KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái nam phái nam lọt vào top 4 quốc gia với unique điều trị HIV / sida tốt nhất rất với thể

Rate this post

MTDT Thứ ba, 30/08/2022 17:05 (GMT + 7)

việt phái nam phái nam hiện là một trong 4 nước cùng theo với Anh, Đức và Thụy Sĩ với unique điều trị HIV / sida tốt nhất rất với thể trái đất với tỷ trọng người nhiễm HIV được điều trị ARV với tải lượng vi rút bên dưới ngưỡng ức chế đạt 96%. đóng góp phần tránh lây truyền HIV trong đồng đội.

Đây là thông tin được GS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết thêm tại event Vận động ủng hộ Quỹ toàn thế giới phòng chống sida, Lao và Sốt rét. event do Đại sứ quán Thụy Điển phối ưa thích với Đại sứ quán Hoa Kỳ đồng tổ chức vào chiều 29/8 tại Hà Nội. Mục tiêu là tương trợ đợt tài trợ thứ 7 từ Quỹ toàn thế giới Phòng chống sida, Lao và Sốt rét. event với sự tham dự của đại diện WHO, những đại sứ quán, những tổ chức quốc tế và những cơ quan liên quan, …

Tại event này, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm, việt phái nam phái nam đã đạt được rất nhiều kết quả quan yếu bên trên nhiều lĩnh vực, duy trì véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tích cực. Với những giải pháp quyết liệt và cực tốt nhằm mục tiêu thực hiện mục tiêu kép là phòng chống dịch bệnh, phát triển tài chính – xã hội, thích ứng đáng tin cậy, linh động và kiểm soát cực tốt, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục ra mắt. được kiểm soát bên trên phạm vi toàn nước, hoạt động sinh sản kinh doanh trở lại trạng thái phổ quát như trước lúc với dịch. tài chính vĩ mô ổn định; đảm bảo sự thăng bởi tuyệt vời; Đời sống nhân dân càng ngày càng được nâng cao.

Việt Nam nằm trong top 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV / AIDS tốt nhất thế giới - Ảnh 2.
event do Đại sứ quán Thụy Điển phối ưa thích với Đại sứ quán Hoa Kỳ đồng tổ chức nhằm mục tiêu tương trợ đợt tài trợ thứ 7 của Quỹ toàn thế giới phòng chống sida, Lao và Sốt rét.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn giãi bày, Đảng, quốc gia việt phái nam phái nam luôn luôn tiến công giá cao và ghi nhận những đóng góp của những nhà tài trợ quốc tế trong thời kì qua, ko giống nhau là Quỹ toàn thế giới trong phòng, chống HIV / sida, bệnh lao. và bệnh sốt rét. từ thời điểm năm 2004 tới nay, Quỹ toàn thế giới đã viện trợ ko hoàn lại cho việt phái nam phái nam khoảng 450 triệu USD cho những dự án phòng chống HIV / sida, lao và sốt rét. Thông qua những chương trình, dự án, Quỹ toàn thế giới đã giúp việt phái nam phái nam triển khai nhiều hoạt động nhằm mục tiêu kiểm soát HIV, lao và sốt rét.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, trong trận chiến chống HIV / sida, việt phái nam phái nam đã đạt được rất nhiều thành tựu được đồng đội quốc tế ghi nhận. việt phái nam phái nam hiện là một trong 4 nước cùng theo với Anh, Đức và Thụy Sĩ với unique điều trị HIV / sida tốt nhất rất với thể trái đất với tỷ trọng người nhiễm HIV được điều trị ARV với tải lượng vi rút bên dưới ngưỡng ức chế đạt 96%. đóng góp phần tránh lây truyền HIV trong đồng đội. việt phái nam phái nam cũng chính là một trong những quốc gia trước tiên cam kết thực hiện những mục tiêu 95-95-95 của LHQ. Với mục tiêu này, việt phái nam phái nam đã đạt được 84-79-96, số người nhiễm HIV thế hệ và tử vong do HIV / sida đã tránh 2/3 trong 10 năm qua.

Để đạt được mục tiêu kết thúc đại dịch sida vào năm 2030, việc đảm bảo nguồn tài chính cho những hoạt động phòng, chống HIV / sida là một thử thách to đối với việt phái nam phái nam. thời kì qua, việt phái nam phái nam đã với khá nhiều nỗ lực huy động những nguồn lực tài chính nội địa và chuyển giao thành công chương trình điều trị HIV / sida cho sắp 170.000 người nhiễm HIV sang quỹ BHYT. song, cả nguồn tài chính nội địa và quốc tế thế hệ chỉ phục vụ được 70% nhu yếu tài trợ hàng năm.

Đối với công việc phòng, chống lao, mặc dù đạt được rất nhiều thành tựu to to, là một trong chín quốc gia đạt Mục tiêu Thiên niên kỷ (MDGs), cả ba chỉ số về tránh dịch tễ lao, và là một trong ba quốc gia. Đi đầu trong Nghiên cứu xong xuôi bệnh lao của WHO (việt phái nam phái nam, Brazil và phái nam Phi) và tiền phong trong những công việc thực hiện Chiến lược xong xuôi bệnh lao toàn thế giới, nhưng việt phái nam phái nam vẫn là một trong 30 quốc gia bên trên trái đất. những nước với gánh nặng bệnh lao và lao đa kháng thuốc cao nhất bên trên trái đất. Người ta ước tính rằng hơn 172.000 người mắc bệnh lao mỗi năm và 10.400 người chết vì bệnh lao.

Dịch bệnh lao ở việt phái nam phái nam tuy với tránh, nhưng còn quá lững thững, chưa đạt véc tơ vận tốc tức thời với nhu yếu để đạt mục tiêu cơ game thủ dạng là xong xuôi bệnh lao ở việt phái nam phái nam vào năm 2030. Ngoài ra, đại dịch COVID-19 đã tương tác nặng nề tới lộ trình xong xuôi Lao, làm cho cho những hoạt động phòng chống lao ở tất cả những tỉnh, thành phố bị đình trệ từ cuối năm 2020 tới đầu tháng 4/2022.

Chương trình chống lao đã được Chính phủ cam kết đầu tư kinh phí cho những hoạt động can thiệp phòng chống lao. song, tới nay, nguồn lực nội địa thế hệ phục vụ được khoảng 50%, chủ yếu là tương trợ về nhân lực (lương của cán bộ y tế những tuyến), cơ sở hạ tầng, chi từ công quỹ. Bảo hiểm y tế.

Đối với bệnh sốt rét, những thập kỷ trước, bệnh sốt rét ở việt phái nam phái nam là gánh nặng to đối với ngành y tế. Bệnh sốt rét hiện đã tránh mạnh, từ hơn một triệu ca mắc và 4.646 ca tử vong năm 1991 xuống còn 467 ca năm 2021, ko tồn tại tình huống tử vong. Dự kiến ​​tới cuối năm 2022, sẽ sở hữu được 42/63 tỉnh thành loại trừ bệnh sốt rét, dân số với nguy cơ mắc bệnh khoảng 7 triệu người.

Việt Nam nằm trong top 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV / AIDS tốt nhất thế giới - Ảnh 5.
Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe phát biểu tại event Gây quỹ Vòng thứ 7 của Quỹ toàn thế giới Phòng chống sida, Lao và Sốt rét

Tại event, Đại sứ Thụy Điển Ann Mawe cho biết thêm việt phái nam phái nam đã đạt được những thành tựu đáng ưa chuộng trong những công việc bảo đảm an toàn người dân chống lại sida, Lao và Sốt rét trong những thập kỷ qua, bao gồm cả việc cải thiện điều trị cho những người bị tương tác. 3 khoản tài trợ của Quỹ toàn thế giới, hiện với hiệu lực tới năm 2023, tập trung vào việc tránh những ca nhiễm thế hệ và tránh tỷ trọng tử vong bên trên toàn thế giới, tất cả đều thích ưa thích với mục tiêu của việt phái nam phái nam là loại bỏ những bệnh này vào năm 2030.

việt phái nam phái nam cam kết loại trừ HIV, lao và sốt rét vào năm 2030

việt phái nam phái nam đã đạt được tiến bộ đáng ưa chuộng trong những công việc giải quyết HIV, lao và sốt rét thông qua việc chính phủ tiến tới Bảo hiểm Y tế Toàn dân (UHC) và hướng tới nguồn tài chính nội địa vững bền. cho lĩnh vực y tế. việt phái nam phái nam cũng đã cam kết xong xuôi đại dịch HIV và lao cũng như loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030.

Kể từ thời điểm năm 2004, Quỹ toàn thế giới đã đầu tư 698 triệu USD cho những chương trình HIV, Lao, sốt rét và những hệ thống thích ứng và vững bền cho sức khỏe (RSSH) tại việt phái nam phái nam cho tới nay, và thông qua những chương trình do Quỹ toàn thế giới tài trợ tới năm 2020, hơn 99.353 người với Bệnh lao đã được điều trị, 155.978 người được điều trị bởi thuốc kháng vi rút HIV và phát 181.186 màn chống sốt rét.

Quỹ toàn thế giới đầu tư vào 3 chương trình tại việt phái nam phái nam trong chu kỳ 2021-2023. nhị khoản đầu tư trị giá lên tới 55 triệu đô la Mỹ được tập trung vào lĩnh vực HIV và tương trợ việt phái nam phái nam tránh số ca nhiễm thế hệ xuống bên dưới một.000 ca / ​​năm và tránh tỷ trọng tử vong do sida xuống bên dưới 100.000. / năm và xong xuôi HIV là mối đe dọa của đồng đội vào năm 2030; một khoản đầu tư khác trị giá khoảng 66 triệu đô la để đóng góp vào hoạt động ứng phó với bệnh lao nhằm mục tiêu sàng lọc bệnh lao cho tất cả những người, điều trị bệnh lao tiềm tàng, và một loạt những can thiệp tập trung khác nhằm mục tiêu tránh tỷ trọng mắc bệnh lao. tỷ trọng mắc và tử vong do lao và duy trì tỷ trọng mắc lao kháng thuốc bên dưới 5% số ca thế hệ bắt gặp.

Ngoài ra, việt phái nam phái nam là một trong những phần của Sáng kiến ​​Kháng thuốc Artemisinin Khu vực (RAI) Đông Á và thanh bình Dương (RAI) trị giá 228,3 triệu USD, đang trong thời đoạn thứ ba nhằm mục tiêu đẩy thời gian nhanh việc loại trừ dịch bệnh do sốt rét gây ra. P. falciparum ký sinh ở Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng trong 3 năm thời đoạn 2021-2023; cũng như 14,15 triệu đô la để loại bỏ bệnh lao ở châu Á cho tất cả những người thiên di.

Trong phạm vi Cơ chế ứng phó với COVID-19 (C19RM), việt phái nam phái nam đã nhận được được tài trợ 39 triệu đô la Mỹ để tránh tác động của COVID-19 đối với những chương trình HIV, lao và sốt rét, và tăng cường hoạt động của tổ chức này. phản ứng với COVID-19.

Năm 2022 khắc ghi 20 năm hoạt động của Quỹ toàn thế giới phòng chống sida, Lao và Sốt rét (gọi tắt là Quỹ toàn thế giới). Kể từ thời điểm năm 2002, Quỹ toàn thế giới đã chi sắp 55 tỷ đô la Mỹ cho trận chiến chống sida, bệnh lao và sốt rét, bao gồm xây dựng hệ thống y tế kiên cường và với kỹ năng chống chịu đại dịch, củng cố hệ thống đồng đội, xúc tiến và bảo đảm an toàn quyền nhân loại và đồng đẳng giới. đương đầu với đại dịch COVID-19, ngoài những việc duy trì giải pháp can thiệp cốt lõi, Quỹ toàn thế giới đã thông qua 4,một tỷ USD để tương trợ 108 quốc gia và 21 chương trình đa quốc gia nhằm mục tiêu chống lại đại dịch COVID-19. chống lại COVID-19 và bảo đảm an toàn chống lại ba bệnh này.

Việt Nam nằm trong top 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV / AIDS tốt nhất thế giới
Việt Nam nằm trong top 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV / AIDS tốt nhất thế giới
Việt Nam nằm trong top 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV / AIDS tốt nhất thế giới
Việt Nam nằm trong top 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV / AIDS tốt nhất thế giới
Việt Nam nằm trong top 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV / AIDS tốt nhất thế giới

event tương trợ vòng tài trợ lần thứ 7 của Quỹ toàn thế giới phòng chống sida, Lao và Sốt rét do Đại sứ quán Thụy Điển và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đồng tổ chức

Sự hợp tác của Quỹ toàn thế giới đã cứu sống 44 triệu người, tới năm 2020, 21,9 triệu người được tiếp cận với liệu pháp kháng vi rút HIV, điều trị cho 4,7 triệu bệnh nhân lao và phát 188 triệu tấm lưới kháng vi rút. con muỗi.

Năm 2022 khắc ghi Vòng gây quỹ thứ Bảy của Quỹ toàn thế giới. Cơ chế tương trợ tài chính to nhất cho phòng chống HIV, lao và sốt rét này kêu gọi tài trợ và tái đầu tư cho những quốc gia theo chu kỳ 3 năm. Trong thời đoạn 2021-2023, Quỹ toàn thế giới đầu tư 4,9 tỷ đô la Mỹ vào những hệ thống y tế chính thức và đồng đội thông qua những khoản tài trợ cốt lõi và ứng phó COVID-19, song song chi hơn 4 tỷ đô la Mỹ mỗi năm cho những khoản tài trợ để đẩy thời gian nhanh quy trình xong xuôi HIV, bệnh lao và bệnh sốt rét.

Phần to nguồn tài trợ cho Quỹ toàn thế giới tới từ những chính phủ và tại Vòng gây quỹ lần thứ sáu, 14 tỷ đô la Mỹ đã được cam kết bởi vì đồng đội những nhà tài trợ quốc tế – số tiền tài trợ to nhất từng được huy động. về mặt lịch sử đối với một chương trình y tế đa phương.

Hoa Kỳ là nhà tài trợ to nhất cho Quỹ toàn thế giới, đóng góp một trong những phần ba tổng số tiền tài trợ và đã giúp định hướng chiến lược và chính sách với tư cách là member của Hội đồng Quỹ toàn thế giới. tới nay, Mỹ đã đóng góp 20,97 tỷ USD và cam kết 4,69 tỷ USD trong Vòng gây quỹ lần thứ sáu. Vòng Gây quỹ lần thứ bảy của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ ra mắt vào tháng 9, Tổng thống Mỹ Jode Biden đã phát tín hiệu cam kết đầu tư lên tới 6 tỷ đô la Mỹ để huy động cho mỗi một đô la. Đô la Mỹ được hậu thuẫn, sẽ sở hữu được 2 đô la được những nhà đầu tư khác hậu thuẫn.

tình huống Đầu tư Quỹ toàn thế giới, kêu gọi tối thiểu 18 tỷ đô la Mỹ để:

  1. Giúp trái đất trở lại đúng hướng để xong xuôi sida, Lao và Sốt rét:
  • Cứu sống 20 triệu người từ thời điểm năm 2024 tới năm 2025, tránh 64% tỷ trọng tử vong do cả ba bệnh này vào năm 2026 (đối với năm 2020);
  • tránh tử vong do ba căn bệnh này xuống còn 950.000 người vào năm 2026 (tránh từ 2,4 triệu người năm 2020 và từ 4 triệu người năm 2005);
  • Ngăn chặn hơn 450 triệu ca nhiễm, đóng góp phần tránh 58% tỷ trọng mắc cả 3 bệnh vào năm 2026 (đối với năm 2020);

2. Đẩy thời gian nhanh tiến độ hướng tới SDG 3 “Sức khỏe và unique cuộc sống đời thường”,

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn dân (UHC) và tăng cường năng lực ứng phó với đại dịch:

Thụy Điển cho tới nay đã đóng góp một,2 tỷ USD cho Quỹ toàn thế giới kể từ lúc xây dựng. ngoài Thụy Điển, những nước G7, Liên minh âu lục (EU), Đức, Anh, … và những đối tác ngoài G7 cũng giãi bày cam kết tiếp tục đóng góp những khoản tài trợ to cho Quỹ toàn thế giới cho những hoạt động phòng chống bệnh lao, sốt rét và HIV / sida bên trên toàn trái đất.

Na (T / h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *