KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vào cửa thì thấy 3 thứ, gia đình tán gia bại sản, thần tài ko bao giờ nhòm ngó.

Rate this post

Gương đối diện cửa

trước tiên là gương, gương được coi là đồ sử dụng ko thể ko với của mỗi gia đình, ngoài những mẫu gương nhỏ với tác dụng trang điểm tổng thể thì trong nhà thường với những mẫu gương to. Việc đặt gương trong nhà được rất nhiều người sử dụng rộng rãi, từ ngày xưa người ta cho rằng ko nên đặt gương trước cửa.

cua

Vậy trước tiên, hãy cùng xem những lý do vì sao người xưa tránh đặt gương đối diện cửa ra vào. Gương rất với thể phản chiếu khuôn mặt của loài người thông qua nguyên lý phản xạ, người xưa ko biết phản xạ là gì nhưng bọn họ biết rằng gương rất với thể phản chiếu ánh sáng.

Người xưa cũng tương đối chú trọng tới phong thủy của ngôi nhà, lúc xây nhà ko chỉ là lưu ý sắm vị trí nhưng mà còn phải xem xét tới phong thủy lúc đặt những thứ phía bên trong. Việc sắp xếp nhiều thứ thường là để tụ khí phong thủy xung quanh vào nhà nhằm mục đích đạt được tác dụng chiêu tài hoặc bình an.

Vì vậy, sự phản chiếu của gương được người xưa tin rằng sẽ chuyển vận may, nếu đặt ở cửa thì màu đỏ may mắn sẽ được phản chiếu lại nếu bị gương phản chiếu. Làm như vậy rất dễ làm mất đi vận may, song song cũng cản trở sự lưu thông của khí trong phòng, lâu ngày vận may ko vào được, vận đen ko thoát ra được. Nó sẽ liên quan tới sự hòa thuận và ổn định của gia đình, song song cũng làm thất thoát tài sản trong gia đình, và sau cuối là làm cho một gia đình sa sút.

thien-can

Bếp hướng ra cửa

Điều lưu ý thứ nhì là bếp ko được đối diện với cửa, ngày xưa ko tồn tại quan niệm xây nhà với xây ngừng xinh.

Trước đây, muốn nấu nướng phải chẻ củi để nhóm lửa. Là nơi nấu nướng hằng ngày sao ko hướng ra cửa, thời đó người ta còn thiên về phong thủy nên quan niệm trong quy trình nấu nướng hằng ngày nếu để thức ăn còn sống hoặc lúc nấu sẽ với được khói. Chúng ta chỉ rất với thể tìm cách thải khói trong nhà nên trong quy trình thi công bếp kiên cố sẽ kê sát vào tường một bên nhà.

Vì vậy nếu bếp đối diện với cửa ra vào, lúc gió thổi ngược chiều vào phòng, khói sẽ ko thoát ra bên ngoài được.

com

Nhà lau chùi và vệ sinh phải xa cửa

Nhiều cổng to trước đây thường xây nhà lau chùi và vệ sinh ở những vị trí tương đối hẻo lánh vì diện tích nhà rộng để sang trọng và quý phái và thích mắt.

Nhưng xét về sự tiện lợi, một số trong những người thường xây nhà lau chùi và vệ sinh ở một nơi tương đối sắp, chẳng hạn như cửa ra vào. Nhưng trong vô số tình huống, trong mắt người xưa, phương pháp này vẫn rất khó hiểu.

Người xưa cho rằng nhà lau chùi và vệ sinh là nơi rất bẩn, người ta tin rằng ko chỉ là bề mặt bẩn, hơn nữa thường cảm nhận thấy nhà lau chùi và vệ sinh là nơi xả rác và xui xẻo.

Nếu loài người bị ô nhiễm thì sẽ liên quan tới vận khí và trở thành đen thui, cổng nhà là nơi tụ tài, làm sao rất với thể bị ô nhiễm, cuốn trôi đi những điều xui xẻo của nhà lau chùi và vệ sinh, nên đương nhiên ko được phép xây nhà lau chùi và vệ sinh sắp cửa.

Vì vậy, nhà lau chùi và vệ sinh rất tốt ko nên đối diện với cửa ra vào hoặc rất sắp cửa, rất dễ làm cho cho mùi hôi thối bốc ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *