KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ve chó sống trong tai gầy xíu gái 2 tuổi, bố mẹ nên tránh làm ngay lúc bắt gặp nhé!

Rate this post

Theo thông tin từ Infonet / Vietnamnet, Bệnh viện việt phái mạnh phái mạnh – Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành mổ ve chó sống trong tai một gầy xíu gái 2 tuổi. Được biết, trước đó cháu gầy xíu bị đau, nhức và chảy mủ ở tai.

Qua thăm khám và nội soi tai mũi họng, những bác bỏ sĩ thời gian nhanh chóng bắt gặp ở rìa màng tai (tai phải) của bệnh nhân sở hữu dị vật màu sắc xám đen và máu tụ. Làm tinh khiết cục máu đông, người ta bắt gặp dị vật là ký sinh trùng – ve chó. Đứa trẻ ngay ngay thức thì được đưa ra khỏi thân thể.

BSCKI. Phạm Thị Hồng Vân – Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Tai Mũi Họng cho biết thêm thông tin: Nếu ve chó chui vào tai, mũi, ngoài những việc hút máu, nó sẽ ko ngừng to lên gây ko dễ chịu, đau nhức, ê ẩm. Hoặc sở hữu tình huống ve chó đẻ nhưng ko được loại bỏ, để lâu gây viêm tai, chảy mủ…

những bác bỏ sĩ đề xuất, người dân lúc bắt gặp dị vật, khác lạ là ký sinh trùng xâm nhập vào tai, cách rất tốt là sau lúc bắt gặp dị vật trong tai cần đi khám chuyên khoa tai mũi họng càng sớm càng tốt. tốt để bác bỏ sĩ hoàn toàn sở hữu thể đơn thuần và giản dị lấy dị vật ra bên ngoài bởi những dụng cụ y tế khác lạ.

Ve chó sống trong tai bé gái 2 tuổi, bố mẹ nên tránh làm ngay khi phát hiện nhé!  - Ảnh 1
Ve chó kêu “mầm mỡ” trong tai trẻ nhỏ – Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

Theo thông tin từ Tin tức Zing, để tránh sâu bọ chui vào tai, chúng ta ko ngủ bên dưới mặt nền nhà / mặt nền nhà, lưu ý giăng lưới lưu ý trước lúc đi ngủ. Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường thiên nhiên sống xung quanh, khác lạ là những gia đình sở hữu nuôi thú cưng như chó, mèo. Vật nuôi nên được tắm rửa và dọn dẹp vệ sinh thường xuyên.

khác lạ, nếu gia đình người chơi sở hữu trẻ nhỏ, lúc trẻ khỏe mạnh phổ thông, ko sốt, ko sổ mũi nhưng sở hữu triệu chứng đau, ngứa, chảy mủ tai thì thân phụ mẹ nên nghĩ tới tài năng bị sâu bọ ký sinh. và đưa tới cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả ko sở hữu yêu cầu.

Cần tuyệt đối tránh lấy dị vật bởi dụng cụ cá thể ko đảm bảo đảm sinh hoàn toàn sở hữu thể làm tổn thương màng tai, liên quan tới tài năng nghe hoặc làm cho dị vật vào sâu hơn, liên quan tới màng tai.

Trước đó, một ngày những bác bỏ sĩ Khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện này cũng đã thực hiện nội soi gắp dị vật là 2 chiếc răng giả trong truất phế quản cho một nữ giới bệnh nhân 47 tuổi trú tại Bình Khê – Đông Triều.

BSCKI. Uông Hồng Hợp – Trưởng Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện cho biết thêm thông tin: Dị vật trong đường thở là răng giả là bệnh hiếm gặp và với người to thì tỷ trọng này rất hiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *