KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Virus nguy hiểm tiến công vườn thú ở Zurich (Thụy Sĩ)

Rate this post

Chú thích ảnh
Những chú voi châu Á tại vườn thú Zurich, Thụy Sĩ, ngày 27/7/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Tính tới nay, vườn thú sở hữu 5 chú voi bên trên diện tích lên tới 11.000 m2 dành riêng cho loài động vật to to này.

Trước lúc những con voi chết vì bệnh do virus herpesvirus nội mô (EEHV) gây ra, ba con bò cũng đã chết vì căn bệnh này từ cuối tháng Sáu.

Herpes nội mô ở voi là một loại virus herpesvirus hoàn toàn sở hữu thể gây chảy máu nội tạng và suy nội tạng ở voi châu Á. Người trông coi vườn thú cho biết thêm, trong điều kiện nuôi nhốt, loại virus này là nguyên nhân chính dẫn tới mẫu chết của những con voi từ 2 tới 8 tuổi. Loại virus này cũng đều hoàn toàn sở hữu thể làm cho voi rừng chết, nhưng khó bắt gặp hơn.

Herpesvirus tồn tại ở hồ hết voi cả trong tự nhiên và nuôi nhốt, nhưng trong một số trong những tình huống, virus hoàn toàn sở hữu thể làm cho vật chủ bị ốm và chết trong vài ngày. những chuyên gia cho biết thêm chúng ta “bất lực” trước loại virus này dù được chăm sóc thú y rất tốt. Hiện vẫn chưa xuất hiện vắc xin phòng chống loại virus này, những loại thuốc kháng virus cũng ko thực sự cực tốt và voi dù sở hữu được điều trị sớm thì tỷ trọng sống cũng chỉ hơn 30%.

Voi châu Á hoàn toàn sở hữu thể sống khoảng 60 năm và được Liên minh Bảo tồn tự nhiên Quốc tế (IUCN) xếp vào danh sách sở hữu nguy cơ tuyệt diệt với chỉ khoảng 50.000 con trong tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *