KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Viêng Chăn rét mướt vòng đeo tay bè người chơi

Rate this post

Trong số những bài hát về quốc gia Lào, tôi thích nhất bài “Hà Nội – Viêng Chăn”. Bài hát mở đầu bởi câu: “Hanoi – Vientiane, ha ha ha ha ha pheng can, ha ha ha ha ha m chi” (tức thị: Hà Nội – Viêng Chăn – ta yêu nhau, ta kết đoàn. ’Lần này trở lại Viêng Chăn., Tôi hiểu bài hát đó hơn nữa.

Vừa ở bên trên đỉnh Trường Sơn nắng gắt, vượt qua đỉnh Keo Nưa, doanh nghiệp chúng tôi gặp ngay loại rét đầu mùa mưa rất đặc trưng của nước người chơi Lào. Những cơn mưa vào buổi chiều và tối tối đã làm ướt những khu rừng, khu vườn và trang trại. nhị bên quốc lộ 13 dẫn vào Thủ đô Viêng Chăn, khuông cảnh ko tồn tại nhiều đổi khác.

Viêng Chăn ấm áp vòng tay bè bạn

Toàn cảnh cửa khẩu Cầu Treo. Hình ảnh: Hương Thanh

Đưa doanh nghiệp chúng tôi tham quan toàn cảnh thành phố Viêng Chăn, Đại tá Sythat Thavong, nguyên Cục trưởng Cục technology thông tin, Bộ Công an Lào ra mắt về những con phố, nhà cửa, siêu thị, khu phượt mở màn phục hồi sau lúc dịch COVID-19 được đẩy lùi. .

Thatluang, Patuxay (tượng đài thành công), bảo tồn quân sự, bảo tồn Kansas Museum of Phomvihan, tòa nhà Chính phủ… vẫn uy nghiêm và uy nghiêm ở trung tâm thành phố. Tòa nhà Quốc hội Lào – món vàng của Đảng, quốc gia và Nhân dân việt nam giới nam giới; Talat sao (chợ sáng) thế hệ xây đã đi vào hoạt động. nhị bên bờ sông Mekong ở ngoại thành, nhiều khu phượt mang phong thái tiến bộ đã đón du khách…

Viêng Chăn ấm áp vòng tay bè bạn

Khu phượt River Moon bên bờ sông Mekong nườm nượp trở lại sau lúc Lào mở cửa phượt.

Sythat rất với thể coi là một người việt nam giới nam giới “chính hiệu” vì từ lời nói, phong tục tập quán tới món ăn… của việt nam giới nam giới anh đều thân thuộc, cứ như mỗi thứ đã ngấm vào máu. Thậm chí, anh còn hiểu về chính trị, văn hóa, đời sống xã hội hơn một số trong những người việt nam giới nam giới khác. Anh thích thú những làn điệu dân ca việt nam giới nam giới, ko giống nhau là Quan chúng ta Bắc Ninh. Mỗi lúc nhớ việt nam giới nam giới, anh lại chơi những bài hát việt nam giới. Ông sử dụng rộng rãi tới chính trị, ko giống nhau là trận chiến chống tham nhũng ở việt nam giới nam giới. Nhiều lần ông gật gù: “Chú Trọng (ý nói Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng) chống tham nhũng quyết liệt như vậy là tốt lắm rồi. Từ tình yêu với quốc gia, nhân loại việt nam giới nam giới, chú đã thời gian nhanh chóng trở thành người người chơi thân thiết của doanh nghiệp chúng tôi hơn chục năm qua.

Viêng Chăn ấm áp vòng tay bè bạn

Ông Sythat (ngoài cùng bên trái), bà Khăm Bua (thứ nhị từ phải sang).

Sythat sinh vào năm 1959 tại Xieng Khouang. Năm 8 tuổi, anh được chính phủ Lào cử sang việt nam giới nam giới học cấp 3 theo chính sách của việt nam giới nam giới tương trợ tập huấn 800 con em Lào sau này phục vụ quốc gia. Anh học tại trường THPT Miền núi số 4 Thọ Xuân – Thanh Hóa. lúc tới nơi, anh chưa biết đọc nên mở màn học bảng chữ loại tiếng việt nam giới song song với tiếng Lào. Năm 1976, ông trở lại Lào để tiếp tục học cấp 3 và năm 1977, ông trở về việt nam giới nam giới học ngành Công an nhân dân. Sau nhị năm, chiến tranh biên giới phía Bắc bùng nổ. Tự nhận mình là một công dân việt nam giới nam giới, anh và những người người chơi của tớ đã viết đơn tự nguyện lên đường tham chiến nhưng vì nhiều lý do nên ko được tòng ngũ. 41 năm gắn bó với mảnh đất và nhân loại việt nam giới nam giới, Sythat luôn luôn coi những người người chơi việt nam giới nam giới, ko giống nhau là những doanh nhân Hà Tĩnh như người thân của tớ. Anh ấy luôn luôn sẵn lòng trợ giúp, nhà anh ấy luôn luôn mở rộng cửa chào đón những người người chơi việt nam giới nam giới.

đoạn Clip: Đại tá Sythat Thavong (Lào) san sớt những kỷ niệm về việt nam giới nam giới.

Nếu Sythat và doanh nghiệp chúng tôi là kẻ chơi thân, thì gia đình Bua Khăm Thiphavong – Khammun Thiphavong là những người chị, người em đáng kính, luôn luôn yêu thương Anh chị em em như ruột thịt. Bua Khăm sinh vào năm 1957 tại Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn. lúc còn nhỏ, cô học tiểu học và trung học ở một ngôi trường làng. Năm cuối cấp 3, cô được sang việt nam giới nam giới học tập và sinh hoạt tại Trường Hữu nghị T78 dành riêng cho con em nước người chơi Lào. Học hết cấp 3, từ thời điểm năm 1984-1990, bà vào đại học và tốt nghiệp cử nhân chính trị. Sau lúc ra trường, cô về quê làm việc. Năm 1995, bà về việt nam giới nam giới học thạc sĩ, sau đó làm luận án tiến sĩ tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho tới năm 2001.

Về nước, bà làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Viêng Chăn. Bà đã kêu gọi, trợ giúp và tạo mỗi điều kiện tiện nghi cho những doanh nghiệp quốc tế, trong đó với những doanh nghiệp Hà Tĩnh sang Lào đầu tư. Với bà, những doanh nghiệp việt nam giới nam giới đầu tư sang Lào giống như người chơi hữu ruột thịt. Nếu ai gặp khó khăn, cô ấy đều nhiệt tình trợ giúp, coi như người thân trong gia đình. Ngoài giờ làm việc, chị tài xế đưa một số trong những chủ doanh nghiệp đi thăm quan phong cảnh ở Viêng Chăn, thăm cơ sở vật chất của xí nghiệp. Từ đây, tình chị em, người chơi hữu, người chơi hữu gắn bó thủy chung suốt mấy chục năm. Gia đình tôi trở thành member của cô ấy như ruột thịt. Với tôi, trở về Viêng Chăn là trở về trong vòng đeo tay yêu thương của người chị, người người chơi to nhưng mà tôi luôn luôn yêu quý và kính trọng.

đoạn Clip: Bà Bua Khăm Thiphavong giãi bày tình cảm với việt nam giới nam giới.

Sau lúc làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hủa Phăn, rồi Vụ trưởng Vụ Đối ngoại thuộc Vụ Nội thương, Bộ công thương nghiệp Lào, tháng 4/2011, bà trúng cử đại biểu Quốc hội Lào. , giữ những chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban. Ủy ban kinh tế tài chính – Kế hoạch – Tài chính, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lào cho tới lúc nghỉ hưu. Gia đình cô với 4 người từng học tập và làm việc tại việt nam giới nam giới. Ông Khammun, ck bà là Tùy viên quân sự của Lào tại việt nam giới nam giới, từng học tại Trường Quân sự Sơn Tây – Hà Nội trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Con gái bà Maluni từng học thạc sĩ ngành bưu chính tại việt nam giới nam giới và hiện công việc tại Bộ Thông tin và Truyền thông. Con rể Xupbachay học ngành xây giới hạn xây dựng tại việt nam giới nam giới. Nói về tình cảm của tớ với việt nam giới nam giới, cô nhiều lần tâm sự: “Tôi coi việt nam giới nam giới như quê nhà thứ nhị của tớ. việt nam giới nam giới và Lào với một tình yêu sâu đậm, ko thể phân biệt. Nó được kết tinh vì truyền thống, lịch sử của 2 dân tộc, 2 quốc gia. Cầu mong cho tình yêu của nhị quốc gia càng ngày càng bền chặt như bài hát: Xong xa, hau mi, te Duc dam Phan. Dải Phú Lương, sông Mê Kông… Ý nghĩa: nhị nước chúng ta, tình hữu nghị sâu nặng như dãy Trường Sơn, như sông Cửu Long ”.

Lào ko chỉ với với mối quan hệ gắn bó lâu đời với việt nam giới nam giới trong lịch sử nhưng mà ngày nay mối tình nghĩa ấy vẫn được thế hệ trẻ giữ giàng. thể hiện rõ nét nhất là mỗi lúc việt nam giới nam giới thi đấu ở vòng chung cuộc bóng đá châu Á, fan hâm mộ Lào động viên cuồng nhiệt ko thua kém gì đội nhà. Nhiều người chơi trẻ Lào tâm sự: “việt nam giới nam giới là“ tổ ấm của tôi ”, tình cảm ấy thực rét mướt.

Viêng Chăn ấm áp vòng tay bè bạn

Tiết mục văn nghệ thể hiện tình hữu nghị việt nam giới – Lào tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao việt nam giới nam giới – Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác việt nam giới nam giới – Lào. ra tại Hà Tĩnh. Hình ảnh: Thiên Vy

Lào cũng chính là nơi với số lượng việt nam giới kiều học tập, sinh sống và làm việc khá đông. Ông Lê Anh Đức – Phó chủ toạ túc trực Hội Người việt nam giới nam giới tại Viêng Chăn cho biết thêm: Hiện thủ đô Viêng Chăn với sắp 40.000 / 100.000 việt nam giới kiều bên trên cả nước; Hơn 200 doanh nghiệp việt nam giới nam giới đầu tư sang Lào, trong đó với tổ chức Vilaco thuộc Tổng tổ chức tài nguyên và thương nghiệp Hà Tĩnh. Trong những năm qua, Hội người việt nam giới nam giới tại Lào và thủ đô Viêng Chăn đã tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp luật nước sở tại. Trong thời kì tới, hội sẽ phối yêu thích với Đại sứ quán việt nam giới nam giới tại Lào upgrade chương trình dạy tiếng việt nam giới tại Lào, tổ chức những hoạt động hưởng ứng Năm kết đoàn, hữu nghị việt nam giới nam giới – Lào.

Tạm biệt nước người chơi Lào, vượt qua dãy Trường Sơn, nhìn dòng sông Mekong cuộn red color phù sa trôi ngược, tiếng hát của chị Bua Khăm mãi ngân vang trong tôi suốt hành trình.

Viêng Chăn, tháng 7 năm 2022

Bùi Minh Huệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *