KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao âu lục ko tự chủ trong những việc khai thác trữ lượng khí đốt tự nhiên khổng lồ của tớ?

Rate this post

Vương quốc Anh rất với thể tái khai thác khí đá phiến

bên trên khắp âu lục, giá năng lực đang leo lên mức cao kỷ lục, với giá khí đốt tự nhiên (LNG) tăng 26% vào thứ nhị (12/9) sau lúc Nga đóng băng xuất khẩu LNG qua Nord Stream. một. Kể từ đó, một cuộc tranh cãi gay gắt về sự việc với nên đưa hoạt động thăm dò khí đá phiến trở lại lục địa này hay ko vẫn đang ra mắt gay gắt – một ý tưởng ban sơ do tân Thủ tướng Anh đề xuất. Giàn Liz.

Theo hãng tin OilPrice, Liên minh âu lục (EU), ko còn bao gồm Anh, với kế hoạch thay thế 2/3 lượng khí đốt nhập khẩu của Nga vào cuối năm nay, mặc dù những nhà phân tích cảnh báo rằng kế hoạch cô lập năng lực của Nga sắp như vỡ nợ.

tại sao bạn không thể bắt đầu đăng ký khi bạn không làm việc?  1

Việc khai thác lúc đá phiến vẫn vấp phải nhiều phản đối của những nước EU. Ảnh: OilPrice.

Năm 2021, EU nhập khẩu khoảng 155 tỷ mét khối (bcm) khí đốt tự nhiên từ Nga. thực rủi ro, những đề xuất thay thế khí đốt của khối vào cuối năm 2022 bao gồm nhiều chủng loại hóa LNG (khí đốt tự nhiên hóa lỏng), năng lực tái tạo, nhiều chủng loại hóa đường ống dẫn khí đốt, khí sinh vật học (biomethane), mái nhà năng lực mặt trời và máy bơm nhiệt – chỉ khoảng 102 bcm hàng năm, theo dữ liệu từ REPowerEU của Ủy ban EU.

Tìm hiểu tình hình, nhiều người cho rằng việc “tiến công thức” hoạt động sinh sản khí đá phiến của âu lục là quan yếu hơn bao giờ hết, dù trước đó Đức, Pháp, Hà Lan, Scotland và Bulgaria đều đã cấm khai thác. nhiên liệu hóa thạch này.

lúc này, cuộc tranh luận đang được “hồi sinh” vì những động thái thế hệ nhất từ ​​Vương quốc Anh. Thủ tướng thế hệ của Anh, Liz Truss, đã thông tin rằng nước này đang tháo dỡ bỏ lệnh cấm thăm dò khí đá phiến vào năm 2019 để tìm cách nhiều chủng loại hóa những nguồn năng lực nội địa, giúp những hộ gia đình và doanh nghiệp sút tránh lo lắng. trong những việc tính sổ những hóa đơn năng lực cao.

Cụ thể, Vương quốc Anh chỉ sở hữu nhị giếng khí đá phiến ở thành phố Lancashire do Cuadrilla Resources vận hành. tổng giám đốc Cuadrilla, Francis Egan hoan nghênh việc tháo dỡ bỏ lệnh cấm khí đá phiến, nói: “Đây là một quyết định trọn vẹn hợp lý và thừa nhận rằng đó là nhằm mục đích tối đa hóa nguồn cung ứng năng lực nội địa. của Vương quốc Anh là rất quan yếu ”.

“Nếu ko tồn tại những giải pháp rắn rỏi được đưa ra hiện nay, Vương quốc Anh sẽ phải nhập khẩu hơn 2/3 lượng khí đốt của tớ vào cuối thập kỷ này, khiến cho cho công chúng và những doanh nghiệp Anh với nguy cơ tiếp tục thiếu hụt nguồn cung và giá cao”, ông nói. Francis Egan.

song, bất chấp sự vô vọng của Vương quốc Anh, phần còn lại của âu lục khó rất với thể làm được điều tương tự.

Những bất lợi của việc khai thác khí đá phiến ở âu lục

Theo ước tính, tiềm năng khai thác của âu lục rất với thể mang lại nhiều khí đá phiến hơn Mỹ. song, nơi khai thác chính duy nhất của loại nhiên liệu này là ở Ukraine, quốc gia đã tự xoay sở để loại bỏ dần khí đốt của Nga từ rất nhiều năm trước.

Năm năm nhâm thìn, nhà sinh sản khí đá phiến Cuadrilla Resources đã giành được quyền khai thác tới 4 giếng ở Vương quốc Anh, kết thúc trận chiến kéo dãn dài nhiều năm với chính quyền địa phương.

Cách đây 5 năm, đơn vị buộc phải ngừng khoan sau lúc Chính phủ ban hành lệnh cấm kéo dãn dài một năm đối với hiện tượng đứt gãy địa chất do khoan vào những mảng đá phiến sét to, được cho là do một giàn khoan thăm dò Cuadrilla ở Tây Bắc nước Anh gây ra.

Vào năm 2013, hoạt động khoan của đơn vị lại bị gián đoạn sau lúc hàng trăm người biểu tình cắm trại ở một ngôi làng nhỏ phía phái nam London và buộc đơn vị phải từ bỏ việc săn đá phiến.

Trong lúc đó, vào năm 2012, những người biểu tình ở Zurawlow, một thị trấn ở miền đông Ba Lan, đã phong tỏa thành công một vị trí khai thác trong lúc những nhà hoạt động của Tổ chức Hòa bình Xanh chiếm một giàn khoan. Khoan khí đá phiến ở Đan Mạch.

Sự phản đối uy lực của công chúng – cùng theo với những lo ngại về thuế, sự lờ ngờ trễ trong quy định và sản lượng kém từ là một vài giếng thử nghiệm – đã khiến cho cho những nhà đầu tư bỏ chạy.

những tập đoàn năng lực hàng đầu của Mỹ như Exxon Mobil, Chevron và TotalEnergies đều buộc phải từ bỏ những dự án ở Ba Lan sau lúc việc thăm dò tỏ ra đáng thất vọng. Luồng ko gian kém cũng khiến cho cho tiến trình ở Đan Mạch bị đình trệ.

Ở hồ hết những quốc gia, chính quốc gia (ko phải chủ đất tư nhân) sở hữu quyền tài nguyên đối với dầu và khí đốt trong thâm tâm đất. trái lại với Mỹ, nơi cắt tránh chủ đất rất với thể lên tới mức một/8 doanh thu ngành sinh sản. bên trên thực tế, điều này còn với tức thị hoạt động khai thác ko mang lại phần thưởng tài chính to cho những chủ đất âu lục.

Để lôi cuốn sự ủng hộ của công chúng hơn đối với technology này, Chính phủ Vương quốc Anh và một vài đơn vị trước đây đã đề xuất tính sổ trực tiếp cho những người bị liên quan vì technology khí đá phiến (fracking – technology nứt vỡ thủy lực).

song, những nhóm môi trường xung quanh đã phản đối uy lực động thái này, coi những khoản tiền này là hối lộ.

Trong lúc đó, mật độ dân số ở âu lục gấp hơn 3 lần ở Mỹ nên việc khai thác khí đá phiến cũng gặp nhiều vấn đề phức tạp.

thực vậy, tập đoàn năng lực khổng lồ Gazprom của Nga trước đây đã nói rằng khó khăn trong những việc tìm kiếm kiếm vùng đất ko tồn tại dân cư ở âu lục và đủ nước để khai thác những giếng đá phiến sẽ hỗ trợ khí đốt của Nga duy trì tính khó khăn. bức tranh. Thậm chí còn tốt hơn cho Nga: rất với thể sinh sản khí đốt với giá khoảng một/6 tiêu pha hòa vốn của đá phiến Anh.

Ngay cả sau nhiều thập kỷ Hoa Kỳ xúc tiến khai thác khí đá phiến, nhiều người âu lục vẫn xem kỹ thuật này là mơ hồ, chưa được kiểm chứng.

Trong lúc đó, nhiều câu hỏi đưa ra là liệu giá năng lực cao kỷ lục với thuyết phục được người âu lục biến đổi ý định về sinh sản khí đá phiến hay ko. một vài quốc gia âu lục đã lùi bước và quay trở lại đốt than với véc tơ vận tốc tức thời kỷ lục để giữ cho lưới điện tồn tại.

Theo những nghiên cứu, mặc dù khí tự nhiên tinh khiết hơn than đá và tránh phát thải khí nhà kính, nhưng việc nấu chảy đá phiến rất với thể lắc đầu những thuận tiện này. Fracking bẩn hơn đốt than chủ yếu do thải trực tiếp khí cacbonic và mêtan độc hại, cả nhị đều là khí nhà kính mạnh.

Nhưng ko (Theo OilPrice)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *