KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Việc xây nhà liên quan tới phong thủy và cấu trúc như thế nào?

Rate this post

Việc xây nhà ảnh hưởng đến phong thủy và cấu trúc như thế nào?  ảnh 1

những ngôi nhà vừa liên thông nhưng cũng khá độc lập.

Kiến trúc là khoa học và nghệ thuật tổ chức khoảng ko sống. Kết cấu nhà ở kiên cố cũng rất được ví như thân thể sống. Vì vậy, ở một khía cạnh nào đó, việc xây giới hạn cải tạo nhà cần phải xem xét tới yếu tố phong thủy và những tác động hoàn toàn mang thể xảy ra đối với những người sinh sống tại đó.

Theo những chuyên gia Kiến trúc Tây Hồ, xây nhà nối mi là vấn đề cần xem xét về mặt phong thủy và kỹ thuật nên gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng.

tình huống xây nhà thế hệ bên trên cùng thửa đất

ko nên để những nhà liên kế tạo thành 2 hoặc 3 căn nhà liền kề bên trên một thửa đất. tình huống bất khả kháng phải thi công nối 2 nhà thì ko được nối mái hiên. do vì, xét về mặt phong thủy, mỗi mảnh đất sẽ sở hữu được sinh khí riêng. Nếu ở chung 2-3 căn nhà bên trên cùng một lô đất thì sinh khí cũng phải phân bổ. lúc đó, ngôi nhà ở giữa bị thiệt hại nặng nề nhất. song song, vận may của những ngôi nhà cũng ko được tốt.

song, song lập cũng chính là điểm vượt trội kiến ​​trúc lạ mắt, tạo thành sự ko giống nhau của những người thừa kế. Mặt khác, diện tích tất mang hạn, “tấc đất là tấc vàng” nên phương án xây nhà cạnh nhau là khả thi nhất.

Nếu gia chủ muốn kết nối nhà phố song lập: tường riêng và móng riêng. ko chung móng, chung tường. Tuy tốn kém nhưng về lâu dài sẽ đảm bảo độ kiên cố và đáng tin cậy. Sau đó, việc cải tạo, sửa chữa cũng sẽ giản dị và đơn thuần hơn.

vi la song lập liên kế: mang ko ít cách “né”. nhị nhà tận dụng sân vườn ở giữa làm khoảng ko sinh hoạt chung. Ngoài sân vườn còn tồn tại những tiện ích như hồ bơi, hồ cá, nhà chòi,… lúc đó, những ngôi nhà vừa liên thông nhưng cũng khá độc lập.

Trong tình huống xây dựng mối tương tác giữa nhà cũ và nhà thế hệ

Nhiều ngôi nhà xây cách đây vài chục năm đã cũ kỹ, xuống cấp, nhân khẩu ngày một đông. Vì vậy, phương án cải tạo, tăng cấp, xây thêm tầng bên trên cùng hoặc nối nhà cũ sang nhà thế hệ được tính tới. Trong tình huống cần té sung thêm công năng sử dụng nhưng vẫn muốn giữ kiến ​​trúc của ngôi nhà cũ, gia chủ hoàn toàn mang thể cân nhắc việc nối nhà.

song, xét về kỹ thuật xây dựng thì ko gì hoàn toàn mang thể đảm bảo rằng những mối nối giữa nhà cũ và nhà thế hệ được kiên cố và đáng tin cậy mãi mãi. Do việc trộn vữa mang tỷ trọng ko đồng đều; khớp ko được điều trị đúng cách; Vật liệu xây dựng trước đây và hiện nay đã biến đổi…. Chưa kể tới sự thích hợp và hợp lý trong tổng thể kiến ​​trúc.

Về phong thủy: Xây dựng nối nhà cũ với nhà thế hệ cũng phải lưu ý tới những yếu tố như: vượng khí, trường khí, hành lang khí; tỷ trọng lưới kiến ​​trúc theo quan niệm phong thủy; hình dáng vẻ vẻ, kích thước kiến ​​trúc nhà ở sau lúc ghép…

Nối nhà cũ và nhà thế hệ nhất định phải mang phương án sắp xếp lại công năng sử dụng làm thế nào cho khoa học, hợp lý, phục vụ được nhu yếu sử dụng. hoàn toàn mang thể biến đổi vị trí của phòng khách, phòng sinh hoạt chung, nhà bếp và phòng ngủ. Vì vậy gia chủ, kiến ​​trúc sư và những chuyên gia phong thủy vẫn phải tính toán lại hướng của từng khu tác dụng. Tránh mắc phải những sai trái về bố cục phong thủy trong nhà.

Việc xây nhà ảnh hưởng đến phong thủy và cấu trúc như thế nào?  ảnh 2

Xây dựng mối tương tác giữa nhà cũ và nhà thế hệ còn phải lưu ý tới những yếu tố như: vượng khí, trường khí, hành lang khí; quy mô lưới kiến ​​trúc …

Những lưu ý quan yếu khác lúc xây nhà liền kề

Phong thủy rất chú trọng tới mối quan hệ giữa nhà này với nhà kia và cũng đều phải mang ko ít điều kiêng kỵ. Trong tình huống 2 gia đình xây dựng 2 căn nhà liền kề liên thông với nhau nhưng bị ngăn cách với mái tôn thì gia chủ cần lưu ý thêm một trong những điểm sau:

nhị ngôi nhà phải được xây dựng cùng nhau bên trên một đường thẳng. cụ ông cụ bà xưa mang quan niệm về phong thủy, nếu nhà nhô ra trước thì chủ về mất vợ. Nếu nhà nhô ra phía sau sẽ khó cho vợ ông xã trẻ được yên ấm. Những ngôi nhà được xây dựng cùng chiều cao. Nhà cao hơn vậy thì phạm tội khí cao đè nén khí thấp. Hoặc ngôi nhà bên trái hoàn toàn mang thể cao hơn một tí đối với ngôi nhà bên phải. Nhưng nhà bên phải ko được cao hơn nhà bên trái. Đây là Tả Thanh Long – Hữu Bạch cọp lúc làm nhà. Thà làm cho cho cho Thanh Long cao vạn trượng còn hơn làm cho cho cho Bạch cọp ngẩng đầu.

Điều này cũng dễ giải thích vì sao những căn vi la, liền kề lại mang kiến ​​trúc giống nhau và chiều cao thấp. Nó vừa hợp quy hoạch vừa hợp phong thủy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *