KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao nhiều người lạ trông giống nhau?

Rate this post

Này cặp đôi y chang nhau chúng ta ko chỉ là giống nhau về ngoại hình nhưng còn tồn tại chung gen giống nhau, mặc dù ko tồn tại bất kỳ mối quan hệ huyết thống nào. Nhiều người trong số chúng ta cũng rất sở hữu thể sở hữu cùng thói quen và thị hiếu.Tại sao nhiều người trên cùng một con thuyền?
Nhiều người trông giống nhau dù ko cùng huyết thống.

Sinh đôi

nhiều lúc, lúc đang đi bên trên phố, Charlie Chasen, sống tại Atlanta, Georgia, Mỹ, bị người ngoài nhầm tưởng là một người con trai khác tên là Michael Malone.

Vì hoảng loạn quá nhiều, cả nhị mở đầu tìm hiểu về nhau và trở thành game thủ thân của nhau. Đáng xem xét, dù sống ở Atlanta nhưng Charlie và Michael đều ko tồn tại quan hệ chúng ta hàng, ko phải đồng đội. Tổ tiên của chúng ta thậm chí ko sống sắp nhau. Gia đình của Charlie tới từ Scotland và cùng hòa Lithuania và gia đình của Michael tới từ Bahamas và cùng hòa Dominica.

song, cả nhị trông giống nhau tới mức bởi hữu của chúng ta nhiều lúc nhầm lẫn giữa chúng ta. chúng ta sở hữu cùng mái tóc nâu, râu và kính. Cấu trúc của mũi, gò má và môi tương tự nhau.

Charlie và Michael giống nhau tới nỗi ngay cả ứng dụng nhận dạng khuôn mặt cũng gặp khó khăn lúc phân biệt chúng ta.

“Trước lúc quen nhau, nhị đứa khá hoảng loạn vì người khác nhầm mình với nhau. Nhưng lúc gặp nhau, Shop chúng tôi rất ngạc nhiên và rất vui. ngày nay, mọi người vẫn nhận sai nhưng Shop chúng tôi coi đó là một thú vui ko giống nhau ”, Charlie nói.

bên trên trái đất, nhiều cùng một cặp dù ko phải là Anh chị em em hay chúng ta hàng như Charlie và Michael. chúng ta được gọi là doppelgänger (tiếng Đức sở hữu tức là sinh đôi), sở hữu tức là những người còn sống và trông giống nhau, ko liên quan bên trên khắp trái đất.

những nhà khoa học từ lâu đã đặt câu hỏi vì sao những cặp song sinh y chang nhau lại trông giống nhau như thể chúng ta là một cặp song sinh. Rằng đó chỉ đơn thuần và giản dị là sự trùng hợp tình cờ của tạo hóa hay bí mật của sự tiến hóa và di truyền.

Để tìm câu replay cho những câu hỏi này, một nhóm những nhà khoa học ở Tây Ban Nha do Tiến sĩ Manel Esteller, Giám đốc Viện nghiên cứu bệnh bạch huyết cầu Josep Carreras dẫn đầu, đã thực hiện một nghiên cứu dựa bên trên 32 cặp song sinh y chang nhau.

Kết quả cho biết nhị người sở hữu khuôn mặt rất giống nhau sở hữu rất nhiều tài năng san sớt gen chung và hành động, thói quen giống nhau. Nhưng những gen này còn rất sở hữu thể được bật hoặc tắt, và hệ sinh thái vi khuẩn của chúng vẫn ko giống nhau. Nghiên cứu được nhóm những nhà khoa học công bố vào cuối tháng 8 bên trên tập san khoa học Cell Reports.

Tiến sĩ Manel và những đồng nghiệp đã mời 32 cặp đôi y chang nhau, còn được gọi là “cặp song sinh ảo” đã tham dự vào nghiên cứu. chúng ta là những người giống nhau, chưa từng gặp ngoài đời và cùng tham dự vào dự án ảnh nghệ thuật của nghệ sĩ kiêm thợ chụp ảnh người Canada Francois Brunelle, người đã tích lũy những tấm hình về những người tương tự từ thời điểm năm 1999.Tại sao nhiều người giống nhau? -Hinh-2
Michael Malone và Charlie Chase thường bị bởi hữu nhận ra nhầm lẫn bên trên phố.

những hành động tương tác do gen

Trong nghiên cứu, 32 cặp vợ ck y chang nhau đã replay bảng câu hỏi về lối sống và sinh trắc học bởi tiếng mẹ đẻ của chúng ta. những nhà nghiên cứu đã sử dụng ba thuật toán nhận dạng khuôn mặt ko giống nhau để tiến công giá mức độ giống nhau của từng cặp. Một nửa trong số chúng (16 cặp) được xác định là trùng lặp do cả 3 thuật toán. Phần còn lại rất sở hữu thể giống nhau đối với mọi người, nhưng thuật toán vẫn rất sở hữu thể phân biệt chúng.

Từ 16 cặp sở hữu mức độ tương đồng cao, nhóm nghiên cứu mở đầu phân tích ADN của chúng ta để tìm hiểu kết cấu gen của chúng ta. Phân tích cho biết 9 trong số 16 cặp đôi vô cùng giống nhau. Điều này còn sở hữu tức là chúng ko chỉ là giống chúng ta hàng sắp nhưng còn san sớt 19.277 biến thể di truyền phổ thông (được gọi là đa hình nucleotide đơn (SNPs)) trong 3.730 gen.

những gen tương đồng nằm chủ yếu ở cấu trúc mũi, mắt, mồm, môi và cả cấu trúc xương. Điều thú vị là trong lúc sự tương đồng gen khá to, chúng rất sở hữu thể chỉ là tình cờ. Nhưng kể từ đó, nghiên cứu cũng đã hé lộ sự bí mật và vô hạn của gen người.

song, những cặp song sinh ko giống nhau về biểu sinh hay hệ vi sinh vật. Điều này đồng nghĩa với hệ sinh thái vi sinh vật trong thân thể, chúng trọn vẹn ko giống nhau như những người xa lạ ngoài đời.

Đáng xem xét, nhiều cặp song sinh trong Group này ko chỉ là sở hữu chung gen giống nhau nhưng còn tồn tại thói quen hút thuốc, trình độ học vấn và cân nặng giống nhau. Điều này cũng chỉ ra rằng hành động rất sở hữu thể bị tương tác thâm thúy do gen.

“Những bắt gặp này ko chỉ là là manh mối về kết cấu gen của khuôn mặt nhưng còn tồn tại thể tương tác tới những đặc điểm khác của thân thể và tính cách. những gen rất sở hữu thể xác định chúng ta là ai hoặc chúng ta là ai”.

Nghiên cứu rất sở hữu thể tiếp tục được ứng dụng trong những lĩnh vực như tiến hóa, y sinh và pháp y. Kết quả nghiên cứu sở hữu rất nhiều ý nghĩa đối với pháp y như tái tạo khuôn mặt tội phạm từ ADN và chẩn đoán di truyền. Một tấm hình chụp khuôn mặt của bệnh nhân sẽ tiết lộ bộ gen của người đó.

song, nghiên cứu của Tiến sĩ Manel và cùng sự vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Thứ nhất, phạm vi nghiên cứu và số lượng mẫu nghiên cứu tương đối hạn chế nên khó rất sở hữu thể cam kết kết quả nghiên cứu sẽ thích ưng ý với một nhóm người to hơn nhị người tương tự nhau. những nhà nghiên cứu cũng gợi ý rằng kết quả rất sở hữu thể ko giống nhau ở một nhóm to hơn những cặp song sinh.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng tập trung phần to vào những cặp song sinh y chang nhau sở hữu nguồn gốc từ âu lục. Vì vậy, ko rõ liệu kết quả sở hữu đúng với những người từ những nơi khác bên trên trái đất hay ko.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *