KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

VinFast đang mạnh mẽ và uy lực vươn ra toàn thế giới

Rate this post


Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ toạ Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn thế giới, tiết lộ thời khắc bàn giao xe, kế hoạch của VinFast đối với thị trường toàn thế giới, song song nêu rõ những lo ngại về “sức khỏe tài chính”. chính ”của Vingroup.


Tuyển thêm 8.000 viên chức để kịp tiến độ sinh sản


phóng viên báo chí (PV): Xin ông cho biết thêm thông tin lúc nào những mẫu VF 8 trước tiên sẽ được giao tới tay quý khách hàng, cũng như tiến độ của những mẫu VF 9?


Bà Lê Thị Thu Thủy: liên hệ chúng tôi đang tích cực đẩy thời gian nhanh tiến độ. Thay vì tháng 11 như kế hoạch, VF 8 mẫu trước tiên sẽ được bàn giao vào trong ngày 10 tháng 9. Riêng VF 9 hiện đã được Cục Đăng kiểm việt phái nam phái nam cấp giấy chứng thực quality, dự kiến ​​sẽ tới tay quý khách hàng sau VF 8 vài tháng.


PV: thời kì giao xe như chị nói còn rất sắp, nhưng với 73.000 đơn đặt đơn hàng xe điện, bao gồm VF e 34, VF 8 và VF 9, bao giờ những quý khách hàng sau cuối trong Group này thế hệ nhận được xe?


Bà Lê Thị Thu Thủy: liên hệ chúng tôi đã lên kế hoạch chậm rì rì nhất sau 6 tháng sẽ giao toàn bộ xe cho quý khách hàng đã đặt cọc cứng, còn lại sẽ giao xe cho quý khách hàng lúc quý khách hàng đặt cọc cứng.


Để làm được điều đó, ko tính việc hợp tác chiến lược với những nhà cung ứng để mang nguồn cung ứng linh kiện vững bền, Vingroup đang tăng cường nội địa hóa để tăng tỷ trọng nội địa hóa xe điện. VinFast tăng 70-75% trong thời kì tới. song song, liên hệ chúng tôi đang tập trung tuyển dụng thêm khoảng 8.000 lao động cho tất cả những phân xưởng sinh sản và nhà máy phụ trợ.


VinFast đặt mục tiêu lọt được vào Top 10 hãng xe điện thông minh hàng đầu trái đất trong thập kỷ tới


PV: VinFast sẽ chính thức trở thành hãng xe điện toàn thế giới lúc những mẫu VF 8 trước tiên tới tay quý khách hàng quốc tế. Mục tiêu và kế hoạch của VinFast trong thời kì tới là gì?


Bà Lê Thị Thu Thủy: Trong vòng 5-10 năm tới, thị phần xe điện toàn thế giới sẽ tương đối khác đối với hiện nay, cụ thể là sẽ tăng lên rất nhiều, và liên hệ chúng tôi muốn đứng đầu trong thị phần khổng lồ đó. liên hệ chúng tôi đặt mục tiêu sau 10 năm VinFast sẽ lọt được vào Top 10 hãng xe điện thông minh hàng đầu trái đất. Để đạt được mục tiêu đó, trong 5 năm, liên hệ chúng tôi sẽ bán được một triệu xe điện bên trên toàn thế giới.


PV: Thuyết phục quý khách hàng quốc tế sắm xe điện của VinFast vững chắc và kiên cố ko phải là điều giản dị. VinFast sẽ sở hữu “vũ khí” chiến lược nào?


Bà Lê Thị Thu Thủy: ko tính 3 trụ cột chính là sản phẩm tốt, giá thành hợp lý và dịch vụ hậu mãi tuyệt vời, liên hệ chúng tôi sẽ tăng cường công thức tiếp thị trực tiếp tới từng quý khách hàng để quý khách hàng hiểu rõ về phong thái và quality sản phẩm của liên hệ chúng tôi. Ô tô VinFast. những chuyến Vietnam Elite Tour dành riêng cho quý khách hàng, đối tác và nhà đầu tư quốc tế tham quan nhà máy và hệ sinh thái Vingroup cũng như những chương trình lái thử xe tại những vị trí rất dị bên trên trái đất… sẽ được tổ chức liên tục nhằm mục tiêu trình làng tới quý khách hàng.


“Sức khỏe tài chính” của Vingroup rất tốt


PV: mang vẻ như VinFast đang làm cho rất tốt việc “Thấy là Tin” trong lĩnh vực sản phẩm, nhưng cũng rất mang thể mang rất nhiều ý kiến ​​nghi ngờ về sự việc VinFast sẽ lấy đâu ra nguồn lực tài chính cho chiến lược toàn thế giới và những mục tiêu đầy tham vọng của tôi?


Bà Lê Thị Thu Thủy: Về tài chính dài hạn, liên hệ chúng tôi đã ký Thỏa thuận thu xếp vốn quốc tế với Credit Suisse và Citigroup. Mỗi hợp đồng được ký kết mang giá trị tối thiểu khoảng 2 tỷ USD. Điều này cũng giúp VinFast ko phải sử dụng vốn nội địa cho việc xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina và hoạt động đầu tư kinh doanh tại thị trường Mỹ.


PV: Sử dụng nguồn vốn đi vay to như vậy, hợp lý và tốt “sức khỏe tài chính” của VinFast và Vingroup rất yếu?


Bà Lê Thị Thu Thủy: trọn vẹn trái lại. “Sức khỏe tài chính” của VinFast cũng như Vingroup phải tốt để những tổ chức tài chính uy tín hàng đầu trái đất như Credit Suisse, Citigroup sẵn sàng đứng ra bảo lãnh những khoản vay. Hiện Vingroup là một trong số ít doanh nghiệp việt phái nam phái nam huy động thành công nguồn vốn vay to từ quốc tế. VinFast cũng đang chờ thời khắc tiện nghi để tiến hành IPO và niêm yết bên trên sàn chứng khoán Mỹ.


PV: sắp đây, mang một trong những ý kiến ​​lo ngại về sự việc Vingroup và VinFast vay nợ quá nhiều và phải gánh khoản nợ khổng lồ. Cô ấy nói gì về điều này?


Bà Lê Thị Thu Thủy: Đúng là lúc tăng quy mô thì tổng nợ của Vingroup cũng tăng theo, nhưng những chỉ tiêu vẫn ở ngưỡng an toàn và tin cậy. Tính tới cuối tháng 6/2022, tổng nợ phải trả của Vingroup theo lên tiếng tài chính thống nhất là 397 nghìn tỷ đồng. Tổng số này bao gồm những hạng mục chính sau:

– 166 nghìn tỷ đồng là nợ (bao gồm vay nhà băng, tổ chức tín dụng và trái phiếu).

– 134 nghìn tỷ đồng được quý khách hàng và đối tác trả trước để sắm những sản phẩm của tập đoàn, trong đó phần to là những sản phẩm bất động sản. Do đó, về game thủ dạng chất, đây là doanh thu của Vinhomes chứ ko phải nợ.

– Còn lại là những khoản phải trả thời gian ngắn khác chưa tới hạn tính sổ như nợ nhà cung ứng, thuế, chi tiêu xây dựng, phải trả … Đây là những khoản chi tiêu phát sinh trong hoạt động thường xuyên của đơn vị. nhóm và cơ game thủ dạng cân đối được với những khoản phải thu (hơn 110 nghìn tỷ đồng). Tức là đã mang những khoản phải thu theo lên tiếng tài chính thống nhất để cân đối những khoản này, cứ tới hạn thu thì sẽ chi, cứ thu thì mang chi và trái lại, cứ mang thu thì lại mang. một khoản chi, sẽ sở hữu một khoản thu.

Ngoài ra, tại thời khắc tháng 6/2022, Vingroup còn dư tiền dự phòng là 42 nghìn tỷ đồng. Như vậy, nếu chỉ tính nợ thực tế sau lúc trừ số dư dự phòng nêu bên trên, hệ số nợ của Vingroup chỉ còn 0,24 lần (tính bên trên Nợ ròng rã / Tổng tài sản) – một con số rất thấp. .


PV: Xin tâm thành cảm ơn!


NGỌC QUỲNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *