nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992 – 2022), trong bối cảnh nhị bên đã mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19. . -19 cùng nỗ lực khôi phục kinh tế tài chính – xã hội.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn Bộ trưởng Dato Erywan đã dành riêng cho Đoàn việt nam giới nam giới sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo; Việc nhị bên tổ chức cuộc gặp trực tiếp JCBC-2 thể hiện quyết tâm xúc tiến hơn nữa quan hệ Đối tác tổng thể và toàn diện việt nam giới nam giới – Brunei.

Bộ trưởng chúc mừng Brunei đã đạt được những thành tựu quan yếu trong kiểm soát dịch bệnh và đối ngoại, ko giống nhau là sự việc đảm nhận thành công tầm quan trọng chủ toạ ASEAN vào năm 2021.
nhị bên nhất trí tiến công giá, quan hệ việt nam giới nam giới – Brunei tiếp tục phát triển tiện nghi kể từ sau buổi họp JCBC-một (2017). ko giống nhau, việc upgrade quan hệ lên Đối tác tổng thể và toàn diện nhân chuyến thăm cấp quốc gia tới việt nam giới nam giới của Quốc vương Brunei vào tháng 3/2019 là dấu mốc quan yếu, tạo tiền đề cho quan hệ việt nam giới nam giới – Brunei càng ngày càng đi vào chiều sâu. rộng khắp bên trên nhiều lĩnh vực.

Hợp tác chính trị, trao đổi đoàn những cấp, những cấp được duy trì với cực tốt. Hợp tác kinh tế tài chính phát triển uy lực, vượt mục tiêu 500 triệu USD / năm trước thời hạn năm 2025 nhưng mà lãnh đạo nhị bên đề ra. Hợp tác bên trên những lĩnh vực quan yếu khác như quốc phòng-an toàn và đáng tin cậy, nông nghiệp, dầu khí, giáo dục, giao lưu nhân dân … với ko ít bước phát triển tích cực, mang lại tiện lợi thiết thực cho cả nhị bên.

Về phương hướng hợp tác trong thời kì tới, nhị bên nhất trí xúc tiến sớm xây dựng Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác tổng thể và toàn diện thời đoạn 2023-2027; sắp xếp những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao và những cấp; tiếp tục tích cực triển khai những thỏa thuận đã ký kết; gia hạn Biên game thủ dạng Ghi nhớ (MOU) về nông nghiệp và thủy sản; phối hợp ứng phó với những thử thách an toàn và đáng tin cậy truyền thống và phi truyền thống, bao gồm chống tội phạm với tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm mạng, chống khủng bố, xúc tiến thương thảo những văn kiện hợp tác trong lĩnh vực như chuyển giao người bị kết án tù, phòng chống tội phạm …
nhị bên coi Brunei và việt nam giới nam giới là đối tác kinh tế tài chính quan yếu của nhau, nhất trí tạo tiện nghi và khuyến khích những doanh nghiệp tăng cường kết nối, nhiều chủng loại hóa nguồn cung ứng và cơ cấu thương nghiệp; tìm kiếm thời cơ mở rộng đầu tư, nhất là vào những lĩnh vực tiềm năng như nông ngư, lâm nghiệp, năng lực – dầu khí, công nghiệp chế biến …, góp góp phần đảm bảo an toàn và đáng tin cậy lương thực và chuỗi sinh sản.
Để xúc tiến tăng trưởng thương nghiệp theo hướng thăng bởi hơn, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề xuất Brunei tạo điều kiện tiện nghi cho hàng hóa việt nam giới nam giới, ko giống nhau là gạo và nông thủy sản đạt tiêu chuẩn chỉnh Halal nhập khẩu và tiêu thụ. tại thị trường Brunei; Mong rằng Brunei sẽ sớm phê chuẩn chỉnh hiệp nghị Đối tác tổng thể và toàn diện và Tiến bộ xuyên thanh bình Dương (CPTPP), mang lại tiện lợi hoàn toản cho những nước member, song song góp góp phần tạo ra những thời cơ hợp tác thế hệ giữa nhị nước. quốc gia.
Bộ trưởng Brunei tiến công giá cao tiềm năng và kinh nghiệm của việt nam giới nam giới trong lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, xây dựng …; đề xuất việt nam giới nam giới san sớt kinh nghiệm, khuyến khích doanh nghiệp nhị bên hợp tác trong những lĩnh vực này, xem xét tạo điều kiện tiện nghi cho hàng nông, thủy sản việt nam giới nam giới tiếp cận thị trường Brunei.

nhị Bộ trưởng nhất trí xúc tiến hợp tác giáo dục và tăng cường giao lưu nhân dân thông qua những hoạt động Sport, văn hóa, giao lưu thanh niên và đàn bà giữa nhị nước và trong phạm vi ASEAN; nhiều chủng loại hóa những sản phẩm phượt và khuyến khích những hãng hàng ko nghiên cứu mở thêm những đường bay thương nghiệp giữa nhị nước nhằm mục tiêu tạo điều kiện kết nối kinh tế tài chính, văn hóa, phượt …; khuyến khích hợp tác giữa những trường đại học và trao đổi sinh viên giữa nhị nước.
Trao đổi về những vấn đề khu vực và quốc tế cùng sử dụng rộng rãi, nhị Bộ trưởng tiến công giá cao sự phối hợp nghiêm nhặt, cực tốt giữa nhị nước thời kì qua tại những diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong ASEAN. và Liên hợp quốc, góp góp phần củng cố kết đoàn và tầm quan trọng trung tâm của ASEAN, duy trì hòa bình, ổn định, xúc tiến hợp tác và phát triển ở khu vực và bên trên trái đất.
nhị bên san sớt ý kiến và nhất trí tiếp tục hợp tác nghiêm nhặt, xúc tiến những nguyên tắc và lập trường chung của ASEAN trong quan hệ với những đối tác, cũng như trong những vấn đề Myanmar và đại dương Đông, xúc tiến thực hiện Tuyên bố về xử sự của những bên ở đại dương Đông (DOC ) và phối hợp nghiêm nhặt trong thương thảo Bộ Quy tắc xử sự ở đại dương Đông (COC) hiệu lực, cực tốt, thích ưng ý với pháp luật quốc tế và Công ước Luật đại dương của Liên hợp quốc (UNCLOS) 1982.
Kết thúc buổi họp, nhị Bộ trưởng đã ký Biên game thủ dạng thỏa thuận buổi họp và nhất trí tổ chức buổi họp lần thứ 3 tại việt nam giới nam giới vào thời kì tương thích.
Chiều cùng ngày, nhị Bộ trưởng đã mở đầu Triển lãm Văn hóa, thương nghiệp, Ẩm thực và Nghệ thuật việt nam giới nam giới – Brunei.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *