KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao ta lại nói “nhà nghèo ko sửa cửa, nhà giàu ko dời mồ”?

Rate this post

24/08/2022 16:00 GMT + 7

Về vấn đề giàu nghèo, người xưa từng dạy “nghèo ko sửa cửa, giàu ko dời mồ”. Câu nói này tức là gì?

bên trên thực tế, ca dao, tục ngữ là do dân gian sáng tạo ra, sau đó được truyền lại từ người này sang người khác, là những câu nói rất ngắn gọn, dễ hiểu, được đúc kết từ những kinh nghiệm quý báu từ nghìn xưa. .

Câu nói “Người nghèo ko sửa cửa, người giàu ko dời mồ” thực ra rất dễ hiểu.

Người nghèo ko sửa cửa

Theo quan niệm từ thời xưa, cửa chính là “khuân mặt” cũng như phong thủy của ngôi nhà, là nơi lôi cuốn tài lộc, vượng khí. do vậy thế hệ với câu “nhà cao cửa rộng” ám chỉ sự sang giàu phú quý của gia đình.

Chính vì vậy, nhiều người mong đổi đời, làm giàu bởi phương pháp đổi khác dung mạo “mặt tiền”, chúng ta cho rằng sở dĩ nhà mình kém là do phong thủy ko tốt nên muốn chấp thuận sửa chữa “mặt tiền”. “để đổi khác vận may.

“Nghèo ko sửa cửa” cũng đều phải với tức là, tuy vẻ bên ngoài của một số trong những gia đình trông sang trọng và quý phái, sang trọng và hoành tráng nhưng thực chất bên phía trong chỉ là một chiếc thùng rỗng kêu to, chẳng với gì giá trị.

Vốn dĩ thực trạng gia đình rất nghèo, ko tồn tại tài lực, nhưng lại làm “nhà rộng cửa rộng”, điều này trọn vẹn ko xúc tiến tới nhà nghèo, trái lại chỉ làm tăng cường thêm sức ép tài chính. .

lúc xây nhà, người ta thường rất chú trọng tới vị trí cửa, hướng nhà và kích thước của cửa, tất cả đều do kinh nghiệm phong thủy quyết định. Ngay cả trong xây dựng nhà ở thông thường, thậm chí là xây nhà cao tầng, cao ốc văn phòng cao cấp trình độ chuyên môn cao cũng ko ngoại lệ. Vì vậy, cửa nhà là thứ ko được tùy tiện sửa đổi, nếu ko sẽ gây họa cho gia đình.

phong thủy Giadinhonline

Hình minh họa.

Giàu ko dời mồ

Theo quan niệm của người xưa, sở dĩ người chơi phong lưu, phát tài, phát lộc, hưởng phúc, vững chắc và kiên cố là do phúc của tổ tiên, là “phúc” của tổ tiên tích lũy cho đời sau.

Ngoài ra, gia đình dù với sung túc tới đâu, gia đình với kiếm được bao nhiêu tài lộc cũng ko được sinh ra hài lòng, từ đó tự ý di dời mồ mả của tổ tiên. Là loài người chúng ta phải khiêm tốn, kính trọng tổ tiên, “uống nước nhớ nguồn”.

tới nay, ko thể ko đồng ý câu nói “Nghèo ko sửa cửa, giàu ko dời mồ” vẫn tồn tại nguyên giá trị. song, trước sự phát triển nhanh chóng chóng của xã hội, công việc động thổ, làm đường cũng ngày một nhiều và đổi khác từng ngày. Do đó, ngôi mộ cũng đều phải với nguy cơ bị phạm về mặt phong thủy.

với khá nhiều người e ngại lúc tiến hành xây dựng, sửa chữa, di dời mồ mả. bên trên thực tế, việc chuyển nhà nếu được thực hiện đúng cách sẽ với được lợi cho con cháu. Vấn đề chính là đảm bảo đúng và hợp lý về tiêu chuẩn chỉnh phong thủy. Ví như mộ phần của tổ tiên hoàn toàn với thể đưa vào kho tàng phong thủy thì vận khí của con cháu sẽ tốt hơn rất nhiều.

6 lý do khiến cây trồng trong nhà chết

6 lý do làm cho cho cây trồng trong nhà chết

Trồng cây trong nhà rất tốt cho sức khỏe, khoảng ko xinh nhưng chăm sóc ko đúng cách sẽ làm cho cho cây thế hệ tậu về trồng một thời kì đã bị chết.

Theo giadinhonline.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *