KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Việc sử dụng cabin điện tử để huấn luyện tài xế mang bị chậm trễ trễ ko?

Rate this post

Học viên thích thì trung tâm gọi

Ngày 26/7, xuất hiện tại phòng học lý thuyết của Trung tâm dạy nghề sát hạch tài xế Đông Đô (Bắc Ninh), PV chứng kiến ​​những học viên thích thú thực hiện kỹ năng xử lý tình huống liên lạc qua ứng dụng. mô phỏng tài xế.

người chơi Lê Văn Tới, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên, sinh viên tại đây cho biết thêm thông tin: “ứng dụng này đưa ra 120 tình huống liên lạc, thao tác xử lý những tình huống bên trên máy tính khá giản dị. Học những tình huống qua ứng dụng tôi thấy rất hữu ích ”.

Việc sử dụng cabin điện tử để đào tạo lái xe có bị chậm trễ không?  Đầu tiên

120 tình huống mô phỏng liên lạc đưa vào huấn luyện sát hạch tài xế giúp học viên mang kỹ năng xử lý tình huống tốt hơn

Tương tự, anh Nguyễn Văn Sao, trú tại Cẩm Giàng, Hải Dương cho rằng, những tình huống liên lạc được đưa ra khá sát với thực tế: “ứng dụng mô phỏng rất mang thể coi là phần thực hiện lý thuyết luật đường bộ. Tôi thực hiện khá kỹ nên ko làm ”. t phải lo lắng trước kỳ thi. “

nếu mà trước đây, sau lúc vượt qua phần thi lý thuyết, những học viên sẽ chuyển sang phần thi thực hiện.

Và hiện nay, sau lúc Thông tư 04 của Bộ GTVT được ban hành, từ trên đầu tháng 7, ngoài những việc học luật, học tài xế ô tô đường trường, học viên còn phải học và thi những kỹ năng xử lý tình huống liên lạc. thông qua ứng dụng mô phỏng tài xế.

Một quy định thế hệ khác cũng khá được Thông tư 04 điều chỉnh là ứng dụng vũ trang cabin điện tử từ thời điểm ngày một/7/2022. Dù thế, trước kiến ​​nghị của những cơ sở huấn luyện tài xế, Sở GTVT, Hiệp hội Vận tải, Bộ GTVT đã cho phép lùi thời kì những cơ sở huấn luyện tài xế phải trang bị cabin học tài xế ô tô tới hết năm nay. .

Mặc dù thời kì cưỡng chế ứng dụng còn khá lâu nhưng tới nay, những trung tâm huấn luyện vẫn kêu khó thực hiện. Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm dạy nghề Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết thêm thông tin, thời kì học của mỗi học viên là 4 giờ, với những trung tâm mang lưu lượng huấn luyện to sẽ phải sắm hàng chục cabin điện tử. hàng tỷ đô la đầu tư.

“Việc trang bị ứng dụng và cabin điện tử vào quy trình huấn luyện là giải pháp đổi thế hệ hình thức thi lý thuyết và thực hiện nhưng cần mang lộ trình thí điểm, thử nghiệm, rút ​​kinh nghiệm trước lúc ứng dụng. nổi tiếng. Nếu cần, rất mang thể lùi thời kì nộp hồ sơ một năm để sẵn sàng kỹ lưỡng hơn ”, ông Sơn nói.

Theo ông Nguyễn Hữu Thuận, đại diện Trung tâm dạy nghề cơ điện và huấn luyện tài xế, Học viện Nông nghiệp việt phái nam phái nam, mỗi bộ cabin mang giá 400-500 triệu đồng, một vài tiền nhưng hàng trăm cơ sở huấn luyện bên trên cả nước đã thử nghiệm. chi tiêu sẽ tương đối to.

Ủng hộ chủ trương ứng dụng cabin điện tử, nhưng ông Trần Hải Bình, Giám đốc Trường Cao đẳng nghề Apatit Lào Cai cho rằng, qua khảo sát những nhà sinh sản, tác dụng của vũ trang cabin điện tử chưa sắp bởi ô tô. Xe trong thực tế, những thao tác, ga, ly hợp, vô lăng ko tồn tại thực. Điều này dẫn tới phản ứng dữ dội đối với tình cảm của học trò.

“Học xong vũ trang này, cần phải điều chỉnh những kỹ năng và thao tác của học trò. Ngoài ra, những tình huống ko thích ưng ý với học viên lần đầu học tài xế và chưa tham dự liên lạc. Nên làm thí điểm để mang thời kì tiến công giá trước lúc nhân rộng ”, ông Bình nói.

Đi đúng tuyến đường

Việc sử dụng cabin điện tử để đào tạo lái xe có bị chậm trễ không?  2

ngoài những việc té sung ứng dụng mô phỏng và cabin điện tử, Thông tư 04 còn té sung vũ trang giám sát thời kì và quãng đường học tài xế của học viên.

Ông Nguyễn Văn Quyền, chủ toạ Hiệp hội Vận tải ô tô việt phái nam phái nam cho rằng, nên nghiên cứu việc tích hợp thử nghiệm bên trên ứng dụng mô phỏng và cabin điện tử. Cần xem xét rất mang thể tích hợp, tích hợp nhị loại vũ trang này ở mức độ nào để sút hạn chế khâu coi thi, kiểm tra, gây khó khăn cho tất cả những người học.

Thừa nhận đây là thời đoạn khó khăn trong công việc đầu tư cabin điện tử, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái, Tổng cục Đường bộ việt phái nam phái nam cho rằng, rất cần sự hợp tác của những cơ sở huấn luyện. kiểm tra trong công việc thực hiện những quy định, nâng cao hơn nữa quality huấn luyện và sát hạch tài xế.

“Trong tháng 8 sẽ cử một đơn vị tới kiểm tra, tiến công giá mức độ tương thích của cabin. Trước lúc Bộ GTVT đưa ra quy trình tiến công giá sự tương thích, Tổng cục sẽ xây dựng đoàn kiểm tra, tiến công giá lại sự ko tương thích của vũ trang để thông tin Bộ GTVT ”, ông Thanh nói.

Về thời kì học 4 tiếng, ông Thành cho biết thêm thông tin ứng dụng được công bố công khai minh bạch bên trên website của Tổng cục nên học trò rất mang thể tải về để học. ứng dụng này cũng đều sở hữu sẵn bên trên ứng dụng dành riêng cho vũ trang di động, sinh viên rất mang thể setup bất kỳ lúc nào.

Lương Duyên Thông, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái, Tổng cục Đường bộ việt phái nam phái nam cam đoan, việc trang bị vũ trang mô phỏng phục vụ công việc huấn luyện tài xế là điều kiện kinh doanh nên đối với những cơ sở huấn luyện tài xế. .

Với ứng dụng và cabin điện tử, học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng và rèn luyện kĩ năng phản xạ trước những điều kiện địa hình, đường xá, thời tiết, liên lạc và những tình huống liên lạc ko giống nhau nhằm mục tiêu nâng cao kỹ năng của tớ. Kỹ năng tài xế cao, đảm bảo an toàn và tin cậy liên lạc.

Theo ông Thông, việc trang bị ứng dụng, vũ trang cabin điện tử vào quy trình huấn luyện là giải pháp đổi thế hệ lý thuyết và kiểm tra thực hiện, đóng góp phần nâng cao quality chương trình giảng dạy.

“Sau lúc chậm trễ một năm, những cơ sở huấn luyện tài xế trang bị và sử dụng giáo trình tài xế ô tô để huấn luyện cho học viên trước ngày 31/12/2022. Tổng cục Đường bộ sẽ đôn đốc những sở thực hiện theo lộ trình này”, ông Thống nói.

Học gì qua cabin điện tử?

Theo Thông tư 04/2022 của Bộ liên lạc vận tải sửa đổi, té sung một vài điều của Thông tư 12/2017 về huấn luyện, sát hạch, cấp giấy phép tài xế cơ giới đường bộ, cơ sở huấn luyện được trang bị và sử dụng. trường huấn luyện tài xế ô tô cabin trước ngày 31 tháng 12 năm 2022 theo quy chuẩn chỉnh kỹ thuật quốc gia do Bộ liên lạc vận tải ban hành.

Nội dung của quy trình học tài xế cabin sẽ mở màn với những bài tập cơ người chơi dạng như: Cách vận hành xe, thực hiện bài “de pa” lên dốc, đường vuông góc, đường ngoằn ngoèo như đề thi. .

Ngoài ra, còn tồn tại những bài tập nâng cao với kỹ năng tài xế bên trên đường đồi núi, đường cao tốc, đường thành phố. Trong quy trình thực hiện, ứng dụng mô phỏng sẽ đưa ra những cảnh báo lúc người điều khiển xe chạy sai làn đường, đi vào phần đường dành riêng cho tất cả những người đi bộ, ko thắt dây an toàn và tin cậy, gặp tai nạn. .

Sự biến đổi thời tiết (nắng, mưa) cũng sẽ được tích hợp trong hệ thống này để người học nâng cao kỹ năng xử lý tình huống trong những điều kiện ko giống nhau. Mỗi học viên sẽ sở hữu được 4 giờ thực hiện trong khoang tài xế tại trung tâm huấn luyện tài xế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *