KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt nam giới nam giới, Lào san sẻ kinh nghiệm vận hành những dự án thủy điện

Rate this post

Việt Nam, Lào chia sẻ kinh nghiệm vận hành các dự án thủy điện
Với tính chất ko giống nhau quan yếu, tòa tháp Thủy điện Sơn La được xác nhận là tòa tháp quan yếu liên quan tới bình an quốc phòng. (Nguồn: VGP News)

Nhà máy Thủy điện Sơn La là nhà máy thủy điện to nhất Đông nam giới Á. tòa tháp được xây dựng bên trên bậc chính sông Đà, gồm 6 tổ máy, với tổng công suất lắp máy 2.400 MW, mỗi năm nhà máy cung ứng lên lưới điện quốc gia bên trên 10 tỷ kWh.

Trong những năm qua, đơn vị ko giống nhau sử dụng rộng rãi tới công việc quản lý, vận hành Nhà máy và Hồ chứa Thủy điện Sơn La, đảm bảo tin cậy tuyệt đối. tới nay, sau sắp 10 năm khánh thành, nhà máy đã sinh sản lên hệ thống điện quốc gia 95,62 tỷ kWh điện; song song là đơn vị đi đầu trong công việc thực hiện nộp ngân sách quốc gia bên trên địa bàn.

Đây là tòa tháp thủy điện đa mục tiêu mang tầm cỡ quốc gia do hàng ngũ kỹ sư, công nhân việt nam giới nam giới đảm nhận từ khâu quy hoạch, xây ngừng, thi công lắp đặt, đồng bộ trang bị, giám sát và quản lý. vận hành. tòa tháp thủy điện này còn với ý nghĩa ko giống nhau quan yếu trong công việc ngăn lũ mùa mưa, cung ứng nước mùa khô cho đồng bởi Bắc Bộ, liên lạc thủy, phát điện cho hệ thống và đóng góp góp thêm phần tạo động lực phát triển. kinh tế tài chính, xã hội vùng Tây Bắc.

Với tính chất ko giống nhau quan yếu, tòa tháp Thủy điện Sơn La được xác nhận là tòa tháp quan yếu liên quan tới bình an quốc phòng.

Tại buổi làm việc, ông Khương Thế Anh, Giám đốc đơn vị Thủy điện Sơn La cho biết thêm, với tầm quan yếu đó, đơn vị đã tăng cường ứng dụng khoa học technology trong quản lý vận hành; trong đó, được sự lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực việt nam giới nam giới (EVN), đơn vị đã triển khai thí điểm Trung tâm Kiểm soát tin cậy tòa tháp bên trên bậc thang thủy điện sông Đà. Điều này thể hiện trách nhiệm của tập đoàn đối với tin cậy hạ nguồn.

Trung tâm đi vào hoạt động được hơn một năm với mục tiêu quan yếu nhất là quản lý tập trung thông tin kiểm soát tin cậy cho những tòa tháp bên trên cơ sở kết nối tín hiệu của những trang bị giám sát tòa tháp; tích lũy, phân tích, tiến công giá và xử lý dữ liệu một cách chuyên nghiệp, đảm bảo tính khách quan, trung thực.

Từ đó, thông tin giúp EVN và Ban lãnh đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đưa ra những quyết định vận hành hồ chứa trong mùa lũ một cách hoạt bát, thích ưng ý với dự báo khí tượng thủy văn theo thời kì thực. song song, mang lại thuận tiện tổng hợp cao hơn cho hệ thống bậc thang thủy điện bên trên sông Đà, đóng góp góp thêm phần đáng để ý vào hệ thống điện quốc gia và cung ứng nước cho hạ du vào mùa khô.

Kết quả quản lý vận hành tin cậy đập, hồ chứa nước tập trung được xem là cơ sở để những cơ quan tính năng cho phép điều chỉnh quy trình vận hành liên hồ chứa và liên hồ chứa theo thời kì thực.

Sau lúc làm việc và đi thực tế, xem hình thức quản lý, vận hành, tích lũy dữ liệu … của những trang bị trực quan tại Nhà máy Thủy điện Sơn La, ông Phoukhong Sengvilay, Phó Giám đốc DESM, Trưởng đoàn công việc cho biết thêm ông rất tuyệt vời với tòa tháp thủy điện to nhất Đông nam giới Á và ko giống nhau hơn, toàn bộ quy trình thi công, xây dựng, tư vấn xây ngừng đều do những kỹ sư việt nam giới nam giới đảm nhận.

Qua đó, việt nam giới nam giới đã trọn vẹn quản lý technology xây dựng những nhà máy thủy điện to. Nhà máy Thủy điện Sơn La ở trung tâm Tây Bắc Bộ với kĩ năng điều tiết lũ từ xa cho Nhà máy Thủy điện Hòa Bình và những tỉnh phía Bắc; trong đó với thủ đô Hà Nội.

Ông Phoukhong Sengvilay cảm ơn đơn vị Thủy điện Sơn La đã san sẻ nhiều kiến ​​thức hữu dụng và replay những thắc mắc cụ thể nhưng đoàn công việc của DESM đưa ra về những vấn đề liên quan tới tin cậy đập và hồ chứa. điện, vận hành hồ chứa trong mùa mưa bão, trật tự ưu tiên lúc vận hành hồ thủy điện bên trên bậc thang sông Đà.

“Tôi rất tuyệt vời với Trung tâm Kiểm soát tin cậy những tòa tháp bên trên những tòa tháp thủy điện sông Đà về công việc quản lý, kĩ năng tích lũy, phân tích, tiến công giá số liệu quan trắc… Đây là một mô hình hay, tiến bộ và tương thích. xu thế của trái đất và DESM mong những Bộ, ngành liên quan của việt nam giới nam giới và đơn vị Thủy điện Sơn La trợ giúp để xây dựng những quy định về tin cậy đập, vận hành hồ chứa, khắc sâu những tình cảm ko giống nhau. chuyên về hợp tác giữa việt nam giới nam giới và Lào ”, ông Phoukhong Sengvilay cho biết thêm.

Ông Phoukhong Sengvilay cũng với nhu yếu những chuyên gia của đơn vị Thủy điện Sơn La với khá nhiều năm kinh nghiệm trong công việc vận hành và kiểm soát tin cậy đập sẽ tiếp tục san sẻ kinh nghiệm và trợ giúp trong công việc vận hành những nhà máy thủy điện của Lào hiện nay. hiện tại.

Ông Khương Thế Anh, Giám đốc đơn vị Thủy điện Sơn La, cam kết sẵn sàng san sẻ kinh nghiệm vận hành, kiểm tra tiến công giá tin cậy hồ chứa, kinh nghiệm vận hành những nhà máy thủy điện to với technology hiện nay. tiến bộ và tự động hóa cao…

song song cho rằng đây là bước đi cụ thể nhằm mục tiêu khắc sâu tình cảm ko giống nhau trong mối quan hệ việt nam giới nam giới – Lào nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao việt nam giới nam giới – Lào (5/9/1962 – 5/9/2022). ). ).

Báo Pathet Lào: Hợp tác giữa tỉnh Bôlikhamxay với các địa phương của Việt Nam ngày càng chặt chẽ và hiệu quả Báo Pathet Lào: Hợp tác giữa tỉnh Bôlikhamxay với những địa phương của việt nam giới nam giới càng ngày càng ngặt nghèo và cực tốt

replay phỏng vấn báo Pathet Lào nhân kỷ niệm Năm Hữu nghị Lào – việt nam giới nam giới 2022, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bôlikhamxay Oudom Vongkaysone …

Trong nửa đầu năm 2022, kim ngạch thương mại Việt - Lào tăng mạnh Trong nửa đầu xuân năm mới 2022, kim ngạch thương nghiệp việt nam giới – Lào tăng mạnh

Trong nửa đầu xuân năm mới 2022, kim ngạch thương nghiệp nhị chiều việt nam giới nam giới – Lào đạt hơn 824 triệu USD, tăng 20,6% đối với cùng kỳ năm trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *