KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vì sao vận động viên việt phái nam phái nam vẫn doping ‘vô tình’ ‘?

Rate this post

Vì sao chỉ là vô tình?

Năm 2012, của máy tính xách tay huyền thoại Lane Armstrong chính thức bị cáo buộc sử dụng doping. Cơ quan phòng chống doping Mỹ (USADA) đã được tích lũy đủ bởi cớ nhận Armstrong đã liên tục sử dụng thời kì doping còn thi đấu để nâng cao thành tích tại những kỳ Tour de France trong tương đối nhiều năm. song, Armstrong ko thể gian lận một mình để tới 7 tác dụng vô địch Tour de France.

Vì sao Vận động viên Việt Nam vẫn doping 'vô tình' '?  -0
Ngân thương từng giọt doping vì tự ý sử dụng thuốc hạn chế cân.

Trong quy trình chứng chỉ tích lũy, USADA chỉ ra Armstrong và những đồng đội liên tục bao che, tráo mẫu thử cho nhau để qua mặt cơ quan phòng chống doping. A little character group is be used to another is bác bỏ sĩ. bọn họ thế hệ chính là những người đứng sau một doping tình huống, bởi vì nếu những vận động viên nỗ lực sử dụng, bọn họ phải sử dụng theo đơn thuốc từ bác bỏ sĩ.

“Use doping ko đơn thuần và giản dị như mỗi cá nhân vẫn nghĩ. Nếu những vận động viên muốn sử dụng doping để nâng cao thành tích thi đấu, bọn họ phải tính toán kỹ lưỡng unique đưa vào thân thể và dần dần chứ ko chỉ là một-2 lần “, Adam Gusky, một cựu tuyển thủ bóng bầu dục hé lộ về cách sử dụng công thức. To be there are, the VĐV must be nghe theo khái niệm chỉ của bác bỏ sĩ.

Năm 2012, một nhà nghiên cứu nhóm Australia phát sinh ra một cách hoàn toàn sở hữu thể giúp những vận động viên sử dụng doping lách luật. bọn họ tiêm một lượng rất nhỏ unique tăng sản sinh hồng huyết cầu trong thân thể, và thực hiện điều đó trong thời kì dài. Kết quả thử nghiệm thử nghiệm sau đó cho đối tượng người tiêu sử dụng được tiêm trọn vẹn ko dương tính với doping. But to do that it cần học nền y khoa ở trình độ rất cao.

Một vận động viên đỉnh cao ko thể đơn thuần và giản dị nhận thấy việt phái nam phái nam xác nhận việc sử dụng doping. “ngày nay chúng ta sở hữu Sport tác học tập tới mức độ sử dụng doping nâng cao thành tích thi đấu được. những vận động viên sử dụng ko hợp lý, ko tồn tại bác bỏ sĩ hướng dẫn, huy chương ko kiên cố nhưng sở hữu lúc trở lại .. . toi “, anh boc to. This VĐV cũng nói nhiều VĐV việt phái nam phái nam doping trong vô thức.

Một trong những lỗi của VĐV việt phái nam phái nam doping nhiều nhất là sử dụng thuốc ko tuân theo khái niệm chỉ của bác bỏ sĩ đội. Thuốc cảm, thuốc bôi thời gian nhanh chóng tên thương hiệu, thậm chí thuốc lợi tiểu đều sở hữu thể chứa những chất cấm trong danh mục được Cơ quan Phòng chống doping trái đất (WADA) đưa ra. Đó cũng chính là nguyên nhân làm cho cho nhiều vận động viên việt phái nam phái nam vô tình nhúng chàm.

Vì sao Vận động viên Việt Nam vẫn doping 'vô tình' '?  -0
Thái Lan là quốc gia duy nhất ở Đông phái nam Á sở hữu phòng kiểm tra doping.

2 in the number of the VĐV nổi tiếng nhất Sport việt phái nam phái nam từng bị cấm thi đấu vì doping là đô cử Hoàng Anh Tuấn và “búp bê thể dục thể thao dụng cụ” Đỗ Thị Ngân Thương. Hoàng Anh Tuấn, Người từng tổ chức chương trình Olympic Bắc Kinh 2008 ko biết anh sử dụng chất gì, nhưng chỉ đoán là vô tình lúc du đấu Trung Quốc. Trong lúc đó, Ngân Thương tự ý sử dụng thuốc lợi tiểu để hạn chế cân.

Chuyện xưa và chuyện nay

đầu năm mới 2019, cử tri Trịnh Văn Vinh bị WADA phối hợp sử dụng chất cấm, qua đó phải nhận án đấu 4 năm. Ở điểm doping, Vinh là một trong những vận động viên việt phái nam phái nam được đầu tư trung tâm cho những chương trình Olympic. Câu chuyện cũng sau lúc pha tạp của Vinh tương đối nhiều cụ thể, nhưng chính chủ sau 4 năm cũng kể 2 câu chuyện ko giống nhau.

Vì sao Vận động viên Việt Nam vẫn doping 'vô tình' '?  -0
Trịnh Văn Vinh là một member vận hành phải nhận phạt nặng nhất vì doping.

lúc thông tin Trịnh Văn Vinh dương tính với doping lần xuất hiện trước tiên, đây là kẻ chơi dạng cử tri sắp như ko lên tiếng. Điều đó làm cho những người làm về lý do vì sao Vinh, doping hóa thành tam sao thất người chơi dạng. Phải tới những ngày sắp đây, lúc Vinh hoàn toàn sở hữu thể trở lại thi đấu trong 6 tháng tới, anh thế hệ hé lộ một phần câu chuyện gây tranh cãi sắp 4 năm trước.

“mỗi chuyện đều do tôi làm sơ suất. Ở lần trở lại sắp tới, tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, ko thể sinh hoạt như trước kia”, Vinh tâm sự bên trên sóng truyền hình. Vấn đề như Vinh mắc bệnh doping từ là một loại thuốc bôi giúp lành vết thương, nhưng ko tồn tại thông tin đúng mực cho loại thuốc đó do anh tự tậu hay được ban huấn luyện yêu cầu sử dụng.

Câu chuyện Trịnh Văn Vinh doping còn xuất phát từ những vận hành viên việt phái nam phái nam chưa cập nhật thông tin về quy định phòng chống doping trong môn cử tạ. Trước đây, WADA chỉ lấy mẫu thử nghiệm với member vận hành trong thời kì thi đấu. song, vào khoảng 5 năm trước, WADA và Liên đoàn Cử tạ trái đất (IWF) đã điều chỉnh quy trình kiểm tra, kiểm tra doping.

Theo đó, với riêng môn cử tạ, những vận động viên hoàn toàn sở hữu thể được yêu cầu kiểm tra doping bất kỳ lúc nào trong thời kì tập tành. WADA cán bộ hoàn toàn sở hữu thể lấy mẫu nhưng ko thông tin trước. The should be at the point of Vinh is development positive feature with doping and get the projected, vài vận động viên khác của cử tạ việt phái nam phái nam cũng hoàn toàn sở hữu thể sở hữu phối hợp.

Án phạt 2019 cử tạ việt phái nam phái nam bị mất một suất tham dự Olympic Tokyo. Điều đó làm cho Vương Thị Huyền, người làm vé tới Nhật người chơi dạng phải ngồi nhà nhường chỗ cho 2 đồng đội Thạch Kim Tuấn và Hoàng Thị Duyên. bên trên thực tế, phạt cho cử tạ việt phái nam phái nam hoàn toàn sở hữu thể to hơn, nếu mà IWF quyết định cấm tham dự Olympic.

Từ câu chuyện của chủ sở hữu Trịnh Văn Vinh, cử tạ việt phái nam phái nam ko còn tình huống ghép nối nữa. song, những bộ khác ko thể cập nhật kịp thời.

Phòng hơn chống

lúc xuất hiện thông tin đoàn Sport việt phái nam phái nam tham dự SEA Games 31 sở hữu 6 vận động viên dương tính với doping, nhiều người vô ngại tuyển cử tạ sẽ sở hữu được lại sức trong danh sách đen. song, sau hết kết quả thấy ko tồn tại đô cử nào gặp phải chuyện tương tự những người tuyển thủ trước đây nữa.

Vì sao Vận động viên Việt Nam vẫn doping 'vô tình' '?  -0
Thạch Kim Tuấn cho biết thêm thông tin, một vận hành viên biết tự xây ngừng người chơi dạng thân sẽ ko để mình mắc phải doping.

“liên hệ chúng tôi được yêu cầu chu đáo hơn lúc sử dụng thuốc tây trong mỗi ngày tập tành”, một member của đội tuyển cử tạ quốc gia cho biết thêm thông tin. Anh san sớt thêm: “mỗi loại thuốc lúc được sử dụng đều phải thông tin lên ban huấn luyện và bác bỏ sĩ nhằm mục tiêu xác định thành phần hóa chất sở hữu trong thuốc, dù là thuốc uống hay thuốc bôi, nếu ko tồn tại thuốc thế hệ được sử dụng use ”.

Về phía đội tuyển điền kinh, huấn luyện viên (Huấn luyện viên) kỳ Dương Đức Thủy, Nguyên Trưởng bộ môn điền kinh (Vụ Sport thành tích cao I, Tổng cục thể dục thể thao Sport) cho biết thêm thông tin ở thời kì làm việc, -HLV luôn luôn xuống tận nơi quan sát VĐV sinh hoạt để xem ai hoàn toàn sở hữu thể hiện thất thường. Chỉ bởi phương pháp quản lý trực tiếp tiếp sau, thay vì xem kết quả tập luyện qua thông tin, bộ giám sát thế hệ được thực hiện.

Một lưu ý khác của HLV Dương Đức Thủy là ngay cả lúc bác bỏ sĩ đồng ý sử dụng thuốc, thực phẩm tác dụng, những vận động viên vẫn phải giữ lại bao thuốc, hoặc để lại một số trong những viên thuốc để phòng sự cố ra. Trong tình huống được phối hợp sử dụng doping, đó được xem là chứng chỉ cho biết bọn họ ko nhận thức được việc mình sử dụng thuốc sai luật chứ ko phải cố tình.

Kinh nghiệm của HLV Dương Đức Thủy, bên trên thực tế, hoàn toàn sở hữu thể ko vận dụng cho điểm ngày nay được nữa. Trong quá khứ, những vận động viên như Hoàng Anh Tuấn và Đỗ Thị Ngân Thương nhận án phạt khá nhẹ bởi vì WADA quan niệm bởi chung sự hiểu biết về doping lúc việt phái nam phái nam còn chưa cao. But 2 float la decan, và chúng ta ko thể tiếp tục vin vào lý do thiếu sự hiểu biết để xin hạn chế hình phạt.

Những VĐV việt phái nam phái nam sử dụng doping ở SEA Games 31 kiên cố sẽ bị tước huy chương, phạt tiền và cấm thi đấu theo quy định của WADA. Án phạt hoàn toàn sở hữu thể rất nặng, thậm chí còn nặng hơn cấm thi đấu 4 năm nhưng Trịnh Văn Vinh từng phải nhận. Thay vì nỗ lực xin hạn chế nhẹ hình phạt cho những vận động viên mắc lỗi, Sport việt phái nam phái nam cần xem đó là bài học để tránh những câu chuyện buồn tái diễn.

6 vận động viên việt phái nam phái nam dương tính với doping tại SEA Games 31 chỉ sử dụng một cấm chất


Kết thúc SEA Games 31, toàn bộ thử nghiệm doping của những vận động viên được đưa tới Bangkok, Thái Lan. Sở dĩ việt phái nam phái nam ko thể tự kiểm tra doping bởi vì ko tồn tại phòng lab chuyên biệt thực hiện điều này. bên trên trái đất chỉ sở hữu 29 phòng thử nghiệm doping, và Thái Lan là quốc gia Đông phái nam Á duy nhất sở hữu. Tại châu Á, ngoài Thái Lan, Trung Quốc, Nhật người chơi dạng, Hàn Quốc là những nước hiếm hoi khác sở hữu phòng thí nghiệm kiểm tra doping.


Thiếu chuyên trách phòng thí nghiệm để kiểm tra doping thực hiện công việc chống sử dụng cấm unique của Sport việt phái nam phái nam gặp rất nhiều khó khăn. Nghiệm mẫu được tích lũy để kiểm tra những giải pháp nội địa (nếu sở hữu) ràng buộc phải ra quốc tế thử nghiệm. Cách làm này ko khác gì vạch áo cho những người xem sống lưng, qua đó làm tác nhái phòng doping nhiều hạn chế.


Sau lúc tiến hành kiểm tra xong thử doping của những VĐV dự SEA Games 31, Ban tổ chức 6 VĐV việt phái nam phái nam đều dương tính với cùng một loại cấm. Theo nhận định của một bộ thuộc Trung tâm phòng chống doping quốc gia, đây là vấn đề rất nghiêm trọng. If are many VĐV same use một Illen loại unique, doping lý do thiếu hiểu biết càng khó thuyết phục.


ngoài 6 VĐV dương tính với doping tại SEA Games 31, Sport việt phái nam phái nam còn phát sinh ra 6 tình huống khác ở bộ môn thể hình ngay trước kỳ Đại hội ra mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *