KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao người xưa dạy ko nên xây nhà nhì cửa, cả gia đình lục sục?

Rate this post

Ông phụ thân ta ngày xưa quan niệm rằng lúc xây nhà rất kiêng kỵ việc xây nhì cửa hoặc nhì cổng, điều này thể hiện qua câu nói: “Xây nhà nhì cửa thì cả người và nhà đều vất vả”.

Phong thủy nhà ở đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay bởi vì nó quyết định tới đời sống ý thức của những member trong gia đình. Chính vì vậy nhưng ngày nay, người ta thường tậu lựa nội thất, hướng nhà, xây giới hạn sẽ giúp đỡ tăng vượng khí, tài lộc và mang lại màu đỏ lộc may cho cả gia đình.

lúc xây nhà, sở hữu những gia chủ ngoài những việc xây giới hạn cửa chính còn làm cho thêm một cửa phụ ngoại trừ để tiện ra vào hằng ngày, song người xưa sở hữu câu: “Xây nhà nhì cửa, cả tài sản và nhân loại đều vất vả”. Vậy ý nghĩa của lời dạy này là gì và sở hữu nên xây nhà nhì cửa ko? Hãy tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây!

Người xưa có câu: 'Xây nhà có hai cửa, tài sản lẫn con người đều vất vả'.
Người xưa sở hữu câu: “Xây nhà nhì cửa, tài sản lẫn nhân loại đều vất vả”.

Ý nghĩa của câu nói “Xây nhà nhì cửa, nhà ai nấy khó”

Theo quan niệm từ ngày xưa, cửa ra vào được ví như khuân mặt của ngôi nhà, là nơi bảo đảm sự riêng tư của cả gia đình. Cửa chính cũng chính là nơi đón tài lộc, màu đỏ lộc may vào nhà nên phụ thân ông ta lúc xây nhà đã rất chú trọng tới quy trình làm cửa và cổng.

khác lạ, chúng ta sở hữu trách nhiệm chỉ xây nhà và ko bao giờ xây 2 cửa ra vào, cổng to vì cho rằng điều này sẽ làm cho hao tổn tiền tài, tài lộc của gia đình. Chưa kể nhà sở hữu nhì cửa sẽ khởi tạo thời cơ sở hữu thêm lối thoát cho bọn trộm lúc đột nhập vào nhà. lúc đó, gia chủ ko chỉ là hoàn toàn sở hữu thể mất trắng tài sản nhưng còn tồn tại thể mất mạng.

Mặt khác, người xưa còn cho rằng nhà sở hữu nhì cửa tức là cửa vào và cửa ra, là những gia đình ko hòa thuận. bởi vì vì lúc sở hữu dị đồng, mọi người sẽ ra vào bởi những cửa ko giống nhau để tránh những cuộc gặp gỡ khó xử. Việc né tránh liên tục sẽ làm cho mối quan hệ của những member bên dưới cùng một mái nhà càng ngày càng trở thành mâu thuẫn, từ đó ko thể phát triển.

Vì những lý do bên trên, ông phụ thân ta quan niệm lúc làm nhà phải xây nhì cửa, nhì cổng. Dù nhà sở hữu cửa nhỏ cũng ko nên.

Người xưa cũng tin rằng một ngôi nhà có hai cửa, tức là cửa vào và cửa ra, điều này gắn liền với những gia đình không hòa thuận.
Người xưa cũng tin rằng một ngôi nhà sở hữu nhì cửa tức là cửa vào và cửa ra, điều này gắn liền với những gia đình ko hòa thuận.
Nhà có cửa chính và cửa phụ cần được phân định rõ ràng về công năng sử dụng, kích thước, kiểu dáng ...
Nhà sở hữu cửa chính và cửa phụ cần được phân định rõ rệt về công năng sử dụng, kích thước, mẫu mã …

Xây nhà 2 cửa sở hữu tốt ko?

Về mặt phong thủy, cần làm rõ 2 tình huống:

  • tình huống một: Nhà sở hữu nhì cửa chính giống nhau về công năng sử dụng, kích thước, mẫu mã… của nhì cửa trọn vẹn giống nhau. Điều này là ko nên, lý do là nếu xây quá nhiều cửa sẽ làm cho nắng gió tác động vào nhà từ ko ít hướng (kể cả hướng tốt và xấu), làm xáo trộn sinh khí. Ngoài ra, việc xây nhiều cửa còn dẫn tới khó giữ gìn bình an, gây mất bình an tài sản.
  • tình huống 2: Ngôi nhà sở hữu cửa chính và cửa phụ được phân định rõ rệt về công năng sử dụng, kích thước và mẫu mã. Lúc này, cần sắp xếp theo nguyên tắc phễu, cửa chính to để hút vượng khí vào nhà, cửa phụ nhỏ để giữ vượng khí. Ngoài ra, ko nên xây giới hạn 2 cửa thẳng hàng, vì nếu sắp xếp 2 cửa như vậy rất dễ làm thất thoát vượng khí, tương tác tới sức khỏe, tài lộc của gia chủ và mọi người trong gia đình.

Tóm lại, việc xây dựng cửa chính và cửa phụ trong một ngôi nhà là trọn vẹn thông thường, nếu ko phạm một số trong những nguyên tắc sắp xếp cửa trong nhà. game thủ hoàn toàn sở hữu thể xây giới hạn một cửa to xinh sử dụng làm cửa chính ra vào của những member, tiếp đón thực khách… Ngoài ra còn tồn tại một cửa phụ nhỏ hơn để tiện đi lại trong nội chợ, sinh hoạt riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *