KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao sự phổ quát của Mecha Anime lại BỊ TỪ CHỐI Kể từ thời điểm năm 2010

Rate this post

Lần sau cuối tôi nói về Mecha anime vài năm trở lại đây, những fanboy của thợ máy đã mất trí. Và đã khóc một dòng nước mắt đủ to để gây tuyệt hảo với Justin Timberlake, chính người phái nam nhi “khóc cho tôi một dòng sông”.

Đây là tất cả những gì tôi đã nói một cách ngắn gọn đã làm bùng nổ mạng internet: Đây là lý do vì sao Mecha Anime bị ghét (Và vì sao nó ko phải là một thể loại tuyệt vời)

Ngoài những điểm nhất định, đây ko phải là một ý kiến ​​thế hệ và mọi ko phải là một ý kiến ​​lạ mắt.

 • Người sử dụng YouTube đã nói về nó.
 • những trang web đã nói về nó.
 • diễn đàn đã nói về nó….

Nhưng ko nhiều người đủ can đảm để nói ra điều đó vì chúng ta sợ “fan hâm mộ” sẽ đập bàn phím của chúng ta với ý định ghét bỏ, khinh thường, chỉ trích và cho rằng chúng ta đã nói về Mecha yêu quý của chúng ta.

Twitter là một kẻ khốn nạn cho điều đó nên ko tồn tại gì đáng ngạc nhiên.

Sự sụp đổ của Mecha

Video trên YouTube

Trong một đoạn phim hơn 14 phút về chủ đề Mecha, Gigguk nói về sự sụp đổ của Mecha và giảng giải lý do vì sao lại như vậy.

Tôi đã san sớt đoạn phim này trong bài đăng sau cuối tôi đã làm bên trên Mecha. Mặc dù vậy, nhường như ko người nào khóc về đoạn phim hoặc những điểm được đưa ra.

Chúng ta hãy nói thêm về sự sụp đổ của Mecha, sự thiếu phổ quát của chính nó và vì sao anime Mecha đã sút tránh kể từ thời điểm năm 2010 nói riêng.

Đây là danh sách ko tồn tại trật tự xếp hạng.

một. Isekai – vật thể thế hệ, sáng bóng loáng

Sword Art Online Season 1 Kirito Asuna Khoảnh khắc

no game no life ep 10 anime moment

mang một lý do vì sao tôi thêm hình ảnh từ Sword Art trực tuyến và ko tồn tại Trò chơi ko tồn tại cuộc sống đời thường: những anime này đã khởi đầu Isekai xu thế trong những năm 2010.

Tất nhiên Sword Art trực tuyến thực sự là thứ đã phát động nó (nói theo thống kê), và làm cho thể loại này trở thành thú vị với người theo dõi trẻ, sau đó được mở rộng quy mô. Nhưng thành công của No Game No Life cùng thời khắc đã giúp ích rất nhiều.

ko phải tình cờ nhưng nhì bộ anime này, ko giống nhau là No Game No Life chỉ mang một season và một movie, lại rất thành công một thập kỷ sau đó và được coi là OG’S.

xu hướng isekai sao 2012 google
2012 – SAOngày tạo ra.

Isekai đã biến đổi thành Shounen thế hệ theo một cách nào đó và phần to fan hâm mộ anime đang bỏ thăm ko chỉ là bởi tiền tài chúng ta nhưng còn bởi thời kì và sự xem xét của chúng ta. Isekai anime đi.

ko tồn tại vấn đề gì lúc thể loại này ko tạo ra những tuyệt tác vĩ đại nhất mỗi thời đại, chỉ là thể loại này đã biến đổi thành thú vị tới mức MECHA ko còn thú vị lúc so sánh trong thập kỷ trước.

Hành động mạnh hơn lời nói.

nhân vật anime isekai quartlet

Và với sự thống trị tiếp tục của Isekai trong những năm 2010 với những anime sau này như:

 • Kono Subarashii (năm 2016).
 • Re: Zero (năm 2016).
 • Overlord (2015).
 • Tensei Slime (2018).
 • nhân vật lá chắn (2019).
 • Mushoku Tensei (2021).

Và NHIỀU anime nhưng tôi ko buồn nhắc tới, Mecha là một thể loại và anime được tung ra trong năm 2010 thì ko thể so sánh được. ko giống nhau là lúc nói về giá trị tiêu khiển.

Thanh thiếu niên hoặc fan hâm mộ anime nào ở độ tuổi 20 (những người trẻ nhất và to nhất của anime) sẽ xem Mecha thay vì xem Isekai giống như một người được đề cập hoặc chỉ Isekai nói chung?

rõ nét đó là một câu hỏi tu từ. chúng ta sẽ ko và ko. Và sự suy tránh của Mecha kể từ những năm 2010 cho biết điều này nếu chỉ một phần.

mang liên quan: Tìm kiếm Isekai Anime? Sau đó, chớ bỏ qua 26+ chương trình này!

2. Đi theo những thành công cũ

phim hoạt hình mới gundam

Gundam là một cổ xưa trong ngành công nghiệp anime, ko chỉ là là thể loại Mecha. bên trên thực tế, Gundam là một tác phẩm cực shock và quan yếu đối với ngành công nghiệp tới nỗi ko tồn tại ngành công nghiệp anime ngày nay nhưng ko tồn tại nó.

Trong những năm 1970 và 80, ko giống nhau là thể loại Mecha về cơ game thủ dạng là Shounen trước Shounen. Nó thống trị, phổ quát, nổi tiếng và thành công to.

Điều này tiếp tục tới những năm 1990 với những anime như Neon Genesis Evangelion và những anime khác nhưng tôi sẽ ko tham dự.

Code Geass, Gurren Lagann, Eureka Seven được sinh sản năm 2000, v.v. Nhưng đó là nơi nhưng ngành khởi đầu đi xuống trong lúc quá phụ thuộc vào những thành công trong quá khứ.

Điều đó ko tồn tại tức thị Mecha là một thể loại đã chết vì điều đó là sai và ko đúng đắn để nói. NHƯNG ko thể ko đồng ý rằng Mecha cực tốt kể từ những năm 2010…. Là những Mecha to tuổi hơn từ quá khứ.

Video trên YouTube

Ngoài những anime như:

 • Darling In The Franxx, thứ đã biến đổi thành một Thợ máy.
 • SSSS.Gridman.
 • Aldnoah Zero.
 • Vương miện tội lỗi.

Hoặc những người khác, ko tồn tại quá nhiều Mecha trong năm 2010, cả nhì đều là Brand Name thế hệ và điều đó cũng hoạt động tốt như Shounen hoặc Isekai trong kế hoạch to của mỗi thứ.

ko giống như những năm 2000 (Code Geass, Gurren Lagann, Eureka Seven). Sự sụt tránh về unique và sự sử dụng rộng rãi là điều hiển nhiên nếu game thủ bỏ qua những nhượng quyền thương nghiệp đang ra mắt như FMP, Gundam và những thứ mang tính chất đó.

Những anime như Eighty-Six đang được phong cách thiết kế thế hệ vì lý do đó vì nó kiên cố và mang lại rất nhiều tiềm năng cho thể loại này một lần nữa.

Thể loại này ổn định, nhưng sự sử dụng rộng rãi đã tránh xuống rất nhiều.

Liên quan: Anime đã phát triển mạnh mẽ và uy lực như thế nào trong hơn 58 năm qua

3. Sự thống trị của SHOUNEN

Những khoảnh khắc vui nhộn của deku và ochako mha

mỗi cá nhân hoàn toàn mang thể phát điên với tất cả những gì chúng ta thích, nhưng hãy tập trung vào sự thực. sự thực là SHOUNEN là thể loại anime số một (nếu game thủ muốn gọi nó như vậy) trong ngành công nghiệp anime.

Shounen đã thống trị trong một thời kì dài, ngay cả trong thời kì Mecha vẫn hoạt động tốt như anime thế hệ và đầu ra vào những năm 2000.

Một lúc cánh cửa mở ra Mecha của năm 2010 đã bị bỏ lại trong cát bụi ko chỉ là do Shounen, OG, nhưng còn Isekaimột đứa trẻ tuyệt vời thế hệ đang làm cho cho thịt chết nó về thời kì và sự xem xét.

game thủ mang những bộ anime cũ hơn vẫn thống trị như:

 • Nhượng quyền thương nghiệp Dragon Ball.
 • Một miếng.
 • Inuyasha (vẫn đi).
 • Naruto.

Nhưng game thủ cũng hoàn toàn mang thể mang Shounen thế hệ thống trị như:

 • Học viện nhân vật của tôi.
 • Sát quỷ.
 • Jujutsu Kaisen.
 • Cỏ ba lá đen.
 • Spy x Family.

Và rất nhiều người khác ko đáng được nhắc tới và đang lấp lửng về.

Phim hoạt hình minh họa Eighty Six

Ngày nay, Mecha mang thứ gì thế hệ hơn đối với Eighty-Six?

Shounen là thứ nhưng mỗi cá nhân tập trung vào nhất (ko giống nhau là những fan hâm mộ trẻ tuổi nhất), và nó kích thích hơn Mecha vì sự phóng đại, năng lực, siêu năng lực, hài kịch và những khía cạnh khác làm cho cho Shounen được biết tới và thích thú.

Ngay cả lúc sáo rỗng nhiều lúc.

Doanh số và con số cũng ko nói láo. Đó chỉ là tất cả những gì nó được.

Giày thể thao động lực cổ điển màu xám đậm dành cho nam

Sự kết luận:

sau cuối, nó đi tới điều này:

 • Sự thống trị của những thể loại như Shounen và Isekai.
 • Những fan hâm mộ trẻ nhất ko sử dụng rộng rãi bởi.
 • Phim hoạt hình Mediocre Mecha (thế hệ) từ thời điểm năm 2010.
 • Mecha đang được thực hiện do những chương trình cũ.
 • Anime Mecha thế hệ ko tiến công giống như trước đây.

Điều đó ko tồn tại tức thị Mecha là một trò đùa của một thể loại, ko tồn tại tức thị anime Mecha là rác rưởi, và ko tồn tại tức thị tôi ko thích Mecha. một vài anime thích thú của tôi là Mecha.

Code Geass, Full Metal Panic, Magic Knight Rayearth, v.v. Nhưng sự thực ae sự thực.

Mecha vẫn mang tiềm năng và ko tồn tại lý do gì thể loại này ko thể tỏa sáng trở lại với một tẹo đổi thế hệ, nỗ lực và sáng tạo.

Khuyến khích:

25 bộ phim truyền hình hoạt hình này đã biến đổi ngành công nghiệp theo cách này hay cách khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *