KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vay tiền trực tuyến lãi suất hơn 300% / tháng, bị bọn khủng bố đòi nợ.

Rate this post

Gửi một game thủ dạng kiến ​​nghị tới Báo Lao độngMC (ngụ Q.một, TP.HCM) cho biết thêm, đầu tháng 6.2018, do cuộc sống đời thường khó khăn, gia đình với người ốm đau, ko tìm kiếm hiểu kỹ nên chị đã vay tiền bên trên ứng dụng cho vay vì thấy trình làng “thủ tục đơn thuần và giản dị và duyệt nhanh chóng”.

Nhưng bên trên thực tế, số tiền nhận được càng ngày càng ít đi và số tiền phải trả càng ngày càng nhiều. tới nay, chị đã mất kĩ năng tính sổ với lãi suất lên tới 310% / tháng sau lúc vay ứng dụng này để trả ứng dụng khác…

“Tôi phải mượn rất nhiều ứng dụng để lấy tiền từ ứng dụng này để trả ứng dụng đó, chỉ cần tôi ko trả đúng hạn hoặc trả lờ ngờ, bọn họ sẽ gửi tin nhắn đe dọa, chửi bới, tung ảnh trốn nợ lên Zalo, Facebook… với lúc bọn họ gọi máy tính xách tay cho mẹ tôi, mắng mỏ và cho tôi thời kì, nếu ko trả tiền thì tôi sẽ về nhà mẹ đẻ… tiến công ”- chị MC gửi đơn kêu cứu.

Vay tiền online lãi suất hơn 300% / tháng, khổ vì bị đòi nợ - Ảnh 1.
Vay tiền online lãi suất hơn 300% / tháng, khổ vì bị đòi nợ khủng - Ảnh 2.

Nhiều ứng dụng trình làng khoản vay nhanh chóng chóng, thủ tục đơn thuần và giản dị nhưng lúc đồng ý, người vay sẽ phải cung ứng nhiều thông tin cá thể, truy cập danh bạ, vị trí …

Cô vay tại hàng loạt ứng dụng như Vimayman, Moneybag, Vaycaptoc, Lalacredit, Vaytiachop, Alocredit … với rất nhiều dư nợ ko giống nhau. Trong đó, ứng dụng cho vay nhiều nhất với số dư sắp 300 triệu đồng cả gốc và lãi.

Về lãi suất, theo phản ánh của chị MC, lãi suất còn cao hơn cả tín dụng đen, lên tới 310% / tháng. Như ứng dụng AB Dong ở Vimayman, chị vay số tiền thực nhận là 7,54 triệu đồng, nhưng số tiền phải trả sau 7 ngày lên tới 13 triệu đồng. Tính ra, tiền lãi trong một ngày là 780.000 đồng và lãi sau 7 ngày lên tới 5,46 triệu đồng.

MC nói: “Với lãi suất vận dụng tại những ứng dụng này, những tổ chức này còn với hành động cho vay nặng lãi.

Trong lúc đó, tìm hiểu thông tin về những ứng dụng nêu trong đơn kêu cứu của chị MC, những ứng dụng này quảng cáo rằng quý khách với yêu cầu sẽ đơn thuần và giản dị được vay tiền nhanh chóng chóng trong 4 bước; khoản vay từ một-10 triệu đồng với thời hạn vay từ 91-180 ngày, phí tư vấn 15%; lãi suất 15% -18% / năm…

Quảng cáo là vậy nhưng những ví này ko niêm yết số máy tính xách tay công khai minh bạch để người vay tiện contact nhưng yêu cầu người vay phải đồng ý “thỏa thuận bảo mật” lúc làm thủ tục vay.

Đáng lưu ý, thỏa thuận bảo mật này cho phép những ứng dụng cho vay tích lũy thông tin cá thể bao gồm tên, số máy tính xách tay di động, bởi tài xế, thông tin contact nguy cấp, ảnh, địa chỉ gửi thư, địa chỉ đơn vị, v.v. Thông tin nhà băng; thông tin việc làm; thông tin liên quan tới trang bị di động của người vay; thông tin vị trí…

trái lại, hồ hết những ứng dụng vay tiền trực tuyến này đều ko hiển thị tên đơn vị cho vay, địa chỉ trụ sở đơn vị hay số máy tính xách tay để người vay contact.

Trước, Báo Lao động cũng liên tục nhận được phản ánh của game thủ đọc về tình trạng cho vay trực tuyến qua ứng dụng nhưng lãi suất rất cao.

Tín dụng đen vẫn diễn biến phức tạp, nhất là cho vay trực tuyến

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thế hệ đây, liên quan tới tín dụng đen, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết thêm, trong 3 năm qua, lực lượng công an đã phối yêu thích với những lực lượng công an khác. Lực lượng tham dự xử lý, giải quyết, đẩy lùi loại tội phạm này đã kiềm chế và đẩy lùi loại tội phạm này. song, tình hình vẫn tiềm tàng nhiều phức tạp, nhất là hoạt động cho vay qua mạng.

thế hệ đây, công an đã triệt phá những băng nhóm hoạt động với quy mô to, hoạt động bên trên nhiều tỉnh, thành của những đối tượng người sử dụng, thậm chí là kẻ quốc tế với quy mô rất to, cho vay nặng lãi. lên tới hàng nghìn tỷ đô la.

replay chất vấn tại kỳ họp Quốc hội vừa mới qua, Thống đốc nhà băng quốc gia Nguyễn Thị Hồng cũng cho biết thêm, Chính phủ đã lãnh đạo rất quyết liệt và giao nhà băng quốc gia chủ trì cùng những bộ, ngành nghiên cứu. cho vay ngang hàng, cho vay trực tuyến (P2P lending). nhà băng quốc gia cùng theo với những bộ, ngành đã tiến hành khảo sát, tiến công giá tại việt phái nam phái nam và nhận thấy với tổ chức cho vay theo như hình thức P2P và hiện đang triển khai dự thảo nghị định về hoạt động này để sớm với giải pháp xử lý. khuông pháp lý, đảm bảo hoạt động này lành mạnh, đáng tin cậy và cực tốt.

Theo Thái Phương. Ảnh: Bình An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *